Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-พบน้ำตก 19 ชั้นซ่อนตัวอยู่ใต้ถ้ำน้ำมหัศจรรย์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 มี.ค. 59 เวลา 15:52:35 น.

จำนวนผู้ชม : 5,895

พบน้ำตก 19 ชั้น ซ่อนอยู่ใต้ถ้ำน้ำมหัศจรรย์ อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้นักดำน้ำดำลงไปดูความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้

ถ้ำมหัศจรรย์ หรือ ชาวบ้านเรียกว่า ถ้ำศิวะ ตั้งอยู่ในตำบลคลองไก่เถื่อน อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว ชาวบ้านแจ้งว่าปัจจุบันมีผู้คนเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวถ้ำน้ำมหัศจรรย์เป็นจำนวนมาก โดยการเดินทางจะไปตามถนนสายคลองหาด-ทุ่งขนาน เมื่อถึงด่านทหารพรานทับทิมสยาม 05 ตำบลคลองไก่เถื่อน เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบทางเข้าไปยังถ้ำน้ำ ซึ่งบริเวณหน้าถ้ำน้ำอากาศจะร้อนอบอ้าวเหมือนกับที่อื่นๆ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ของถ้ำนำเสื้อชูชีพมาให้ใส่ก่อนเข้าไปในถ้ำน้ำ เมื่อเข้าไปแล้วจะพบว่าน้ำข้างในเย็นมาก ระหว่างทางเข้าจะเป็นช่องทางกว้างประมาณ 5 เมตร มีน้ำลึกบ้าง ไม่ลึกบ้าง บางแห่งน้ำลึกท่วมหัว แต่ที่น่าแปลกใจ คือ น้ำในถ้ำเย็น และ สะอาดมาก ระหว่างทางที่เข้าไปพบหินตามผนังถ้ำน้ำสวยงามมาก ระยะทางจากปากถ้ำจนถึงก้นถ้ำ มีความยาว 350 เมตร นักท่องเที่ยวจะสนุกในการแหวกว่ายน้ำภายในถ้ำ และ ชมทัศนียภาพความสวยงามได้ตลอดระยะทางที่แหวกว่ายเข้าไป 

นายเฉลิมชัย เขียวน้อย อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลถ้ำน้ำซึ่งทำหน้าที่พานักท่องเที่ยวเข้าไปชมถ้ำน้ำ กล่าวว่า ถ้ำแห่งนี้มีความมหัศจรรย์และแปลกกว่าที่อื่น คือ ถ้าเป็นหน้าหนาว น้ำในถ้ำจะอุ่น แต่ถ้าเป็นหน้าร้อน น้ำในถ้ำจะเย็นและเย็นมากด้วย ส่วนที่เป็นเสน่ห์ของถ้ำอีกอย่าง คือ น้ำภายในถ้ำจะใสมาก นายเฉลิมชัย บอกว่า ที่ชาวบ้านขนานนามว่า ถ้ำศิวะ เนื่องจากภายในถ้ำจะพบหินที่ย้อยลงมาอยู่กลางถ้ำ มีรูปหน้ายื่นออกมาคล้ายพระศิวะ นอกจากนี้มีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นดำลงไปใต้พื้นถ้ำ ประมาณ 35 เมตร พบน้ำตก 19 ชั้น อยู่ใต้ถ้ำลงไปนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นบอกว่ามีความสวยงามมาก คาดว่า ในอนาคตจะพัฒนาเปิดให้นักท่องเที่ยวดำน้ำลงไปชมความสวยงามของน้ำตก 19 ชั้นใต้พื้นถ้ำ

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นถ้ำมหัศจรรย์จริงๆ เท่าที่เคยพบมา เนื่องจากน้ำภายในถ้ำเย็นมากจนหนาวเลยก็ว่าได้ ทั้งๆที่อากาศร้อนมากๆ ส่วนการเข้าไปว่ายน้ำเล่นในถ้ำ ทางสถานที่จะเก็บค่าบริการ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท และเปิดบริการตั้งแต่ 8.00-16.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด หากใครต้องการหลบลมร้อนสามารถไปได้ที่ถ้ำมหัศจรรย์ รับรองไม่ผิดหวัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS