Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-สาวใหญ่เข่าทรุด!โดนฟ้องให้ชำระหนี้ 3 แสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ม.ค. 62 เวลา 12:05:45 น.

จำนวนผู้ชม : 620

ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีสาวใหญ่เข้าร้องสื่อหลังจากโดนศาลธนบุรีฟ้องให้ชำระหนี้เกือบ 3 แสนบาท พร้อมยืนยันมีอาชีพแค่คนล้างจานและไม่เคยไปกรุงเทพฯ จะโดนฟ้องได้อย่างไร 

โดยนางสุนีย์ คงทอง อายุ 52 ปี ชาวตำบลสวนหลวง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือเนื่องจากได้รับหมายเรียกจากศาลแขวงธนบุรีให้ไปพบเพื่อไกล่เกลี่ยคดีซื้อขายผ้า ในฐานะเป็นจำเลยที่โดนห้างหุ้นส่วนจำกัด"เซ็งเซียง"เป็นโจทก์ยื่นฟ้องข้อหาหรือฐานความผิด"ซื้อขาย ให้ไปชำระหนี้"จำนวน 292,675 บาท 

รายละเอียดคำฟ้องระบุว่า โจทก์เป็นนิติบุคคลประเภทห้างหุ่นส่วนจำกัด โดยนางสุนีย์ (จำเลย)เป็นลูกค้าของโจทก์ ใช้ชื่อในการสั่งซื้อสินค้าและมีชื่อร้านว่า"วันแอนด์แม็คซ์"ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ -เมษายน 2561 จำเลยได้สั่งซื้อสินค้าประเภทผ้าชนิดต่างๆ จำนวน 10 ครั้ง รวมเป็นเงิน 280,402 บาท ซึ่งจำเลยได้เดินทางมาสั่งซื้อสินค้ากับโจทก์ ณ.ที่ทำการของโจทก์ คือซอยเจริญรัถ 30 ถนนเจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 


ซึ่งแต่ละครั้งที่จำเลยสั่งซื้อสินค้า ทางโจทก์ตกลงให้เวลาในการชำระหนี้ครั้ง 45 วัน ในสำนวนคำฟ้องยังแนบหลักฐานสำเนาใบส่งสินค้าชั่วคราว ระบุสถานที่ส่งสินค้าร้าน"วันแอนด์แม็คซ์"ในช่องที่อยู่ระบุ ว่ามีผู้เซ็นรับสินค้าตลอดเวลา โดยผู้รับสินค้าอยู่ที่ ซอยประชาสงเคราะห์ 31 


นางสุนีย์  กล่าวว่า ทันทีที่มีหมายศาลไปปิดที่บ้านเมื่อเปิดอ่านดูพบว่าตนตกเป็นจำเลยศาลนัดไปไกล่เกลี่ยให้การแก้ข้อกล่าวหาและสืบพยาน ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 โดยยอดหนี้รวมเป็นเงิน 280,402 บาท ตนถึงกับทรุดเข่าอ่อนแทบหัวใจวายตาย เพราะตนไม่รู้เรื่อง ไม่เกี่ยวข้องใดๆ แม้แต่น้อย ตนมีอาชีพรับจ้างล้างจานมีรายได้ครั้งละ 200-300 บาท 


ส่วนสามีก็มีอาชีพขับรถสามล้อพ่วงข้างรับจ้างทั่วไป ครอบครัวตนมีฐานะยากจนมาก ที่อยู่อาศัยปัจจุบัน ก็เป็นเพียงกระท่อมเล็กๆ เท่านั้น และที่สำคัญไม่เคยไปกรุงเทพฯ เลย และจะไปซื้อสินค้าดังกล่าวได้อย่างไร พร้อมเรียกร้องขอความเป็นธรรมด้วยนอกจากนี้วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีความรู้ทางกฎหมายโดยเฉพาะสภาทนายความยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนด้วย


นางสุนีย์ กล่าวอีกว่า ในชีวิตของตน เคยใช้บัตรประจำตัวประชาชนเป็นหลักฐาน 2 ครั้ง คือการซื้อรถจักรยานยนต์ให้สามี ทำเป็นรถสามล้อพ่วงข้างขับรับจ้างและซื้อซิมโทรศัพท์จากพนักงานขายของค่ายโทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่ง ที่ตลาดในจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงไม่แน่ใจว่ามีการนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนของตนไปแอบอ้างในการสั่งซื้อผ้าจากร้านของโจทก์หรือไม่ 


นายธนาชัย เกตุโรจน์ ทนายสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช บอกว่า เรื่องนี้ น่าจะเกิดจาก 2 กรณี คือ อาจมีการนำบัตรประจำตัวประชาชน หรือ ทะเบียนบ้านไปทำสัญญาซื้อขายสินค้า หรืออาจจะผิดพลาดในขั้นตอนการตรวจสอบชื่อที่อยู่ในเบื้องต้น ประกอบใบเสร็จส่งของไม่ได้ระบุชื่อของนางสุนีย์ทั้งหมด รวมถึงผู้ที่เซ็นรับของก็ไม่ได้เป็นนางสุนีย์ แต่ปรากฎชื่อผู้รับหลายคน ทั้งนี้ต้องตรวสอบเพื่อชัดเจนอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS