Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฉุน!อดฟังผู้สาวขาเลาะ แฟนคลับพังรั้วโวยขอค่าตั๋วคืน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 62 เวลา 11:22:57 น.

จำนวนผู้ชม : 5,226

แฟนเพลง 3 พันคนผู้สาวขาเลาะ ที่อำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี ฉุนถึงขนาดพังรั้วเวทีโห่สนั่นงานคอนเสิร์ตของนักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ พร้อมขอเงินค่าตั๋วคอนเสิร์ตคืน ล่าสุดประจักรชัย ไหทองคำ ออกมาขอโทษนายอำเภอสำโรง และแฟนเพลง

โดยชาวบ้านอำเภอสำโรง จังหวัดอุบลราชธานี กว่า 3,000 คน ไม่พอใจผู้จัดงานคอนเสิร์ตปีใหม่ ภายในสนามฟุตบอลประจำอำเภอ หลังติดป้ายให้ซื้อตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ตนักร้องสาวคนดัง"ลำไย ไหทองคำ"แต่ปรากฎว่าไม่มีนักสาวคนดังมาร้องเพลงผู้สาวขาเลาะให้ฟัง ทำให้ต่างใช้มือทุบสังกะสีที่สร้างเป็นรั้วล้อมรอบเวทีการแสดง พร้อมส่งเสียงให้ผู้จัดแสดงคอนเสิร์ตคืนเงิน 

หนึ่งคนที่เข้าไปชมงานคอนเสิร์ต บอกว่า งานคอนเสิร์ตดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา ตนและคนในครอบครัวได้ซื้อตั๋วเข้าชมการแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าว ตามคำโฆษณาของผู้จัดแสดงคอนเสิร์ตคนละ 100 บาท ระหว่างเข้าไปชมมีการแสดงของศิลปินขึ้นเวลา เพื่อรอให้นักร้องสาวขึ้นแสดงในช่วงดึกเวลาประมาณ 23.00 น.แต่ปรากฏว่ากระทั่งถึงเวลาเลิกการแสดงประมาณเที่ยงคืน"ลำไย ไหทองคำ"นักร้องสาวที่ตนชื่นชอบไม่ได้ขึ้นแสดงตามที่ ติดป้ายโฆษณา ทำให้กลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านที่มารอชมไม่พอใจ ต่างส่งเสียงด่าทอและเรียกร้องให้มีการคืนเงินค่าผ่านประตู แต่ไม่มีคำชี้แจงจากผู้จัดแต่อย่างใด 

ด้านผู้จัดการแสดงคอนเสิร์ต เปิดเผยว่า ก่อนถึงวันจัดแสดงคอนเสิร์ตผู้ประสานงานมีการพูดคุยตกลงกับบริษัทไหทองคำเรคคอร์ดแล้วว่าจะให้"ลำไย ไหทองคำ"มาแสดงโชว์ในงานวันที่ 7 มกราคม ที่อำเภอสำโรงแน่นอน แต่ยอมรับว่าไม่มีการทำสัญญาหรือวางเงินมัดจำค่าจ้าง โดยการว่าจ้างให้"ลำไย ไหทองคำ"ไปแสดงทุกครั้งที่ผ่านมา จะจ่ายเงินค่าจ้างแสดงให้ก่อนขึ้นทำการแสดง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 


ซึ่งครั้งนี้ได้ขึ้นป้ายโฆษณา เพราะได้มีการจองคิวการแสดงไว้แล้ว วันงานในช่วงเช้าก็ยังติดต่อไปทางไหทองคำเรคคอร์ด ก็รับปากว่ามาแสดงได้แน่นอน แต่สุดท้ายกลับไม่มา หากรู้ว่าไม่มา จะไม่จัดงานเด็ดขาด และถ้าเรื่องนี้ตกลงกันไม่ได้ ก็อาจจะต้องแจ้งความ เพราะทำให้ได้รับความเสียหาย


นายธรรมนูญ แจ่มใส นายอำเภอสำโรง กล่าวว่า การจัดงานทั้งหมด เป็นการดำเนินการของภาคเอกชน โดยขออนุญาตจัดงานและอำเภอไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนผู้จัดเอาใครมาแสดงคอนเสิร์ตก็เป็นเรื่องของเอกชน เมื่อเห็นมีการขึ้นป้ายเอานักร้องลูกทุ่งชื่อดัง"ลำไย ไหทองคำ"มาแสดงก็ดีใจว่า ชาวบ้านที่ชื่นชอบจะได้ชมตัวจริง


จากการสอบถามผู้จัดคอนเสิร์ตก็ยืนยันว่า หากไม่มีการจองคิว ไม่สามารถเอาชื่อมาขึ้นป้ายได้ เมื่อเกิดเรื่องขึ้นก็กำชับไปยังผู้รับเหมาจัดงานอย่าให้เกิดเหตุนี้ขึ้นอีก เพราะทำให้ประชาชนขาดความเชื่อถือ หากมาขออนุญาตจัดงานแบบนี้อีกอำเภอก็จะไม่อนุญาต เพราะทำให้เกิดความวุ่นวาย 


โดยนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ นายห้างไหทองคำเรคคอร์ด โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ดังกล่าวว่า #ขอชี้แจง งานอ.สำโรง จ.อุบล คืนนี้ ลำไย ไม่ได้ไปแสดง เพราะทางผู้จัดไม่มัดจำมา …รอจนเครื่องหมดเวลา จึงต้องขออภัยพี่น้องแฟนเพลงทุกท่านในความผิดพลาดครั้งนี้..จึงเรียนว่าผู้จัดควรออกมารับผิดชอบ เเละอย่าแอบอ้างชื่อเขาไปหากินอีก

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามนายประจักษ์ชัย บอกว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษ นายอำเภอสำโรง แฟนเพลงของ ลำไย ไหทองคำ ทุกคน ที่ลำไย ไม่สามารถไปขึ้นเวทีงานคอนเสิร์ตได้ เนื่องจากผู้จัดงานไม่ได้วางมัดจำ และทำสัญญาแต่อย่างใด ทำให้ ลำไย ไหทองคำ ไม่สามารถไปขึ้นเวทีได้ ซึ่งตนก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น แต่ต้องเห็นใจพวกตนด้วย เพราะส่วนใหญ่การจัดงานคอนเสิร์ต จะต้องมีค่ามัดจำ 30 เปอร์เซ็นต์ หรือ 20,000-30,000 บาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS