Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โรงเรียนเริ่มทยอยปิด หลังเจอวิกฤตฝุ่นละออง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 62 เวลา 11:04:56 น.

จำนวนผู้ชม : 557

สภาพอากาศที่ดีขึ้นมีกระแสลมพัดแรงใน กทม.ส่งผลให้สถานการณ์ฝุ่นละอองลดลงจากเมื่อวานนี้ มี 11 เขตที่คุณภาพอากาศเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ขณะที่วันนี้หลายโรงเรียนต่างให้ความรู้เด็กถึงผลกระทบฝุ่นละออง ส่วนโรงเรียนรุ่งอรุณได้ประกาศหยุดเรียนแล้ว   

ทีมข่าวไปที่โรงเรียนรุ่งอรุณพูดคุยกับผู้บริหาร ที่ปิดวันนี้เป็นวันแรก และจะปิดวันพรุ่งนี้อีกวัน บอกว่า ด้วยสถานที่ของโรงเรียนอยู่ในพื้นเสี่ยง ถนนพระราม 2 ที่ค่าฝุ่นสูงเกินมาตรฐานต่อเนื่อง ซึ่งได้หยุดเรียนเพื่ออยากให้เด็กตระหนักถึงอันตรายของฝุ่น อีกทั้งเป็นห่วงพฤติกรรมของเด็กเล็ก ไม่นิ่ง ขณะสวมใส่หน้ากากมักถอดเข้าออก ก่อนหน้านี้ก็ได้ลดกิจกรรมกลางแจ้งทั้งหมด   

ส่วนที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ อยู่ติดถนนในเขตคลองเตยที่มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐานสูงสุดใน กทม.วันนี้ ดร.สมจิตร์ ทรัพย์อีประไมย ผู้บริหารของโรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้ลดกิจกรรมกลางแจ้งลงอย่างวิชาพละก็จะให้นักเรียนอยู่ให้ห้องประชุมที่มีพื้นที่กว้างแทน ส่วนวันนี้มีกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารี ก็จะให้เรียนภาควิชาการแทนเพื่อให้เด็กหลีกเลี่ยงจากฝุ่นพร้อมให้ความรู้กับนักเรียนจะได้ตระหนักถึงอันตรายมากขึ้น

ส่วนผลตรวจค่าคุณภาพอากาศของ กทม.ในรอบ 24 ชั่วโมง ส่วนใหญ่อยู่ในระดับสีเหลือง คุณภาพปานกลาง และมีทั้งอากาศคุณภาพดีและเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ แต่โดยรวมถือว่าลดลงจากเมื่อวานนี้ชัดเจน โดยสูงสุดอยู่ที่เขตคลองเตย 64 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร 

ส่วนปริมณฑล สูงสุดอยู่ที่ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน สมุทรสาคร เกินค่ามาตรฐานระดับสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 69 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร  

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ค่าฝุ่นวันนี้ลดลงตั้งแต่เช้าจนถึงขณะนี้ประมาณ 25 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เพราะสภาพอากาศลอยตัวได้ดีขึ้น ลมพัดแรงขึ้น จากลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้อากาศเจือจางลง ส่วนในพรุ่งนี้แบบจำลองของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า อากาศก็จะเป็นเหมือนวันนี้ดีขึ้นไปจนถึงวันที่ 25 มกราคม นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS