Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นทท.อังกฤษขังตัวเองอยู่ในห้อง หลังมีปัญหาเรื่องค่าเช่ากับเจ้าของ อีเมลร้องสถานทูตอ้างถูกกักขัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.พ. 62 เวลา 12:57:07 น.

จำนวนผู้ชม : 369

ที่ห้องพักของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ร่วมกันติดตั้งอุปกรณ์ช่วยชีวิต เช่น เบาะลม และนำรถกระเช้า 2 คัน เข้าจอดที่ด้านหลังอาคารคอนโดมิเนียม เพื่อเตรียมความพร้อมหลังได้รับการประสานจากนิติบุคลของคอนโด และกงสุลกิตติมศักดิ์ประเทศอังกฤษประจำจังหวัดภูเก็ต ว่ามีชาวต่างชาติรายหนึ่ง ทราบชื่อคือ นาย DAVID ALEXANDER DENOON MACLEAN อายุ 51 ปี ชาวอังกฤษ ซึ่งเช่าห้องอยู่ที่ชั้น 9 ของอาคาร ไม่ยอมออกจากห้องหลายวัน หลังจากที่เจ้าของห้องพยายามขอเจรจาเรื่องค่าเช่าที่ติดค้างอยู่ จนเจ้าของห้องต้องมีการยกเลิกสัญญาเช่า และมีการตัดน้ำตัดไฟ รวมถึงแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้นาย DAVID ย้ายออกจากห้องดังกล่าวไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสองส่วน ส่วนแรกนำโดย นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจรองผู้ว่าราชการจังหวัด และกงสุลกิตติมศักดิ์ประเทศอังกฤษประจำจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าไปยังหน้าห้องดังกล่าวเพื่อขอพูดคุยเจรจา ซึ่งจากการพูดคุย นาย DAVID ได้ขออาหาร และน้ำดื่มจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ยอมออกจากห้อง จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมอุปกรณ์กรณีฉุกเฉินที่ด้านข้างอาคาร หากมีเหตุฉุกเฉิน

โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมความพร้อมอยู่ที่ด้านล่าง นาย DAVID ได้โผล่หน้ามาทางช่องกระจกระบายอากาศของห้องน้ำด้านหลังคอนโด และพยายามตะโกนบอก จนท.ถึงสิ่งที่ต้องการประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ข้างล่างได้ยินไม่ชัดเจน เวลาผ่านไปประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งยังไม่มีทีท่าว่าจะเข้าไปพูดคุยกันได้ นาย DAVID ก็ได้โผล่ออกมาที่ด้านหลังอาคารอีกครั้ง และได้โยนกระดาษซึ่งเขียนข้อความไว้ภายในมาให้เจ้าหน้าที่นิติบุคคล ก่อนที่ จนท.นิติบุคคลจะนำกลับไปให้รองผู้ว่าฯและกงสุลฯพิจารณา สุดท้ายยังเจราจาไม่เป็นผล ต้องปล่อยให้นาย DAVID อยู่ในห้องพักดังกล่าวต่อไป

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องมาจากที่ นาย DAVID เช่าห้องหลังดังกล่าว ตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2561 โดยมีการทำสัญญากับผู้เช่า 6 เดือน แต่ในเดือนมกราคม 62 ที่ผ่านมา นาย DAVID ไม่ยอมจ่ายค่าเช่าเป็นเงิน 8,000 บาท ทางเจ้าของห้องจึงขอยกเลิกสัญญา แต่ทางนาย DAVID ไม่ยอมย้ายออก เจ้าของห้องจึงได้ทำลายกุญแจ ในวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ต่อมา นาย DAVID ได้ติดต่ออีเมล์ไปยังสถานทูตอังกฤษ อ้างว่าถูกขังอยู่ในห้อง แต่เมื่อทางกงสุลฯเดินทางมาพูดคุย นาย DAVID กลับไม่ยอมให้ช่วยเหลือ ซึ่งทางกงสุลฯได้เดินทางมาเจรจา 2 รอบแล้วแต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายต้องให้อยู่ต่อไปอีกจนกว่าวีซ่าของ นาย DAVID จะหมดในวันที่ 21 ก.พ.62 นี้ และคาดว่านาย DAVID จะตัดสินใจเดินทางกลับประเทศ

นายธัญวัฒน์ กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากการเข้าใจผิดเนื่องจากชาวอังกฤษผู้เช่าได้มีการจ่ายค่าห้องล่วงหน้าไว้แก่ผู้เช่าจำนวน 2 เดือน และอีกไม่กี่วันก็จะครบกำหนดกลับแล้วจึงยังไม่จ่ายค่าเช่า จนเกิดปัญหากับทางเจ้าของห้อง แม้ทางกงสุลได้เดินทางมาพูดคุย 2 ครั้งแล้ว แต่ยังตกลงกันไม่ได้ จนเกิดปัญหากันขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS