Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจ"เทพบุตรโซโล"ปัดไม่ใช่เครือข่ายมันทุกเม็ด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 62 เวลา 11:10:36 น.

จำนวนผู้ชม : 1,178

การแถลงข่าวของบิ๊กโจ๊กเมื่อวานนี้ ได้เผยโฉมหน้าเทพบุตรโซโล ที่แท้ก็เป็นแก๊งมันทุกเม็ด ฉายาโก๋แก่ มันทุกเม็ด โดยตอนนี้หนีไปกบดานอยู่ที่ตะเข็บชายแดนฝั่งท่าขี้เหล็ก ดูความเชื่อมโยงของเทพโซโลกับแก๊งมันทุกเม็ด

จากการแถลงของ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวานนี้ มีการระบุว่าเครือข่ายเทพบุตรโซโลและแก๊งมันทุกเม็ดมีความเชื่อมโยงกัน 

พร้อมกับเผยโฉมหน้าเจ้าของเฟซบุ๊ก เทพบุตรโซโล คือ นายปัณณวิชญ์ ประทุม อายุ 30 ปี เป็นชาวจังหวัดพิจิตร มีอีกฉายาชื่อว่า"โก๋แก่ มันทุกเม็ด"เป็นหัวหน้าแก๊งระดับสั่งการ ซึ่งขณะนี้พบข้อมูลว่ากบดานอยู่กับกองกำลังในประเทศเพื่อนบ้าน ฝั่งชายแดนอำเภอแม่สาย อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย 

โดยพฤติการณ์ของนายปัณณวิชญ์ จะคอยสั่งการหายาเสพติดจากฝั่งเพื่อนบ้านแล้วปล่อยต่อ โดยหาสมาชิกที่เป็นเยาวชนผ่านทางออนไลน์ ซึ่งจากแผ่นชาร์ตที่สำนักงานตำรวจแห่งชาตินำมาแถลงวานนี้ จะเห็นว่ามีการแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ตามคดีที่ก่อเหตุ โดยภาพบนสุด คือโฉมหน้าของเครือข่ายมันทุกเม็ดที่ยังหลบหนีทั้ง 4 คน ไล่ลงมาทางซ้ายมือคือ 6 ผู้ต้องหาคดีฆ่าน้องเรด เสียชีวิตคาสนามฟุตบอล ท้องที่ สภ.บ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น 

ส่วนอีก 3 คนข้างล่าง ก่อเหตุปล้นทรัพพย์ 2 ผู้เสียหายในตัวเมืองขอนแก่น และขวามือบน คือสมาชิกแก๊งมัฉจุราชเพชรบูรณ์ ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายวรพล จันทร์หยวก ผู้เสียหายในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกตำรวจนำตัวมาสอบสวนขยายผลหลังจับกุมได้ในจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยตำรวจจับกุมได้แล้ว 2 คน อีก 2 คนอยู่ระหว่างติดตามตัว อีก 8 ผู้ต้องหาที่เป็นสมาชิกเฟซบุ๊กเทพบุตรโซโลสายทุบ ที่ทำหน้าที่รับจ้างทำร้ายร่างกายเครือข่ายที่บิดยาหรือเบี้ยวเงินค่ายาเสพติดในหลายพื้นที่ ตอนนี้จับกุมได้แล้ว 5 คน ซึ่ง 4 คนที่จับกุมได้และนำมาแถลงเมื่อวานนี้ รวมอยู่ในแก๊งมัจจุราช 2 ราย และลากไส้ 2 ราย 

และพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติด เทพ โซโล ที่รับคำสั่งให้มีการทำร้ายร่างกายสมาชิกที่บิดยา ในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ซึ่งทั้งหมดในชาร์ตแผ่นนี้ มีความเชื่อมโยงกันหมด คือทำงานโดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เทพ โซโล เป็นผู้สั่งการ

หลังมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาจากทางตำรวจ ปรากฎว่า ตัวจริงของป๋าโซโล ที่เคยเปิดใจกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ผ่านทางแชทไลน์ไปแล้ว ได้ส่งคลิปมายืนยันตัวจริงเสียงจริง ระบุว่า ข้อมูลที่ตำรวจแถลงไปไม่ใช่ความจริง โดยปฏิเสธตัวเองไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งมันทุกเม็ด หรือแก๊งใดๆ ทั้งสิ้น 

คลิปนี้เป็นการส่งมาโดยป๋าโซโล ผ่านทางแชทไลน์ ที่เคยคุยเปิดใจกับทางทีมข่าวของเรา แล้วหลังจากนั้นป๋าโซโลก็บล็อกไลน์นักข่าวไป แต่ปรากฎว่าเมื่อคืนตอน 02.30 น.ป๋าโซโลได้ติดต่อกลับมาพร้อมกับส่งคลิปนี้มาให้ ซึ่งในคลิปเป็นชายคนหนึ่งสวมหมวกไอ้โม่ง สวมแว่นตา ปิดบังใบหน้า พร้อมกับนำผ้าห่มมาคลุมตัวมิดชิด ระบุว่าตนเองเป็นเทพบุตร โซโล หรือที่ทุกคนเรียกว่าป๋าเทพ ตนเองจะออกมาชี้แจงข่าวการตายของน้องเรด บ้านตูม ว่าน้องได้มาสมัครทำงานขายยากับตนแล้วค้างค่ายา ติดหนี้ค่ายาตน ที่ผ่านมาให้โอกาสแก้ตัวหลายครั้งหลายรอบแล้ว แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ค้างค่ายาเหมือนเดิม ตนเองเลยโพสต์ให้คนช่วยติดตามทวงหนี้ให้ ซึ่งมีทีมงานของอาร์ตลาย เข้ามาอาสา ยืนยันว่าตัวเองแค่สั่งไปกระทืบสั่งสอนเฉยๆ แต่อาร์ตลาย ทำพลาดทำเกินกว่าเหตุ ตนเองไม่เคยไปสั่งฆ่าใครเลย 

อยากขอบอก มีทีมงานของตัวเอง ตั้งทีมงานของตัวเองขึ้นมาไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับแก๊งไหนเลย ข่าวที่ออกมามั่ว ถ้าไม่เชื่อ ให้เอาคลิปเสียงนี้ไปให้อาร์ตลายฟัง แล้วจะรู้ว่าตนเองเป็นตัวจริงหรือตัวปลอม 


พร้อมกันนี้ป๋าโซโล ยังได้คุยมาทางไลน์ด้วยว่า"ถ้าผมตั้งใจสั่งฆ่า ผมต้องสั่งฆ่าทุกคนที่ติดหนี้ผมทั้งหมดเลยสิครับ บางคนติดหนี้ผมก็ช่วยลดหนี้ บางคนไม่มีเงินผมก็โอนช่วยเรื่องประกันตัว ข่าวที่มาแถลงยังไม่มีข้อมูลจริงเลย ลงชื่อ ป๋าโซโล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS