Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ม.ค. 62 เวลา 09:55:29 น.

จำนวนผู้ชม : 688

กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์
กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์กองทัพอากาศคึกคัก เด็ก ๆ ตื่นตาชมโชว์บิน-สัมผัสยุทโธปกรณ์

บรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติของกองทัพอากาศ ประจำปี 2562 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง เป็นไปอย่างคึกคัก น้อง ๆ เยาวชนทยอยเดินทางเข้ามาร่วมงานตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อมารอชมไฮไลท์สำคัญ การแสดงบินของอากาศยานแบบต่าง ๆ รวมถึงสัมผัสกับอากาศยานและอาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งที่ยังประจำการ และปลดประจำการไปแล้ว ซึ่งนำมาจัดแสดงภาคพื้น

โดยมีพลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานพิธีเปิดงานในครั้งนี้ การแสดงบินของอากาศยานกองทัพอากาศ เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 08.20 น. เครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23 A (เอยูยี่สิบสามเอ) ทำการบินปล่อยควันสีธงชาติ ตามด้วยการแสดงบินต่อสู้และโจมตีทางอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 และ F-5 รวม 3 ลำ มีการจำลองสถานการณ์และทิ้งระเบิดทำลายพื้นที่เป้าหมายภาคพื้นดิน หลังจากนั้นตามด้วยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725 บินค้นหาและช่วยชีวิต โดยมีการจอดลอยตัวบนอากาศก่อนปล่อยให้ทหารโรยตัวลงมาเพื่อช่วยเหลือนักบินที่อยู่ภาคพื้นดิน เรียกเสียงปรบมือจากผู้ที่มารอชมจำนวนมากนอกจากนี้ยังมีการบินแสดงสมรรถนะอากาศยาน โดยเครื่องบินขับไล่แบบ Gripen รวมถึงการแสดงบินหมู่ของเครื่องบินฝึก ซึ่งสลับสับเปลี่ยนต่อเนื่องไปจนถึงช่วงบ่าย และไม่เพียงการแสดงการบินของอากาศยานแบบต่าง ๆ เท่านั้น ในส่วนของภาคพื้นดินยังมีการตั้งแสดงอากาศยาน และอาวุธยุทโธปกรณ์ภาคพื้นทั้งที่ยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน และปลดประจำการแล้ว เพื่อให้ได้ร่วมถ่ายรูปเก็บความประทับใจ รวมถึงมีการจัดแสดงนิทรรศการ ดนตรี และกิจกรรมต่างๆให้ได้ร่วมสนุกรับของรางวัลฟรีตลอดงานพลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศในปีนี้ กองทัพอากาศมุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหาร โดยเปิดพื้นที่กิจกรรมไปจนถึงเวลา 16.00 น. ซึ่งไม่เพียงส่วนกลางเท่านั้น ในต่างจังหวัดก็มีการจัดกิจกรรมที่โรงเรียนการบิน และกองบินต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการซ้อมย่อยและซ้อมใหญ่ ทั้งด้านการแสดงการบิน และการแสดงภาคพื้น เพื่อให้การจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศในปีนี้มีความพร้อมและความปลอดภัยสูงสุด รวมถึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย เพื่อปรับแผนการบินล่วงหน้า และบริหารจัดการจราจรทางอากาศให้เที่ยวบินพาณิชย์ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดสำหรับเด็กและเยาวชน ตลอดจนผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศได้พร้อมกันทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคไปจนถึงเวลาประมาณ 16.00 น. พร้อมกันนี้ฝากประชาสัมพันธ์ โดยเฉพาะพื้นที่จัดงานส่วนกลาง ประชาชนที่จะเดินทางในพื้นที่โดยรอบกองทัพอากาศและท่าอากาศยานดอนเมือง ควรวางแผนเผื่อระยะเวลาเดินทางในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS