Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"แอ๊ด คาราบาว"ยึดคำสอนหลวงพ่อคูณ"ไม่ประมาท"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ม.ค. 62 เวลา 14:50:46 น.

จำนวนผู้ชม : 327

ที่หอประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น เต็มไปด้วยพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์ศพ ครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ โดยมีนายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว  เดินทางมาพร้อมกลุ่มเพื่อน ร่วมวางดอกไม้จันทน์ และร่วมพิธีด้วย

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธี แอ๊ด คาราบาว เปิดเผยสั้นๆว่า ในวันที่ 29 มกราคม  ตนติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพได้ จึงเดินทางมาในวันนี้ โดยตลอดระยะเวลาที่เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อคูณ คำสอนของท่านเรียบง่าย แต่สิ่งที่ตนเองยึดถือเป็นหลักปฏิบัติ คือความไม่ประมาท ตามที่หลวงพ่อคูณชอบกล่าวไว้ว่า ลูกหลานเอ๊ย อย่าประมาทเลย

แอ๊ด คาราบาว  ยังกล่าวอีกว่า หลวงพ่อคูณเป็นพระที่มีเมตตาสูง สังเกตจากที่ท่านได้ทำสิ่งต่างๆให้กับสังคม และหากใครเข้าพบหา ก็จะเขกศรีษะ ซึ่งถือเป็นความน่ารักของท่านที่มีเมตตา แม้ยามอาพาธท่านก็ยังให้เข้าพบโดยที่ไม่กลัวว่าจะติดเชื้อส่วนความประทับใจ มองว่าท่านเป็นพระที่มีอารมณ์ขัน โดยเฉพาะเวลาได้ชมการแข่งขันมวย ท่านชอบดูและชอบเชียร์มวยอย่างออกรสออกชาติ

หลังจากนี้คาดว่าอาจจะไม่มีการแต่งเพลงเกี่ยวกับหลวงพ่อคูณเพิ่มเติม เพราะมีเพลงที่แต่งเอาแล้วไว้ถึงสองเพลงคือ เพลง “หลวงพ่อคูณ”  และ  “เทพเจ้าด่านขุนทด”

สำหรับเพลง “หลวงพ่อคูณ”  อยู่ในอัลบั้ม “รุ่นคนสร้างชาติ”  เมื่อปี 2537  ซึ่งแต่งโดย “พยัพ คำพันธุ์” เนื้อหาเพลงบอกเล่าว่า ในขณะนั้นหลวงพ่อคูณมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากมาย จนมีผู้คนจำนวนมากแห่เข้าไปให้ท่านเคาะหัว

คาราบาว - หลวงพ่อคูณ (Official Music Video) https://youtu.be/EkU56Z6dNq0

เพลง “เทพเจ้าด่านขุนทด” แต่งเมื่อปี 2558 โดย แอ๊ด คาราบาว โดยเนื้อหาเพลงบอกเล่าถึงการดำเนินชีวิตของหลวงพ่อคูณที่ผ่านความยากลำบาก แม้จะยากจน ทั้งร่างกาย การศึกษา กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก แต่ก็มีธรรมะ....คอยทดแทน สร้างทานมากมายทั้งโรงพยาบาล และโรงเรียน จนเป็นพระผู้ยิ่งใหญ่

'แอ๊ด คาราบาว' แต่งเพลง “เทพเจ้าด่านขุนทด” ไว้อาลัย 'หลวงพ่อคูณ' https://youtu.be/WkfcFeesxwI

ขอบคุณภาพ เฟซบุ๊ก Carabao Official

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS