Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดฐานปฎิบัติการเครือข่ายมันทุกเม็ด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 62 เวลา 15:36:47 น.

จำนวนผู้ชม : 1,157

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งที่พัก และหลบซ่อนของเครือข่ายมันทุกเม็ดในฝั่งเพื่อนบ้าน พบใช้โรงแรมเป็นฐานปฏิบัติการ ติดต่อเครือข่ายในประเทศไทย ทั้งส่งยาเสพติด สั่งฆ่าผ่านสื่อโซเชียล 

ทีมข่าวลงพื้นที่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา และบันทึกภาพบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่มีรั้วรอบขอบชิด บนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ภายในบ้านพบรถยนต์หรูจอดอยู่หลายคัน จนกระทั่งพบตัวนายอิคคิวซัง หรือนายกฤษณะ รวบรวม ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นนายเจริญวุฒน์ ชมรัณย์ไชยพัฒน์  มือขวาของนายปัณณวิชญ์  พร้อมชายฉกรรจ์อีก 2-3 คน ที่อยู่ภายในบ้าน ก่อนที่คาดสายตากัน เนื่องจากบุคคลภายในบ้านมีการสังเกตพฤติกรรมโดยรอบบ้าน 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายเจริญวุฒน์ ถูกทางการเมียนมา จับกุมข้อหา หลบหนีเข้าเมือง โดยไม่ได้รับอนุญาต และศาลตัดสินจำคุก 6 เดือน หากดำเนินคดีแล้วเสร็จตามกฏหมายของประเทศเพื่อนบ้าน ก็จะถูกส่งตัวกลับมาประเทศไทย เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายไทยต่อไป 

ส่วนอีกจุดหนึ่งที่ทีมข่าวไปสำรวจเป็นโรงแรม ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจ พบรถซุปเปอร์คาร์ หลายคันจอดเรียงรายอยู่ภายในลานจอดรถ ซึ่งถูกระบุว่า เป็นของนายจิรวัฒน์ แสนสุข หรือตั้ม ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ ข้อหาจำหน่ายยาเสพติด และเป็น 1 ในผู้สั่งการเครือข่ายมันทุกเม็ด ที่หลบหนีเช่นเดียวกับผู้ต้องหาอีก 4-5 ราย โดยจะใช้โรงแรมแห่งนี้ เปิดเป็นวอร์รูมในการซื้อ-ขายยาเสพติด และเคลียร์บัญชีเงิน รวมทั้งการสั่งการต่างๆ ผ่านโซเชียลเพจต่างๆ ของเครือข่าย

อีกมุมหนึ่งของตำรวจจังหวัดพิจิตร เข้าตรวจสอบบ้านอดีตภรรยาของนายปัณณวิชญ์ ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ที่ได้ไปพักอาศัยหลังแต่งงาน เมื่อปี 2553 แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิต นายปัณณวิชญ์ ก็หายออกจากบ้านและขาดการติดต่อ โดยญาติอดีตภรรยา ระบุนายปัณณวิชญ์ มีอาชีพทำแผงฉลากจับรางวัล ส่งตามร้านค้า นิสัยเป็นคนเฉยๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และไม่เคยรู้ว่ามีการจำหน่ายยาเสพติด จนมาทราบข่าวดังกล่าว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS