Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับแล้ว!อดีต รปภ.ลักทรัพย์ผู้ป่วยหัวใจวาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.พ. 62 เวลา 11:09:23 น.

จำนวนผู้ชม : 263

ญาติของผู้เสียชีวิตร้องขอความเป็นธรรม หลังจากที่ นายชยากร ช้างศรี มีอาการโรคหัวใจกำเริบจึงขับรถไปยังโรงพยาบาลแต่หมดสติล้มลงกับพื้น จนกระทั่งมี รปภ.มาพบ แต่กลับไม่ช่วยเหลือ ปล่อยให้นอนเสียชีวิตและยังลักทรัพย์ไป

กล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลหนองแค จังหวัดสระบุรี สามารถบันทึกเหตุการณ์ กลางดึกของคืนวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่นายชยากร ช้างศรี ชายวัย 49 ปีอาชีพขับแท็กซี่กำลังจะขับรถไปทำงานตามปกติ แต่ระหว่างทางเกิดมีอาการโรคหัวใจกำเริบ จึงขับรถมาที่โรงพยาบาลหนองแค แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ขณะเปิดประตูลงมาจากรถเขากลับหมดสติล้มลงกับพื้น จากนั้นมีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาและเข้าไปดูข้างรถแท็กซี่ ซึ่งเป็นจุดที่นายชยากร นอนหมดสติอยู่ จากนั้นผ่านไปประมาณ 1 นาที ชายคนดังกล่าวก็เดินออกไป โดยไม่ได้ให้การช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น จนกระทั่งรุ่งเช้ามีคนมาพบนายชยากรนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันทางญาติเข้าตรวจสอบ พบว่ามีทรัพย์สินบางส่วนหายไป เชื่อว่าชายคนดังกล่าวคือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดเป็นผู้ขโมยไป

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ คุณธนภัทร ศรีกระจ่าง ลงพื้นที่ยังโรงพยาบาลหนองแค จุดเกิดเหตุคือบริเวณลานจอดรถของโรงพยาบาล โดยทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนที่ก่อเหตุ เพิ่งจะเข้ามาทำงานที่นี่ได้ประมาณ 1 เดือน ยังอยู่ในช่วงทดลองงาน คืนเกิดเหตุ รปภ.คนดังกล่าวไม่ได้แจ้งข้อมูลว่าพบคนป่วยหมดสติ แต่คืนนั้นเขาขอกลับบ้านก่อนเวลาเลิกงานหลังจากนั้นก็ไม่เจออีกเลย

นอกจากนี้ ทีมข่าวเราไปเจอกับแม่ของ รปภ.ที่ก่อเหตุ โดยแม่ได้เปิดใจกับทีมบอกว่าทราบเรื่องหลังเกิดเหตุ โดยทางผู้อำนวยการของโรงพยาบาลเรียกเข้าไปสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จากนั้นจึงได้คุยกับลูกชาย ซึ่งทางลูกชายยืนยันว่ คืนเกิดเหตุเขาเข้าไปบริเวณนั้นจริงแต่ไม่ได้เข้าไปขโมยทรัพย์สินของผู้ป่วย ส่วนประเด็นเรื่องสาเหตุที่ได้ส่วนเหลือผู้ป่วยเพราะเข้าใจว่าเป็นอาการเมา หมดสติ จึงไม่ได้ให้การช่วยเหลือ ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยคิดหลบหนี

นางสาวอนุชา ช้างศรี อายุ 25 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า พ่อมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจ ช่วงเกิดเหตุ คุณพ่อเกิดอาการเหนื่อยหอบแน่นหน้าอก จึงขับรถเข้าไปที่โรงพยาบาลหนองแค โดยตรียมเอกสาร บัตรต่าง ๆ ทั้งกระเป๋าตังค์ แต่กลับหมดสติก่อนได้พบแพทย์ ซึ่งกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลเห็น รปภ.ของโรงพยาบาลเดินเข้ามาดู แล้วมิให้การช่วยเหลือแต่อย่างใด แถมยังมาค้นเอาทรัพย์ในตัวพ่อ และปล่อยพ่อทิ้งไว้ โดยไม่ช่วยเหลือ หรือเรียกคนอื่นมาช่วย จนพ่อเสียชีวิต ตรงนี้อยากให้ตำรวจแจ้งดำเนินคดี และอยากให้โรงพยาบาลช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

ล่าสุด ตำรวจภูธรหนองแค สามารถจับกุมตัวก่อเหตุได้ที่บ้านพักหลังโรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นตั้งข้อหาลักทรัพย์ เตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับภายในวันนี้ ส่วนประเด็นเรื่องการไม่ช่วยเหลือ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ประเด็นนี้ยังคงอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่าสามารถที่ไม่ช่วยเพราะคิดว่าเป็นคนเมานอนหมดสติ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จากนี้จะสอบสวนหากพบกระทำผิด ก็จะดำเนินคดีเพิ่มเติม

ส่วนการเยียวยาช่วยเหลือผู้เสียชีวิต ขณะนี้ทางกระทรวงสาธารณสุข มอบหมายให้พื้นที่ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ากรณีดังกล่าว เข้าข่ายตามมาตรา 41 พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ.2545 หรือไม่ ซึ่งหากเข้าข่าย ก็จะมีการเยียวยากรณีได้รับความเสียหายจากการบริการทางการแพทย์ ทั้งนี้ต้องตรวจสอบและตีความทางกฏหมาย เนื่องจากผู้เสียชีวิตยังไม่ได้เข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการรักษา อย่างไรก็ตามทางกระทรวงสาธารณสุขยังคงให้มีการตรวจสอบเพิ่มเติม ว่าจะสามารถช่วยเหลือเยียวยาด้วยวิธีการอื่นได้หรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS