Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ม.ค. 62 เวลา 09:55:29 น.

จำนวนผู้ชม : 600

กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์
กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์

บรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติของกองทัพอากาศ ประจำปี 2562 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง เป็นไปอย่างคึกคัก น้อง ๆ เยาวชนทยอยเดินทางเข้ามาร่วมงานตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อมารอชมไฮไลท์สำคัญ การแสดงบินของอากาศยานแบบต่าง ๆ รวมถึงสัมผัสกับอากาศยานและอาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งที่ยังประจำการ และปลดประจำการไปแล้ว ซึ่งนำมาจัดแสดงภาคพื้น

โดยมีพลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานพิธีเปิดงานในครั้งนี้ การแสดงบินของอากาศยานกองทัพอากาศ เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 08.20 น. เครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23 A (เอยูยี่สิบสามเอ) ทำการบินปล่อยควันสีธงชาติ ตามด้วยการแสดงบินต่อสู้และโจมตีทางอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 และ F-5 รวม 3 ลำ มีการจำลองสถานการณ์และทิ้งระเบิดทำลายพื้นที่เป้าหมายภาคพื้นดิน หลังจากนั้นตามด้วยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725 บินค้นหาและช่วยชีวิต โดยมีการจอดลอยตัวบนอากาศก่อนปล่อยให้ทหารโรยตัวลงมาเพื่อช่วยเหลือนักบินที่อยู่ภาคพื้นดิน เรียกเสียงปรบมือจากผู้ที่มารอชมจำนวนมากนอกจากนี้ยังมีการบินแสดงสมรรถนะอากาศยาน โดยเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen รวมถึงการแสดงบินหมู่ของเครื่องบินฝึก ซึ่งสลับสับเปลี่ยนต่อเนื่องไปจนถึงช่วงบ่าย และไม่เพียงการแสดงการบินของอากาศยานแบบต่าง ๆ เท่านั้น ในส่วนของภาคพื้นดินยังมีการตั้งแสดงอากาศยาน และอาวุธยุทโธปกรณ์ภาคพื้นทั้งที่ยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน และปลดประจำการแล้ว เพื่อให้ได้ร่วมถ่ายรูปเก็บความประทับใจ รวมถึงมีการจัดแสดงนิทรรศการ ดนตรี และกิจกรรมต่างๆให้ได้ร่วมสนุกรับของรางวัลฟรีตลอดงานพลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศในปีนี้ กองทัพอากาศมุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหาร โดยเปิดพื้นที่กิจกรรมไปจนถึงเวลา 16.00 น. ซึ่งไม่เพียงส่วนกลางเท่านั้น ในต่างจังหวัดก็มีการจัดกิจกรรมที่โรงเรียนการบิน และกองบินต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการซ้อมย่อยและซ้อมใหญ่ ทั้งด้านการแสดงการบิน และการแสดงภาคพื้น เพื่อให้การจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศในปีนี้มีความพร้อมและความปลอดภัยสูงสุด รวมถึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย เพื่อปรับแผนการบินล่วงหน้า และบริหารจัดการจราจรทางอากาศให้เที่ยวบินพาณิชย์ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดสำหรับเด็กและเยาวชน ตลอดจนผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศได้พร้อมกันทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคไปจนถึงเวลาประมาณ 16.00 น. พร้อมกันนี้ฝากประชาสัมพันธ์ โดยเฉพาะพื้นที่จัดงานส่วนกลาง ประชาชนที่จะเดินทางในพื้นที่โดยรอบกองทัพอากาศและท่าอากาศยานดอนเมือง ควรวางแผนเผื่อระยะเวลาเดินทางในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS