Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รอง ผบช.ภ.4 เรียกประชุมทีมสืบสวน เร่งล่าตัว'เทพบุตรโซโล'เตรียมลงพื้นที่ขยายผลเครือข่าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ม.ค. 62 เวลา 12:23:01 น.

จำนวนผู้ชม : 193

รอง ผบช.ภ.4 เรียกประชุมทีมสืบสวน เร่งล่าตัว 'เทพบุตรโซโล' เตรียมลงพื้นที่ขยายผลเครือข่าย

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4(บช.ภ.4)จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เรียกประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดีเทพบุตรโซโล เพื่อมอบแนวทางการสืบสวนและแบ่งทีมทำงาน เพื่อสืบสวนหาตัวเทพโซโล หรือเทพบุตรโซโล และเครือข่ายที่ร่วมกันทำผิดกฎหมาย และผู้ที่อยู่เบื้องหลังการจ้างวานทำร้ายและฆ่าคนตาย 

พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า หลังจากเกิดกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เทพบุตรโซโล จ้างวานให้กลุ่มวัยรุ่นทำร้ายนายเรส อายุ 17 ปี จนตายนั้น การสืบสวนขยายผลจากการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหา โดยเฉพาะนายอรรถพล หรืออาร์ต ชัยสอน ฉายาอาร์ตลาย อายุ 22 ปี ผู้ที่พูดคุยสายตรงกับเทพบุตรโซโล ในการรับจ้างทวงหนี้ค่ายาบ้า ทำให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า เทพบุตรโซโล คือหนึ่งในคนที่อยู่ในระดับสั่งการจากแก๊งมันทุกเม็ด ที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 ทลายแก๊งและจับกุมเครือข่ายได้ก่อนหน้านี้ และมีเครือข่ายอีกหลายคนที่ถูกออกหมายจับ แต่คนกลุ่มนี้ได้หนีออกนอกประเทศไปอาศัยประเทศเพื่อนบ้าน และตั้งเป็นกองบัญชาการ และสั่งการ โดยเทพบุตรโซโลได้แยกตัวออกมาสั่งการเองทุกอย่าง แต่ยังคงรูปแบบการทำงาน การสั่งการแบบเดียวกับแก๊งมันทุกเม็ด

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวต่ออีกว่า การสืบสวนของคดีดังกล่าวคืบหน้าไปมากก็จริง แต่ยังไม่เข้มข้นพอ จึงต้องเรียกประชุมทีมสืบสวน แบ่งหน้าที่การทำงาน ที่ต้องชัดเจนว่า ทีมใดรับผิดชอบเส้นทางการเงิน ทีมใดตรวจสอบในเรื่องการใช้เทคโนโลยี รวมถึงทีมที่สืบสวนหาตัวคนที่เป็นเครือข่ายที่เชื่อมโยงและเกี่ยวข้องกับเทพบุตรโซโล ซึ่งเมื่อแบ่งทีมแล้ว แต่ละทีมต้องมีผลสรุปการทำงานรายงานต่อผู้บังคับบัญชาทุก ๆ วัน และอาจจะต้องเข้าตรวจค้นเป้าหมาย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4 ประมาณ 7 จังหวัด และภาคเหนือตอนล่างอีก 3-4 จังหวัด

สำหรับการตรวจค้นเป้าหมายนั้น มีบางรายที่มีหลักฐานเชื่อมโยงชัดเจนก็จะจับกุมตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหา ซึ่งการแจ้งข้อหาก็ต้องตรวจสอบและสอบสวนว่าเกี่ยวข้องในส่วนใด แต่ขอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องยาก ในการทำงานของชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 แต่การทำงานทุกอย่างต้องรอบคอบชัดเจน เพื่อจับกุมคนทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS