Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทนายดังร้องกองปราบฯ ขอรื้อคดี"ต้าแง"เชื่อจัดฉากยัดความผิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 62 เวลา 11:21:25 น.

จำนวนผู้ชม : 230

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ นำนายสมจิต ฉิมมา และนางพยุง สร้อยทอง พ่อแม่ของนายทองขวัญ ฉิมมา หรือนายฝน ชายสติไม่ดีเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบปราม หลังนายฝน ตกเป็นผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ กรณีเด็กชายซูลุยผิว ชาวเมียนมาวัย 2 ขวบ หายตัวไป ก่อนถูกพบเป็นศพในป่าอ้อย ที่ จ.สุพรรณบุรี โดยขอให้เปลี่ยนชุดพนักงานสอบสอบ สภ.สระยายโสม ที่ทำคดีก่อนหน้านี้ เป็นพนักงานสอบสวนกองปราบปราม พร้อมขอให้สืบสวนคดีใหม่ทั้งหมด

นายอนันต์ชัย ระบุจากการพูดคุยกับครอบครัวนายฝน พบว่า นอกจากนายฝนจะเป็นผู้พิการทางสติปัญญาแล้ว ยังพิการทางการเรียนรู้ และเป็นออทิสติก ทำให้นายฝนมีอายุสมองเท่ากับเด็ก 5 ขวบ ประกอบกับนายฝน ไม่เคยไปบริเวณไร่อ้อยที่เกิดเหตุ และระยะทางจากวัดไปถึง จุดพบศพเด็กชายวัย 2 ขวบ ไกลถึง 3.4 กิโลเมตร และไกลจากบ้านของนายฝน 1.5 กิโลเมตร ระหว่างทางเป็นป่าอ้อย ทางคดเคี้ยวหลายแยก หากนายฝนไปจริง เชื่อว่าไม่มีทางกลับบ้านถูกแน่นอน

นอกจากนี้ พฤติกรรมของนายฝนที่รักรถจักรยานมาก จึงไม่มีทางทิ้งรถจักรยาน และจูงเด็กชายไปแน่นอน แต่หากวิเคราะห์ว่า ให้เด็กชายนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานก็เป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีที่นั่งซ้อนท้าย นอกจากนี้ยังพบพิรุธทางคดีหลายส่วน พบการทำลายสถานที่ โดยการลอกคูน้ำขึ้นมาทั้งหมด ทันทีหลังพบศพเด็กชาย ขณะเดียวกันก็ตั้งข้อสังเกตว่า ขณะที่พนักงานสอบสวนนำตัวนายฝน ชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีการใช้คำถามชี้นำ จนทำให้นายฝนตอบเพียงคำว่า"อื้อ"เนื่องจากเป็นออทิสติก ประกอบกับพนักงานสอบสวน ไม่มีการเรียกสอบพยาน 8 ปาก ที่สามารถยืนยันที่ว่า นายฝนไม่ได้อยู่กับเด็กชายวัย 2 ขวบ ในวันเกิดเหตุ โดยอ้างว่า ชาวบ้านไม่สามารถจำเหตุการณ์ได้ จนกระทั่งชาวบ้านออกมาประท้วงกดดัน จึงเรียกสอบปากคำพยานเพียง 5 ปาก จาก 8 ปาก ซึ่งในพยานอีก 3 ปาก ที่ไม่เรียกสอบ มีพระสงฆ์ 2 รูป โดยพนักงานสอบสวนให้เหตุผลว่า นายฝนเป็นลูกศิษย์วัด จึงไม่สามารถเชื่อถือได้

ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า สามารถจำเหตุการณ์ระหว่างวันที่ 17-25 ธันวาคมได้ดี เพราะวันที่ 16 ธันวาคม เป็นวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล และมีเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ถูกรางวัล จึงมีการจัดเลี้ยงในวันที่ 17 ธันวาคม ทำให้มีพยาน จดจำได้ว่านายฝนมาร่วมกินก๋วยเตี๋ยว และอยู่ในวัดในวันที่เกิดเหตุ ส่วนตัวจึงเชื่อว่า เป็นการจัดฉาก น่าจะมีการเสียชีวิตจากจุดอื่น ก่อนจะนำศพมาทิ้งในจุดที่พบ ประกอบกับก่อนหน้านี้ เคยมีการค้นหาในพื้นที่ดังกล่าวหลายครั้งแต่กลับไม่พบศพ แต่เมื่อกระแสสังคมเริ่มรุนแรงขึ้น กลับพบศพในจุดดังกล่าว

ด้านนายสมจิต พ่อนายฝน ยืนยันว่าลูกเป็นผู้บริสุทธิ์ เนื่องจากลูกไม่เคยออกนอกเส้นทางจากวัดกลับบ้าน มีเพียงครั้งเดียว และหลงหาทางกลับบ้านไม่ถูก ประกอบกับนายฝนมีอาการลมชัก ต้องกินยาสม่ำเสมอ โดยหลังจากนี้ ทางครอบครัวจะไปร้องต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยชุดพนักงานสอบสวนที่ทำคดี ในช่วงบ่ายของวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS