Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งล่า"โก๋เบียร์ม้าบิน"เชื่อเครือข่ายเดียวกับ"เทพบุตรโซโล"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ม.ค. 62 เวลา 12:07:54 น.

จำนวนผู้ชม : 171

กรณี 2 วัยรุ่นถูกแก๊ง"เทพโซโล"รุมซ้อมที่ชัยภูมิ หลังรับยาไปจำหน่ายแล้วเบี้ยวส่งเงินค่ายาบ้าให้หัวหน้าแก๊งชื่อว่า"โก๋เบียร์ม้าบิน"ล่าสุด 2 วัยรุ่นเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.แก้งคร้อแล้ว ด้านผู้การจังหวัดชัยภูมิ เผย"โก๋เบียร์ม้าบิน"ติดต่อให้ข้อมูล ปัดไม่ใช่หัวหน้าแก๊ง แค่สมาชิกรับยาบ้ามาขาย พร้อมแฉในชัยภูมิยังมีเครือข่ายใหญ่ ใช้ชื่อ"ปทุมมาพญาแล"เป็นเครือข่ายเดียวกับ"เทพโซโล และมันทุกเม็ด" 

กรณีมีคลิปภาพเหตุการณ์ ขณะที่วัยรุ่นชาย อายุ 18 ปี คนหนึ่ง กำลังถูกกลุ่มวัยรุ่น ที่อ้างตัวว่าเป็นสมาชิกแก๊ง"มันทุกเม็ด"รุมทำร้าย โดยสาเหตุเกิดจากชายคนดังกล่าว รับยาบ้าจำนวน 200 เม็ด จากคนชื่อ"โก๋เบียร์ ม้าบิน"ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มเครือข่ายมันทุกเม็ดในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ที่ติดต่อเสนองานให้เพื่อนำยาบ้าไปจำหน่าย แต่ส่งเงินไม่ครบ จึงถูกรุมทำร้ายจากชายวัยรุ่น 7 คน แถมยังขู่ว่าจะฆ่ายกครัวด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ทางญาติของวัยรุ่นที่ถูกรุมทำร้ายร่างกาย แจ้งว่าทั้ง 2 คน เกิดความกลัวจึงพากันแอบหลบหนีออกจากบ้านไป 

แต่ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก้งคร้อ ได้ตัวผู้เสียหายทั้ง 2 รายแล้ว เจ้าหนาที่ได้นำตัวมาสอบปากคำ เพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ต่อไป เพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้าต่อไป โดย 1 ในผู้เสียหายยืนยันว่า ตนเองเพิ่งจะเข้าไปร่วมขบวนการค้ายานี้ได้ไม่นาน โดยติดต่อสื่อสารกันทางเฟซบุ๊ก ไม่เคยเห็นหน้าผู้สั่งการ ส่วนที่ถูกทำร้ายก็เป็นเรื่องเข้าใจผิด ตนเองไม่ได้บิดของ หรือเบี้ยวส่งค่ายาบ้า แต่ตนยังไม่ได้ปล่อยของออกไปเท่านั้น  

ในส่วนของการติดตามตัว"โก๋เบียร์ ม้าบิน"นั้น พลตำรวจตรี สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้เรียกประชุมคลี่คลายคดี มอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ชัยภูมิ เป็นผู้ดูแลคดีนี้ โดยวันนี้จัดกำลังชุดสืบสวน 4 ชุด เพื่อปูพรมเข้าไปจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้าทั้งหมด และขยายผลไปถึงตัวการใหญ่ แก๊งมันทุกเม็ดทั้งหมด  ทั้งนี้เผยว่าตอนนี้ชุดสืบสวนมีข้อมูลว่า"โก๋เบียร์ ม้าบิน"หรือชื่อจริงคือนายสิทธิชัย อายุ 23 ปี น่าจะหนีเข้ากรุงเทพฯ แล้ว ขณะนี้ให้ชุดสืบสวนติดต่อทางญาติให้เข้ามอบตัว อย่างไรก็ตาม"โก๋เบียร์ ม้าบิน"ได้ทักแชทติดต่อให้ข้อมูลระบุว่า ตนเองไม่ใช่ตัวการใหญ่"แก๊งมันทุกเม็ด"จังหวัดชัยภูมิ ตามที่อ้าง เป็นเพียงสมาชิกรับยาบ้ามาจำหน่ายเหมือนสมาชิกคนอื่นทั่วไปเท่านั้น พร้อมให้ข้อมูลว่า ในจังหวัดชัยภูมิ จะมีกลุ่มหัวหน้าเครือข่ายแตกแยกมาจากเครือข่ายเทพโซโล และมันทุกเม็ด มาเป็นเครือข่ายย่อยประจำชัยภูมิ ใช้ชื่อกลุ่มว่า"ปทุมมาพญาแล" 

แต่จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าเครือข่ายมันทุกเม็ด-เทพโซโล และปทุมมาพญาแล เป็นเครือข่ายเดียวกัน หลังจากที่เครือข่ายมันทุกเม็ดถูกกวาดล้างครั้งใหญ่ เครือข่ายบางคนได้หลบหนีมาอยู่ที่ชัยภูมิ พร้อมกับแตกยอดออกมากระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งที่ชัยภูมิ เป็นเครือข่ายปทุมมาพญาแล ที่จะเป็นผู้ดูแลเครือข่ายค้ายาบ้า มีนักค้ายาบ้ารายย่อยอีกเป็นจำนวนมาก ฐานใหญ่อยู่ในเขต อำเภอเมืองชัยภูมิ อำเภอแก้งคร้อ และอำเภอจัตุรัส ของจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งขณะนี้มีข้อมูลหมายเลขบัญชีที่ใช้ในการจำหน่ายยาบ้าแล้วอยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเฟซบุ๊ก ปทุมมาพญาแล ล่าสุดได้ปิดเฟซบุ๊กหนีไปแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS