Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นาที จับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่คาแยกไฟแดง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 62 เวลา 17:27:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,989

นาที จับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่คาแยกไฟแดงนาที จับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่คาแยกไฟแดงนาที จับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่คาแยกไฟแดง

กล้องหน้ารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ติดตามจับกุมนายทองใบ หรือใบ ชัยวงค์ อายุ49ปี  พนักงานขับรถบรรทุก ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่รับเหมางานก่อสร้างในเหมืองแม่เมาะ

หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับผู้ใช้แรงงาน มาเป็นเวลานานแล้ว โดยใช้รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บฉ 7718ลำปาง ขับจากบ้านพัก อ.แม่ทะ โดยนำยาบ้าซุกซ่อนในรถมาด้วย เพื่อนำไปขายให้กับลูกค้าในที่ทำงาน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสาน เจ้าหน้าที่ทหารค่ายฝึกรบพิเศษประตูผา เฝ้าติดตามรถป้าหมาย ตั้งแต่ถนนผาลาด-แม่เมาะ อ.แม่ทะ เชื่อมต่อ อ.แม่เมาะ กระทั่งพบรถเป้าหมายขับมุ่งหน้าเข้า อ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่จึงพยายามขับรถติดตามรวมระยะทางกว่า10กม โดยเป้าหมายไม่ได้สงสัย เมื่อสบโอกาสรถเป้าหมายจอดติดสัญญาณไฟจราจร บริเวณแยก ซอย13 บ้านใหม่มงคล ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถยนต์ปิดหัวท้าย และแสดงตัวเข้าตรวจค้นทันที ท่ามกลางชาวบ้านที่แตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

จากการตรวจค้นภายในรถ พบกระเป๋าภายในมียาบ้า แบ่งบรรจุอยู่ซองพลาสติกใส ซองละ10เม็ด , 20เม็ด และ30เม็ด นับรวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 838เม็ด และพบอาวุธปืน ขนาด9มม.แบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ก่อนนำตัวไปสอบสวน ที่ สภ.แม่เมาะ

เบื้องต้นนายทองใบ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าของกลางที่พบเป็นของจริง โดยซื้อมาจากคนรู้จัก ก่อนนำไปแบ่งขายให้กับคนงาน ในพื้นที่ อ แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS