Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติวอนแจ้งเบาะแส"น้องโยโย่"หายตัวปริศนา 14 วัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา 11:23:27 น.

จำนวนผู้ชม : 2,745

ญาติวอนแจ้งเบาะแส

ผ่านไปแล้วกว่า 14 วันที่น้องโยโย่ เด็กหญิงวัย 14 ปีหายตัวปริศนาหลังสอบเสร็จ ญาติวอนโซเชียลช่วยกันแจ้งเบาะแสการหายตัว หวั่นถูกล่อลวง

หลังจากที่ญาติออกมาเรียกร้องให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสการหายตัวไปของเด็กหญิงทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ วัย 14 ปี เกิดปรากฏการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายราย ร่วมกันโพสข้อความและรูปภาพของน้องโยโย่ที่หายไปอย่างไร้ร่อยรอย โดยข้อมูลที่โพสระบุว่าวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น เป็นเวลาที่น้องโยโย่ นักเรียนชั้น ม.2 หายไปจากโรงเรียนสายปัญญาในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งเป็นวันสอบวันสุดท้ายก่อนหยุดยาวในช่วงปีใหม่ จากการให้ข้อมูลของครูในโรงเรียนวันนั้นน้องโยโย่สอบเสร็จเป็นคนแรก จึงออกมานอกโรงเรียนก่อนเพื่อน เพื่อเรียกรถตุ๊กตุ๊กกลับบ้านเหมือนทุกวัน แต่ได้หายตัวไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโรงเรียนซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่จับภาพน้องได้ก่อนหายตัวไป น้องได้เดินออกมาจากประตูด้านหน้าโรงเรียนแล้วเดินเลี้ยวไปทางซ้ายซึ่งคาดว่าจะเดินไปเรียกรถตุ๊กตุ๊กบริเวณหน้าโรงเรียนแล้วกลับบ้านแต่กลับหายตัวไป ซึ่งในซอยดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิดตัวอื่น ทำให้พ่อและแม่ออกตามหา และแจ้งความไว้ที่ สน.พลับพลาชัย เจ้าของพื้นที่

ทีมข่าวช่อง 3 คุณธนภัทร ศรีกระจ่าง ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนสายปัญญาในพระบรมราชินูปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร ทางผู้อำนวยการโรงเรียนและครูประจำชั้นของน้องโยโย่ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล แต่เพื่อนของน้องโยโย่ให้ข้อมูลว่า ปกติโยโย่เป็นเด็กดี เรียนเก่ง ยังไม่มีแฟน และเป็นหัวหน้าห้อง Gifted หรือ ห้องเรียนส่งเสริมความสามารถพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งวันที่โยโย่หายตัวไปเป็นวันสอบก่อนจะปิดปีใหม่ หลังสอบเสร็จโยโย่เปลี่ยนจากชุดนักเรียนใส่ชุดไปรเวท มีเสื้อคลุม เดินออกไปจากโรงเรียน และไม่ได้สแกนบัตรเพื่อออกจากโรงเรียน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดปกติ 

ขณะที่ อาของน้องโยโย่ บอกว่า ปกติน้องโยโย่เป็นเด็กดี ไม่มีแฟน หลังเลิกเรียนจะกลับบ้านมาช่วยเลี้ยงน้อง ส่วนปัญหาในครอบครัวนั้นเกิดขึ้นประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาอาจมีการไม่เข้าใจกันในบางเรื่อง แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ส่วนการหายไปนั้น ทางญาติให้น้ำหนักประเด็นเรื่องมีบุคคลล่อลวงไป เนื่องจากหลังเกิดเหตุพบว่าน้องโยโย่ปิดเครื่องโทรศัพท์ ลบแอคเคาท์ไลน์ และปิดเฟซบุ๊ก จนกระทั่งวันที่ 28 ธันวาคมเวลา 05.00 น.พบว่ามีการเข้าใช้เฟซบุ๊กของน้องโยโย่บนโทรศัพท์ด้วยการเชื่อมต่อ wifi ทางญาติตรวจสอบ IP-Address พบว่าเป็นสัญญาณที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง ทางญาติเชื่อว่าน้องโยโย่ในวัย 14 ปี ไม่น่าจะมีความสามารถในการคิดวางแผน ในการหลบหนีอย่างไร้ร่อยรอย จนกระทั่งตำรวจไม่สามารถติดตัวได้ ทั้งวิธีการปิดซิม ลบแอคเคาท์ไลน์ ปิดเฟซบุ๊ก รวมถึงหลบหนีเส้นทางที่ไม่มีกล้องวงจรปิด อีกประเด็นที่ญาติสงสัย คือ เมื่อตรวจสอบการใช้งานเฟซบุ๊กของน้องโยโย่ พบว่า มีการค้นหาชื่อ บุคคลหนึ่ง ถึง 12 ครั้ง ซึ่งเป็นบุคคลที่รู้จักกัน และหลังน้องโยโย่หายไป บุคคลต้องสงสัยคนดังกล่าวก็หายไปเช่นกัน ขณะนี้นำข้อมูลให้ตำรวจแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของน้องโยโย่หรือไม่

วันนี้ ทางครอบครัวน้องโยโย่ จะเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากกองปราบ เนื่องจากเชื่อว่าการหายไปของน้องโยโย่ในครั้งนี้อาจเป็นการล่อลวงซึ่งญาติเกรงว่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ หากพบเห็นเบาะแสน้องโยโย่ สามารถแจ้งข้อมูลกับตำรวจหรือญาติ เบอร์ 088-8262525

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS