Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็ก 10 ขวบ ขโมยเงิน 8 หมื่น เอาเงินแบ่งญาติซื้อทองให้สาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 62 เวลา 17:13:27 น.

จำนวนผู้ชม : 4,779

เด็ก 10 ขวบ ขโมยเงิน 8 หมื่น เอาเงินแบ่งญาติซื้อทองให้สาว
เด็ก 10 ขวบ ขโมยเงิน 8 หมื่น เอาเงินแบ่งญาติซื้อทองให้สาวเด็ก 10 ขวบ ขโมยเงิน 8 หมื่น เอาเงินแบ่งญาติซื้อทองให้สาวเด็ก 10 ขวบ ขโมยเงิน 8 หมื่น เอาเงินแบ่งญาติซื้อทองให้สาวเด็ก 10 ขวบ ขโมยเงิน 8 หมื่น เอาเงินแบ่งญาติซื้อทองให้สาว

ชาวเน็ตแชร์โพสต์สุดอนาถ เด็กชายอายุ 10 ขวบ ก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อนบ้านเกือบ 1 แสนบาท สารภาพว่าทำจริง เอาเงินไปให้ญาติ พร้อมอ้างนำเงินไปซื้อทองแจกแฟนสาว ผกก. เผยด้านคดีต้องละเอียดรอบคอบเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ผิดถูกว่ากันตามกฏหมาย

กรณีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ Social Hunter V.ss โพสต์ภาพข้อความหลังจากมีชาวเน็ตเข้ามาเล่าเรื่องราวของเด็กอายุเพียง 10 ขวบ ก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สิน 3 หลังรวดในขณะที่ภายในหมู่บ้านกำลังมีงานศพ ทุกคนต่างมาช่วยกัน กระทั่งเด็ก 10 ขวบรายนี้เข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินภายในบ้านหลังหนึ่ง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 80,000 บาท ซึ่งจับตัวได้และเด็กก็สารภาพว่าทำจริง นอกจากนี้ยังสารภาพว่านำเงินไปซื้อทองแจกญาติๆ ทางคดีไม่สามารถดำเนินการกับเด็กได้เพราะเป็นเยาวชนอายุเพียง 10 ขวบ มีชาวบ้านหลายหลังถูกเด็ก 10 ขวบ รายนี้เข้ามาขโมยเอาทรัพย์สินไปโดยที่ผู้ปกครองปล่อยปละละเลย ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบดูแล และแก้ไขปัญหา เพราะชาวบ้านหวาดกลัวไปทั้งหมดทุกคนแล้ว

ต่อมาเวลา 15.00 น. วันที่ 14 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวที่ปรากฏว่า พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำพิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่บ้านทุ่งโพธิ์ไชย ม.7 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่มีการแชร์ในโซเชียล พบว่ามีเบาะแสของการก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านพักของชาวบ้านจริง แต่เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านสองชั้น ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน ซึ่งเป็นบ้านของญาติชาวเน็ตผู้เผยข้อมูลการลักทรัพย์ ไม่มีคนอยู่ในบ้าน สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวทราบว่า เจ้าของบ้าน มีสามีเป็นชาวต่างชาติ และอยู่ต่างประเทศกับสามี ในบ้านมีเพียงบิดาอาศัยอยู่คนเดียว ขณะเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่บิดาเจ้าของบ้านออกไปทำธุระ

นางอุทัย พรมอุตร์ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมดว่า"มีบ้านพักอยู่ใกล้กับบ้านคนร้ายทั้งสองคน ส่วนร้านค้าอยู่กลางหมู่บ้าน วันที่ 22 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา หลังปิดร้านก็กลับเข้าบ้าน ปรากฏว่าบ้านถูกรื้อค้นและเงินสด ซึ่งเป็นเงินที่ยืม ธกส.มาจำนวน 70,000 บาท เงินขายของ 20,000 บาท รวม 90,000 บาท จึงสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง ทราบว่า เด็กชาย วัย 10 ขวบ เดินเข้าไปในบ้าน เชื่อว่าต้องเป็นคนร้ายลักทรัพย์ในครั้งนี้ จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้าย ตำรวจจับตัวคนร้ายเป็นเด็กวัย 10 ขวบ และ 15 ขวบ ซึ่งทราบว่า เด็กวัย 10 ขวบเป็นคนเข้าไปในบ้านและลงมือลักทรัพย์เงินสดไปแบ่งให้เด็กวัย 15 ปี ซึ่งเมื่อผู้ปกครองของเด็กสองคนทราบเรื่อง จึงมาขอเจรจาชดใช้เงินที่ลูกลักไปคืนให้ทั้งหมด จึงขอคืนเพียง 70,000 บาท ส่วนอีก 20,000 บาท ถือว่าทำบุญทำทาน และในส่วนของการดำเนินการทางกฎหมายก็ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาสวนกวาง

พ.ต.อ.นรวัฒน์ คำพิโล ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวว่า ในทางการสืบสวน ทราบว่า เด็กชายวัย 10 ขวบ อาศัยอยู่กับตายและยายวัยชรามากและพี่สาวซึ่งกำลังเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนในพื้นที่ บิดา มารดา แยกทางกันหลายปีแล้ว มารดา ได้สามีใหม่เป็นชาวต่างชาติ ส่งเงินมาให้ใช้ และกลับมาเยี่ยมครอบครัวอยู่เป็นประจำ ในวันเกิดเหตุน้องแตงโม เข้าไปก่อเหตุในบ้านของผู้เสียหายเพียงลำพัง แต่เมื่อได้เงินมาแล้วนำไปให้ญาติผู้พี่วัย 15 ปี และญาติรายนี้แบ่งคืนให้ 30,000 บาท ส่วนที่เหลือญาตินำไปซื้อให้แฟนสาวใส่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สอบสวนเจ้าของร้านทองในพื้นที่ อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานีเ ป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับเด็ก 10 ขวบ ที่บ้านพัก โดยมียายซึ่งมีอาการหูตึงคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ยายกล่าวทั้งน้ำตาพร้อมทั้งยกมือไหว้ขอร้องเจ้าหน้าที่ ให้นำหลานชายไปอบรมดูแลแทน เพราะยายไม่ไหวแล้ว จนบางครั้งยายอยากล่ามโซ่ไว้ สอนไม่ฟัง โรงเรียนก็ไม่ไป

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังเดินทางไปพบกับมารดาของเด็กชายวัย 15 ปี ที่บ้านพัก มารดากล่าวว่า ไม่รู้ว่าลูกชายกับหลานชาย ก่อเหตุลักทรัพย์เงินสดของเพื่อนบ้าน รู้ตอนที่ให้แฟนสาวของลูกชายใส่ทองทั้งสร้อยคอและกำไลข้อมือ จึงได้ถามลูกชาย จนทราบว่า ได้เงินจากเด็กวัย 10 ขวบมา 40,000 บาท จึงรีบไปซื้อทองให้แฟนสาวใส่ กระทั่งมีตำรวจมารับตัวลูกชายไป จากนั้นลูกชายก็กลับมาบ้าน และพาแฟนสาวออกรับจ้างหาเงินส่งคืนเจ้าของตอนนี้คืนไปแล้ว 20,000 บาท ที่เหลือกำลังทยอยส่งคืนเจ้าของเงิน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS