Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 62 เวลา 17:33:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,472

คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.
คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.

น้ำทะเลคลื่นสูง 4 เมตรทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบฯ ยาวกว่า 4 กิโลเมตร

เวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 5 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อิทธิพลจากพายุปาบึก ทำให้น้ำทะเลที่บริเวณอ่าวประจวบมีคลื่นสูงประมาณ 4 เมตร ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณถนนชายหาดตลอดแนว ตั้งแต่บริเวณหน้ากองบิน 5 จนถึงวนอุทยานเขาตาม่องล่าย ระยะทางยาวรวมประมาณ 4 กิโลเมตร จากความแรงของคลื่นส่งผลกระทบให้ต้นสนบริเวณชายหาดล้มเสียหายจำนวนหลายสิบต้น และทำให้นำพาเอาทราย เศษสวะ ก้อนหิน ในทะเลขึ้นมากองไว้เต็มบนถนน และทำให้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ต้องหลบเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน โดยจุดที่มีคลื่นแรงมากที่สุด คือจุดบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด หน้าสถานีวนวัฒนวิจัยประจวบคีรีขันธ์ ป่าในเมือง สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบและศาลากลางจังหวัด เป็นต้น 


นอกจากนี้ ยังทำให้ร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่บริเวณชายหาด และบ้านเรือนประชาชนที่พักอาศัยริมชายหาด ต้องปิดตัวลงชั่วคราวงดการเปิดให้บริการกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่ เทศบาลเมืองประจวบ หน่วยกู้ภัย มูลนิธิ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร ออกมาคอยให้บริการ และประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาได้รับทราบ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ ในส่วนของเรือประมงพาณิชย์ และเรือประมงเรือเล็กชายฝั่งได้นำเรือเข้ามาหลบคลื่นลมบริเวณด้านหลังเขา ตาม่องล่าย เขาคั่นกะได เขาล้อมหมวก และเกาะแก่งต่างๆ บริเวณอ่าวประจวบ งดการออกจับสัตว์น้ำทะเลเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันเหตุความสูญเสีย และคอยเฝ้าติดตามสถานการณ์ จากกรมอุตุนิยมวิทยา และจากส่วนราชการในจังหวัดอย่างใกล้ชิด


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์ที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ตลอดคืนวันที่ 4 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อการเดินทางบนถนนเพชรเกษมของประชาชนตลอดเส้นทางคมนาคม ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) โดยแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ได้มอบหมายให้ นายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูแลและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติงานบนทางหลวงหมายเลข 4 ตลอดเขตรับผิดชอบ และจัดตั้งศูนย์บปฏิบัติการฯ ที่หมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ และหมวดทางหลวงบางสะพาน พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชม.และจัดเตรียมเครื่องจักร ยานพาหนะ อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS