Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ม.ค. 62 เวลา 17:33:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,344

คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.
คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.คลื่นสูงทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบยาวกว่า 4 กม.

น้ำทะเลคลื่นสูง 4 เมตรทะลักท่วมถนนชายหาดอ่าวประจวบฯ ยาวกว่า 4 กิโลเมตร

เวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 5 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อิทธิพลจากพายุปาบึก ทำให้น้ำทะเลที่บริเวณอ่าวประจวบมีคลื่นสูงประมาณ 4 เมตร ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณถนนชายหาดตลอดแนว ตั้งแต่บริเวณหน้ากองบิน 5 จนถึงวนอุทยานเขาตาม่องล่าย ระยะทางยาวรวมประมาณ 4 กิโลเมตร จากความแรงของคลื่นส่งผลกระทบให้ต้นสนบริเวณชายหาดล้มเสียหายจำนวนหลายสิบต้น และทำให้นำพาเอาทราย เศษสวะ ก้อนหิน ในทะเลขึ้นมากองไว้เต็มบนถนน และทำให้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ต้องหลบเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน โดยจุดที่มีคลื่นแรงมากที่สุด คือจุดบริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด หน้าสถานีวนวัฒนวิจัยประจวบคีรีขันธ์ ป่าในเมือง สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบและศาลากลางจังหวัด เป็นต้น 


นอกจากนี้ ยังทำให้ร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่บริเวณชายหาด และบ้านเรือนประชาชนที่พักอาศัยริมชายหาด ต้องปิดตัวลงชั่วคราวงดการเปิดให้บริการกับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่ เทศบาลเมืองประจวบ หน่วยกู้ภัย มูลนิธิ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร ออกมาคอยให้บริการ และประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาได้รับทราบ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ ในส่วนของเรือประมงพาณิชย์ และเรือประมงเรือเล็กชายฝั่งได้นำเรือเข้ามาหลบคลื่นลมบริเวณด้านหลังเขา ตาม่องล่าย เขาคั่นกะได เขาล้อมหมวก และเกาะแก่งต่างๆ บริเวณอ่าวประจวบ งดการออกจับสัตว์น้ำทะเลเป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันเหตุความสูญเสีย และคอยเฝ้าติดตามสถานการณ์ จากกรมอุตุนิยมวิทยา และจากส่วนราชการในจังหวัดอย่างใกล้ชิด


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์ที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ตลอดคืนวันที่ 4 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อการเดินทางบนถนนเพชรเกษมของประชาชนตลอดเส้นทางคมนาคม ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) โดยแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ได้มอบหมายให้ นายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูแลและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติงานบนทางหลวงหมายเลข 4 ตลอดเขตรับผิดชอบ และจัดตั้งศูนย์บปฏิบัติการฯ ที่หมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ และหมวดทางหลวงบางสะพาน พร้อมกับจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชม.และจัดเตรียมเครื่องจักร ยานพาหนะ อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS