Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้านนวดแผนโบราณ ยืนยันแจ้งสาวท้องแล้วห้ามนวด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.พ. 62 เวลา 11:40:24 น.

จำนวนผู้ชม : 737

ร้านนวดแผนโบราณ ยืนยันแจ้งสาวท้องแล้วห้ามนวด
ร้านนวดแผนโบราณ ยืนยันแจ้งสาวท้องแล้วห้ามนวดร้านนวดแผนโบราณ ยืนยันแจ้งสาวท้องแล้วห้ามนวดร้านนวดแผนโบราณ ยืนยันแจ้งสาวท้องแล้วห้ามนวดร้านนวดแผนโบราณ ยืนยันแจ้งสาวท้องแล้วห้ามนวด

จากกรณี น.ส.วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี  ที่ตั้งท้องได้  6 เดือน เข้าไปใช้บริการนวดแผนโบราณ ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และขณะที่กำลังนวด นั้นเกิดอาการช็อกหมดสติ เจ้าหน้าที่รับนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องผ่าตัดนำเด็กในท้องออกเนื่องจากเสียชีวิต ส่วน น.ส.วิราวรรณ อาการยังโคม่า ยังไม่รู้สึกตัว โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ที่ผ่านมานายอิศรา นานาวิชิต เภสัชกรเชี่ยวชาญ ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่และสำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพ เขต 1 ได้ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่า ร้านนวดดังกล่าวได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ตาม พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 และ ผู้ให้บริการนวดทุกคนในร้าน มีใบรับรองการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการแล้วทุกท่าน การให้บริการมีการแสดงข้อความคำเตือนว่าผู้มีอาการป่วย หรือ การตั้งครรภ์ต้องแจ้งแก่ผู้ให้บริการและต้องนวดด้วยความระมัดระวัง ส่วนสาเหตุที่หญิงท้อง 6 เดือน แล้วเกิดช๊อกจนหมดสติ ยังอยู่ระหว่างการวินิจฉัยของแพทย์


จากการสอบถามเจ้าของร้านนวดแผนโบราณและหมอนวดที่ให้บริการกับผู้เสียหายทราบว่า ได้แจ้งกับผู้เสียหายแล้วว่าหากตั้งท้อง และไม่ควรนวด แต่ผู้เสียหายยืนยันจะใช้บริการ โดยนวดฝ่าเท้าไปก่อนแล้ว 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะใช้บริการนวดตัวอีก 1 ชั่วโมงซึ่งขณะที่นอนรอ ในเตียงผู้เสียหายเกิดอาการช็อกหมดสติ

ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งสาเหตุที่หญิงท้องช๊อก ยังรอแพทย์เจ้าของไข้ส่งประวัติผู้ป่วยมาให้ เบื้องต้นคาดว่าผู้ป่วยมีอาการตั้งท้องเมื่อเข้ารับบริการนวดแผนโบราณทำให้เลือดไหลเร็วกว่าปกติ อาจทำให้ลิ่มเลือดอุดตัน
ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้กำชับให้กับผู้ประกอบการนวดแผนโบราณ และประชาสัมพันธ์กับประชาชนทั่วไปที่จะเข้าไปใช้บริการร้านนวดแผนโบราณ หากเป็นผู้ที่รับการพักฟื้นจากการผ่าตัด หรือตั้งท้องและมีโรคประจำตัว 7 โรค เช่นโรคเบาหวาน โรคความดัน ควรงดเว้นการใช้บริการนวดแผนโบราณ ซึ่งร้านนวดจะต้องปิดป้ายเตือนไว้อย่างชัดเจน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS