Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งไล่ล่าคนร้ายยิงพระสงฆ์ ยังไม่ห้ามบิณฑบาต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 62 เวลา 11:07:07 น.

จำนวนผู้ชม : 191

ชาวบ้านในพื้นที่ยังหลั่งไหลร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ และพระสงฆ์ที่มรณภาพเหตุคนร้ายบุกยิง ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงรู้เบาะแสกลุ่มก่อเหตุเร่งไล่ล่า แม่ทัพภาค 4 ย้ำยังไม่มีคำสั่งห้ามพระออกบิณฑบาต

ตลอดทั้งวันมีประชาชนเข้ามาร่วมไว้อาลัยงานศพพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เวทมาหะ เจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และพระสมุห์อรรถพร ขุนอำไพ ที่วัดรัตนานุภาพ หรือวัดโคกโก ตำบลโต๊ะเด็ง จ.นราธิวาส อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าภาพจะจัดพิธีศพจนถึงวันที่ 25 มกราคมนี้ และมีมติว่าจะเก็บศพพระสงฆ์ทั้ง 2 รูปไว้ก่อน ยังไม่ฌาปนกิจ

ส่วนการติดตามผู้ก่อเหตุ พันตำรวจเอก ภักดี ปรีชาชน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส บอกว่ารู้เบาะแสกลุ่มก่อเหตุแล้ว เป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุวางระเบิดทหารพราน 4814 ขณะตรวจสอบเส้นทางเลียบรถไฟ ก่อนมาก่อเหตุยิงพระในช่วงค่ำ ขณะนี้ประสานกำลังตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองกดดันไล่ล่าในพื้นที่ 


ขณะที่ พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยันแม่ทัพภาค 4 ยังไม่มีคำสั่งห้ามพระภิกษุ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ออกบิณฑบาต โดยสั่งตรวจสอบวัดสำนักสงฆ์และชุมชนล่อแหลมเพื่อทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยให้บูรณาการกำลังร่วมกับภาคประชาชนดูแลวัดและพระภิกษุให้เกิดความปลอดภัยขณะออกบิณฑบาต หากพื้นที่ใดไม่มั่นใจในความปลอดภัยอาจนำอาหารไปถวายที่วัดแทน 


พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงได้กำชับฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ไม่หลงไปกับการยั่วยุให้เกิดความขัดแย้งระหว่างศาสนา โดยให้ปฏิบัติตามหน้าที่อย่างมีสติและไม่ประมาท ไม่ผูกใจแค้น อาฆาต พยาบาท 


ทั้งนี้ พล.อ.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ หัวหน้าคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ เชื่อว่า เป็นความพยายามที่จะสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง เพื่อให้เกิดความแตกแยก ของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ จึงฝากสื่อต้องนำเสนอให้ประชาชนระมัดระวังอย่าเอาเรื่องเชื้อชาติหรือศาสนา มาเกี่ยวข้อง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS