Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงรายรถทัวร์ขนยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ม.ค. 62 เวลา 10:50:59 น.

จำนวนผู้ชม : 7,151

เชียงรายรถทัวร์ขนยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ด
เชียงรายรถทัวร์ขนยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ดเชียงรายรถทัวร์ขนยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ดเชียงรายรถทัวร์ขนยาบ้า กว่า 3 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยตำรวจปราบปรามยาเสพติด , ตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง แถลงผลการจับกุม นายธนาธิป รัตนะกระจ่าง  และนายพร้อม รัตนะกระจ่าง พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,828,000 เม็ด

หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มผู้ค้ายารายใหญ่ของ จ.เชียงราย มีอาชีพขับรถโดยสารประจำทางของบริษัทแห่งหนึ่ง มีพฤติกรรมรับจ้างลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดจำนวนมากโดยซุกซ่อนปะปนกับที่สัมภาระของผู้โดยสาร จึงตรวจสอบชื่อผู้ต้องสงสัย จนพบว่านายพร้อม เป็นผู้ขับขี่รถประจำทางคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งผู้ต้องหาขับรถโดยสารมาจากจังหวัดพะเยา เข้าไปที่สถานีขนส่งเชียงราย 2 ส่งผู้โดยสารลงหมด

จากนั้นจะขับรถทัวร์ออกไปตามถนนบายพาสเลี่ยงเมืองเชียงรายเพื่อรับยาเสพติดข้างทาง และขับเข้าไปจอดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด ต่อมาวันที่ 20 ม.ค. พบรถกระบะสีเทาขับเข้ามาจอดหลังปั๊มน้ำมัน ลำเลียงยาเสพติดขึ้นท้ายรถโดยไม่มีสิ่งใดปิดบัง หรือปกคุมไว้ และขับออกไปตามเส้นเปลี่ยวอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม คนร้ายไหวตัวทันพยายามเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนรถจะเสียหลักตกลงข้างทาคนร้าย 2 คนอาศัยความมืดและความชำนาญเส้นทางสามารถหลบหนีไปได้ ตรวจสอบท้ายรถถุงกระสอบ 17 ถุง ภายในบรรจุยาบ้า จำนวน 2,828,000 เม็ด

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง2 คน ซึ่งเป็นคนขับรถโดยสารให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาบ้ามาแล้ว 3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 100,000 บาท แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ว่าจ้าง เพราะปกติจะลำเลียงยาเสพติดลงพื้นที่กรุงเทพฯ แต่ครั้งนี้ไม่ทราบว่าทำไมถึงให้รถกระบะมารับยาบ้าจากรถโดยสารที่ตนขับ เจ้าหน้าที่ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นเคือข่ายใหญ่ จากนี้จะเข้มงวดตรวจจับรถโดยสารประจำทางให้มากขึ้น หลังขบวนการค้ายาเสพติดปรับเปลี่ยนรูปแบบการลำเลียง จากเดิมนำใส่รถขนผลผลิตทางการเกษตร และรถโดยสารหลากหลายประเภท
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS