Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แจ้งจับ “อัจฉริยะ”ฐานร่วมกันสร้างหลักฐานเท็จ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ม.ค. 62 เวลา 14:01:49 น.

จำนวนผู้ชม : 2,392

แจ้งจับ “อัจฉริยะ”ฐานร่วมกันสร้างหลักฐานเท็จ
แจ้งจับ “อัจฉริยะ”ฐานร่วมกันสร้างหลักฐานเท็จแจ้งจับ “อัจฉริยะ”ฐานร่วมกันสร้างหลักฐานเท็จ

(7 ม.ค.62)ที่กองบังคับการปราบปราม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมด้วยนายเศรษฐ เดชสุภา ในฐานะผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ พ.ต.ท.เรืองยศ เกษรบัว รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในข้อหาร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการ และร่วมกันทำพยานหลักฐานเท็จ หลังสืบค้นข้อมูลทะเบียนราษฏร์ของภรรยานายเศรษฐ และนำไปเผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ จนได้รับความเสียหาย

นายษิทรา ระบุว่า ก่อนหน้านี้ภรรยานายเศรษฐ เข้าแจ้งความที่ สภ.บางปะอิน เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2561  ว่าถูกพันตำรวจโทนายหนึ่ง เข้าไปคัดทะเบียนราษฎร์ของภรรยา เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน2561  และนำไปให้นายอัจฉริยะ เผยแพร่ จากการตรวจสอบพบว่าคู่กรณีมีความพยายามจะแก้ไข และเขียนแทรกบันทึกประจำวันย้อนหลัง ให้เหมือนกับว่านายอัจฉริยะ ได้แจ้งความไว้กับตำรวจเพื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กเพจรายหนึ่ง  ทำให้มีการค้นหาทะเบียนราษฎร์ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2516 โดยมีพันตำรวจโทคนดังกล่าว เป็นผู้ลงบันทึกประจำวัน ทั้งที่ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ที่ทำหน้าที่รายงานประจำวันและรับแจ้งเป็นหลักฐาน จะต้องเป็นร้อยเวร ที่ต้องเขียน 1 เรื่องต่อ 1 หน้า โดยห้ามมีการเขียนแทรก ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการพยายามสร้างพยานหลักฐานเท็จ และปลอมแปลงเอกสารราชการ

ด้านนายเศรษฐ ระบุว่า ความขัดแย้งระหว่างตนเอง กับนายอัจฉริยะเริ่มจากนายอัจฉริยะ มีปัญหากับแอดมินเฟซบุ๊กเพจรายหนึ่ง  และเข้าใจผิดว่าตนเป็นแอดมินเพจดังกล่าว จึงนำข้อมูลของภรรยาไปเผยแพร่ ให้ลูกเพจวิพากษ์วิจารณ์ในลักษณะดูหมิ่น และถูกข่มขู่จะทำร้าย ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ทั้งที่ตนเป็นเพียงลูกเพจเท่านั้น

ซึ่งนายอัจฉริยะ ไม่มีสิทธิที่จะนำรูปและข้อมูลส่วนตัวของภรรยาไปให้ผู้อื่นวิพากษ์วิจารณ์ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 2 กองปราบปราม ได้รับเรื่องไว้ และจะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าการออกมาแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว กับนายอัจฉริยะนั้น นายษิทรา ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องข้องเพราะเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมายต้องได้รับโทษ


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS