Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แจ้งจับ"โทนี่"พ่อค้าออนไลน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ม.ค. 62 เวลา 15:04:14 น.

จำนวนผู้ชม : 23,382

แจ้งจับ
แจ้งจับ

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. นายภาณุวัฒน์ หรือ “ผี พุ่ง ใต้” กุสุโมทย์  เน็ตไอดอลสายตลก และ โฆษกเครือข่ายตาสวรรค์ พร้อมพวกเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท.  เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊กชื่อ “โทนี่บุหรี่ทำเอง” และ นางแบบสาว


นายภาณุวัฒน์ กล่าวว่าได้รับมอบหมายจาก นายพีระพงศ์ สิทธิอมร ประธานเครือข่ายตาสวรรค์ป้องกันทุจริตภาคประชาชน หลังตรวจพบว่าเฟซบุ๊กเพจดังกล่าวมีการไลฟ์สดเรื่องผิดศีลธรรม  มีการเชิญชวนให้เล่นการพนันโต๊ะบอล ล่าสุดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา พบว่ามีการไลฟ์สดโดยชายที่ใช้ชื่อว่าโทนี่ ร่วมกับนางแบบสาว ใช้ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ลักษณะเชิญชวนในเรื่องเพศ และวางธนบัตรไว้ในที่ไม่เหมาะสม

ทางเครือข่ายฯ เห็นแล้วไม่สบายใจ เพราะการกระทำดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อจิตใจประชาชนที่พบเห็นคลิปไลฟ์สดดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานมอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.ตรวจสอบพิจารณาว่าการกระทำของนายโทนี่ และ นางแบบสาว เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอื่นๆหรือไม่ 

ด้าน พ.ต.อ.นิติพัฒน์ ได้โทรศัพท์ติดต่อประสานไปยังผู้ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กเพจ “โทนี่บุหรี่ทำเอง”ตามเบอร์โทรที่ขึ้นไว้ เพื่อขอคุยกับแอดมินที่รับผิดชอบดูแล แต่ไม่ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เท่าที่ควร โดยปลายสายแจ้งว่าจะติดต่อกลับมาใหม่

“แม้คดีนี้อาจจะยังเข้าข่ายกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพ์  แต่เท่าที่ดูหลักฐานที่นำมาร้อง ปอท.แล้วเห็นว่าน่าจะขัดต่อความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดี จึงรวบรวมหลักฐานเสนอไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้ดำเนินการสั่งปิดกั้นการเข้าถึงต่อไป”

เบื้องต้นมอบให้พนักงานสอบสวนรับแจ้งความไว้ พร้อมประสานให้ฝ่ายสืบสวนทำการตรวจสอบติดตามผู้ที่ดูแลเพจดังกล่าวรวมทั้งนางแบบที่ร่วมแสดงมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS