Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบครู รร.นานาชาติ ปลูกกัญชาออแกนิค ห่าง ป.ป.ส.แค่ 500 เมตร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ม.ค. 62 เวลา 18:02:05 น.

จำนวนผู้ชม : 1,024

(4 ม.ค.62) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์สูง  4 ชั้น หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบสวนขยายผลทราบว่านายโจเซฟ สดใสกิจ ลูกครึ่งไทยอเมริกา ซึ่งเป็นครูสอนโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ลักลอบขายกัญชาให้กับลูกค้าผ่านทางออนไลน์  

จากการตรวจสอบอาคารพาณิชย์ดังกล่าว พบว่ามีการดัดแปลงห้องพักทั้ง 4 ชั้น เป็นแหล่งปลูกกัญชาครบวงจร โดยชั้น 4 ของอาคารถูกดัดแปลงเป็นห้องเพาะต้นอ่อน มีระบบควบคุมอุณหภูมิและคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อให้ต้นอ่อนเจริญเติบโตในรูปแบบออแกนิค นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบ ห้องแลปมีอุปกรณ์สกัดกัญชาเพื่อผลิตยางกัญชาแบบครบวงจร อีกด้วย

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าสั่งซื้อเมล็ดกัญชามาจากต่างประเทศก่อนที่จะทำการเพาะกัญชาในอาคาร และเข้าสู่กระบวนการสกัดเอาน้ำมันไปขาย เพื่อใช้ในการเสพ โดยไม่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ ยอมรับว่า ศึกษาวิธีการปลูกและสกัดน้ำมันกัญชา จากหนังสือด้วยตัวเองโดยปลูกครั้งละ ประมาณ 300 ถึง 400 ต้น ซึ่งเมื่อลงขายผ่านออนไลน์ จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เสพ โดยอ้างว่า เป็นกัญชาบริสุทธิ์ หรือเรียกว่า กัญชาออแกนิค ทำมาแล้ว 2 ถึง 3 ปี

ด้าน น.ส.กัญญนันท์ คงภัสนิธิโรจน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิชาการและตรวจพิสูจน์ยาเสพติด สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เปิดเผย ยางกัญชาที่ทำการสกัดออกมานั้นเป็นที่นิยมในต่างประเทศ  มีผลต่อจิตประสาทมากกว่าการสูบแบบธรรมดาสองถึงสามเท่า และสามารถเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการเข้าจับกุมผู้ต้องหารายนี้เพิ่งพบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาคารพาณิชย์ดังกล่าวอยู่ใกล้สามเหลี่ยมดินแดง ห่างจากสำนักงานป.ป.ส.เพียง 500 เมตร เท่านั้น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS