Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติวอนแจ้งเบาะแส"น้องโยโย่"หายตัวปริศนา 14 วัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา 11:23:27 น.

จำนวนผู้ชม : 3,033

ญาติวอนแจ้งเบาะแส

ผ่านไปแล้วกว่า 14 วันที่น้องโยโย่ เด็กหญิงวัย 14 ปีหายตัวปริศนาหลังสอบเสร็จ ญาติวอนโซเชียลช่วยกันแจ้งเบาะแสการหายตัว หวั่นถูกล่อลวง

หลังจากที่ญาติออกมาเรียกร้องให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสการหายตัวไปของเด็กหญิงทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ วัย 14 ปี เกิดปรากฏการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายราย ร่วมกันโพสข้อความและรูปภาพของน้องโยโย่ที่หายไปอย่างไร้ร่อยรอย โดยข้อมูลที่โพสระบุว่าวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น เป็นเวลาที่น้องโยโย่ นักเรียนชั้น ม.2 หายไปจากโรงเรียนสายปัญญาในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งเป็นวันสอบวันสุดท้ายก่อนหยุดยาวในช่วงปีใหม่ จากการให้ข้อมูลของครูในโรงเรียนวันนั้นน้องโยโย่สอบเสร็จเป็นคนแรก จึงออกมานอกโรงเรียนก่อนเพื่อน เพื่อเรียกรถตุ๊กตุ๊กกลับบ้านเหมือนทุกวัน แต่ได้หายตัวไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโรงเรียนซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่จับภาพน้องได้ก่อนหายตัวไป น้องได้เดินออกมาจากประตูด้านหน้าโรงเรียนแล้วเดินเลี้ยวไปทางซ้ายซึ่งคาดว่าจะเดินไปเรียกรถตุ๊กตุ๊กบริเวณหน้าโรงเรียนแล้วกลับบ้านแต่กลับหายตัวไป ซึ่งในซอยดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิดตัวอื่น ทำให้พ่อและแม่ออกตามหา และแจ้งความไว้ที่ สน.พลับพลาชัย เจ้าของพื้นที่

ทีมข่าวช่อง 3 คุณธนภัทร ศรีกระจ่าง ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนสายปัญญาในพระบรมราชินูปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร ทางผู้อำนวยการโรงเรียนและครูประจำชั้นของน้องโยโย่ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล แต่เพื่อนของน้องโยโย่ให้ข้อมูลว่า ปกติโยโย่เป็นเด็กดี เรียนเก่ง ยังไม่มีแฟน และเป็นหัวหน้าห้อง Gifted หรือ ห้องเรียนส่งเสริมความสามารถพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งวันที่โยโย่หายตัวไปเป็นวันสอบก่อนจะปิดปีใหม่ หลังสอบเสร็จโยโย่เปลี่ยนจากชุดนักเรียนใส่ชุดไปรเวท มีเสื้อคลุม เดินออกไปจากโรงเรียน และไม่ได้สแกนบัตรเพื่อออกจากโรงเรียน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดปกติ 

ขณะที่ อาของน้องโยโย่ บอกว่า ปกติน้องโยโย่เป็นเด็กดี ไม่มีแฟน หลังเลิกเรียนจะกลับบ้านมาช่วยเลี้ยงน้อง ส่วนปัญหาในครอบครัวนั้นเกิดขึ้นประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาอาจมีการไม่เข้าใจกันในบางเรื่อง แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ส่วนการหายไปนั้น ทางญาติให้น้ำหนักประเด็นเรื่องมีบุคคลล่อลวงไป เนื่องจากหลังเกิดเหตุพบว่าน้องโยโย่ปิดเครื่องโทรศัพท์ ลบแอคเคาท์ไลน์ และปิดเฟซบุ๊ก จนกระทั่งวันที่ 28 ธันวาคมเวลา 05.00 น.พบว่ามีการเข้าใช้เฟซบุ๊กของน้องโยโย่บนโทรศัพท์ด้วยการเชื่อมต่อ wifi ทางญาติตรวจสอบ IP-Address พบว่าเป็นสัญญาณที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง ทางญาติเชื่อว่าน้องโยโย่ในวัย 14 ปี ไม่น่าจะมีความสามารถในการคิดวางแผน ในการหลบหนีอย่างไร้ร่อยรอย จนกระทั่งตำรวจไม่สามารถติดตัวได้ ทั้งวิธีการปิดซิม ลบแอคเคาท์ไลน์ ปิดเฟซบุ๊ก รวมถึงหลบหนีเส้นทางที่ไม่มีกล้องวงจรปิด อีกประเด็นที่ญาติสงสัย คือ เมื่อตรวจสอบการใช้งานเฟซบุ๊กของน้องโยโย่ พบว่า มีการค้นหาชื่อ บุคคลหนึ่ง ถึง 12 ครั้ง ซึ่งเป็นบุคคลที่รู้จักกัน และหลังน้องโยโย่หายไป บุคคลต้องสงสัยคนดังกล่าวก็หายไปเช่นกัน ขณะนี้นำข้อมูลให้ตำรวจแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของน้องโยโย่หรือไม่

วันนี้ ทางครอบครัวน้องโยโย่ จะเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากกองปราบ เนื่องจากเชื่อว่าการหายไปของน้องโยโย่ในครั้งนี้อาจเป็นการล่อลวงซึ่งญาติเกรงว่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ หากพบเห็นเบาะแสน้องโยโย่ สามารถแจ้งข้อมูลกับตำรวจหรือญาติ เบอร์ 088-8262525

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS