Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติสาวนวดแล้วแท้ง พอใจเจรจาร้านนวด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.พ. 62 เวลา 10:04:42 น.

จำนวนผู้ชม : 167

ญาติของหญิงวัย 26 ปี พอใจผลเจรจากรณีสาวท้องที่ไปใช้บริการแล้วแท้งลูกจนอาการโคม่า หลังเจ้าของร้านนวดจ่าย 2 หมื่นบาท รับปากพร้อมรับผิดชอบตามหลักมนุษยธรรม

กรณีนางสาว วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี สาวท้อง 6 เดือน ไปใช้บริการที่ร้านนวดแผนโบราณของชมรมผู้สูงอายุ ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ แล้วเกิดช็อคหมดสติ จนถึงขั้นแท้งลูกและอาการโคม่า ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เป็นพ่อและน้าชายได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับหมอนวดและทางร้าน

ล่าสุด พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิ์ จ.เชียงใหม่ ได้นัดคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจาตกลงค่าเสียหาย ซึ่งผลการเจรจาเบื้องต้นทางร้านนวดมอบเงินให้ทางผู้เสียหาย 20,000 บาท โดยเป็นการช่วยเหลือในด้านมนุษยธรรม ส่วนกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพก็จะให้ความช่วยเหลือ หากเข้าข่ายเป็นคดีอาญาผู้เสียหายก็จะได้สิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน แบ่งเป็นค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริงวงเงินไม่เกิน 40,000 บาท และค่าขาดรายได้จ่ายตามค่าแรงขั้นต่ำ ไม่เกิน 1 ปี ขณะที่นายชัยวัฒน์ คำยา อายุ 54 ปี น้าของ น.ส. วิราวรรณที่เป็นตัวแทนในการเจรจา กล่าวว่าการเจรจาครั้งนี้ถือว่าพอใจ เพราะทุกฝ่ายพร้อมจะให้ความช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลของนางสาว วิราวรรณ ที่เป็นเสาหลักของครอบครัว ส่วนคดีความปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า คดีนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร เพราะต้องผลตรวจจากแพทย์ว่าการแท้งลูกและอาการโคม่าของหญิงวัย 2 6ปี เกิดจากสาเหตุของการนวดหรือไม่ หากพบว่าเกิดจากการนวดพนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหากับผู้เกี่ยวข้องและดำเนินคดีอาญา ในข้อหากระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS