Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจ!พ่อค้าไข่-เทศกิจ” ตีกันกลางตลาดสด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ม.ค. 62 เวลา 09:44:19 น.

จำนวนผู้ชม : 273

พ่อค้าขายไข่ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ออกมาเปิดใจหลังวางมวยกันกลางตลาดสดที่จังหวัดกาญจนบุรี จนถูกถ่ายคลิปลงโซเซียล

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างพ่อค้าขายไข่ไก่กับเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองกาญจนบุรีกลางตลาดสดเทศบาลเมืองกาญจนบุ รีหลังจากที่ชายเสื้อแดงฝั่งเทศกิจได้สั่งให้พ่อค้าขายไข่เก็บแผงร้านค้าเพราะเกินเวลากำหนด จนนำไปสู่ชกต่อยกันขึ้น

ล่าสุดนายพงศ์พัฒน์ โพธิ์ทองคำ พ่อค้าขายไข่ไก่ที่อยู่ในคลิป ออกมายอมรับว่าต่อยเจ้าหน้าที่เพราะโมโหที่ถูกกล่าวหาว่าร้านเปิดขายเกินเวลาที่ทางเทศบาลกำหนดซึ่งไม่เป็นความจริง และได้ชี้แจงกับทางเจ้าหน้าที่ว่าร้านของเขามีใบอนุญาตให้เปิดได้ถึง 17.00 น. จนเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันเหตุเกิดวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี และมีการไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีเรียบร้อยแล้ว ยืนยันไม่ได้เป็นคนปล่อยคลิป 

ด้านนาง จีระนันท์ กรีทองหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี บอกว่าวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ของเทศบาลได้ไปทำความเข้าใจและชี้แจงกับพ่อค้าให้เก็บร้านค้าที่ตั้งวางออกจากพื้นผิวถนนให้เรียบร้อยตามเวลาที่กำหนด คือสามารถตั้งวางร้านค้าได้ตั้งแต่ช่วง 04.00-07.30 น. เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่าการจราจรติดขัดแต่ขณะเกิดเหตุคือเวลา 10.00 น. ส่วนเรื่องของการทะเลาะวิวาท ทั้ง 2 ฝ่ายได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว และไม่ติดใจเอาความกัน ขณะที่นายเทพประสิทธิ์ นาคาหัวหน้าฝ่ายปกครองเทศบาลเมืองกาญจนบุรีซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่ถูกทำร้ายในคลิป กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้บั่นทอนกำลังใจหรือทำให้ตนเกิดความหวาดระแวงในการลงพื้นที่ปฏิบัติงานซึ่งตัวเองเป็นข้าราชการมีหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายและรับผิดชอบต่อจากนี้ก็คงจะต้องเดินหน้าทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ประกอบการค้าในตลาดให้เข้าใจถึงระยะเวลาในการเปิดปิดร้านและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเพราะหากไม่ดำเนินการก็จะถูกหาว่าเลือกปฏิบัติ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS