Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สิตางคุ์ วอนจบดราม่า เฟซบุ๊กไลฟ์เหวี่ยงวัดดังห้ามสุนัขเข้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ม.ค. 62 เวลา 12:24:39 น.

จำนวนผู้ชม : 2,201

กรณี"สิตางคุ์"เน็ตไอดอลเจ้าของวลี"สะบัดต่อ ไม่รอแล้วนะ"เผยแพร่คลิปเฟซบุ๊กไลฟ์ เหวี่ยงเจ้าหน้าที่วัดดังแห่งหนึ่งที่ จ.เพชรบูรณ์ หลังถูกห้ามนำสุนัขเข้าไหว้พระ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุด คุณสิตางคุ์ ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

คลิปต้นเรื่องเป็นเฟซบุ๊กไลฟ์ของคุณสิตางคุ์ บัวทอง ในคลิปได้อุ้มสุนัขตัวหนึ่ง พร้อมพูดคุยด้วยท่าทางไม่พอใจ หลังถูกห้ามนำสุนัขเข้าไปไหว้พระว่า"ลูกฉันขึ้นไม่ได้ ต้องเปลี่ยนความคิดคนไทยนะคะ หมาไม่ได้น่ารังเกียจ มนุษย์บางคนยังน่ารังเกียจกว่าหมาอีก ชาวพุทธอย่าใจแคบ อันนี้รู้ภาษาคนกว่ามนุษย์อีก จะไม่มาที่นี่อีก ไม่ให้หมาทำบุญก็ลง พวกขวางบุญคนจะห่มขาวไปทำไม ฉันห่มแดงนี่แหละช่วยเหลือสังคมตั้งเยอะแยะ" 

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงแตกเป็น 2 ฝั่ง บางส่วนก็เห็นด้วยที่ควรนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปทำบุญได้ ขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วน มองว่า เน็ตไอดอลคนดัง ควรเคารพกฎระเบียบของสถานที่ที่เดินทางไปเช่นกัน 

ทีมข่าวได้สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังคุณสิตางคุ์ เธอเล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นวันขึ้นปีใหม่ ตนเองพร้อมเพื่อนๆ ตั้งใจขึ้นไปไหว้พระที่วัดนี้ ซึ่งมาเป็นประจำ วันนั้นคนเยอะมาก ขณะที่กำลังเฟซบุ๊กไลฟ์คุยกับแฟนคลับ โดยมีน้องน้ำตาล สุนัขตัวโปรดวัย 3 เดือน เกาะอยู่ที่หลัง ทำให้พลัดหลงจากกลุ่มเพื่อน ระหว่างนั้นเอง มีคนใส่ชุดขาวเป็นผู้ทรงศีลเดินผ่านมา พร้อมมองไปที่น้ำตาล โดยมีท่าทีรังเกียจ ก่อนจะบอกเขาไม่ให้เอาหมาเข้าไปนะ แล้วก็เดินจากไป ทำให้ตนรู้สึกโมโห จนเกิดเหตุการณ์อย่างในคลิป

คุณสิตางคุ์ ยังบอกอีกว่า จริง ๆ แล้วไม่ได้ตั้งใจพาเจ้าน้ำตาลเข้าไปไหว้พระด้วย เพราะมาที่นี่บ่อย รู้กฎระเบียบดี แต่ตอนนั้นพลัดหลงจากกลุ่ม และกำลังรอน้องมาอุ้มเจ้าน้ำตาลแทน ประกอบกับคนเยอะ จึงถูกเบียดเข้าไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นเรื่องขึ้น ซึ่งตนคิดว่า คนเป็นผู้ทรงศีลห่มขาว ไม่ควรมาเหยียดชีวิตเล็กๆ ตอนนี้หายโมโหแล้ว ส่วนแฟนคลับเข้าใจดี ว่าตนมีเจตนาอะไร

ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม นางทิพยาภา พาแก้ว อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลสถานที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เผยว่า วัดห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในพระมหาวิหารพระเจ้า 5 พระองค์ กับพระเจดีย์ เท่านั้น เนื่องจากสถานทีทั้ง 2 แห่ง มีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ บรรจุอยู่ภายใน แต่บริเวณจุดอื่นของทางวัดนั้น ไม่ได้หวงห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้า ตามที่เน็ตไอดอลรุ่นใหญ่เข้าใจ นอกจากนี้ยังห้ามเรื่องแต่งตัวไม่เหมาะสมเข้าไปในสถานที่ศักคิ์สิทธิ์ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาประชาชนที่มาส่วนใหญ่ ก็เข้าใจกฎระเบียบดี และยังไม่เคยเจอใครโวยถึงกฎระเบียบดังกล่าว ส่วนเรื่องที่ยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงไม่รู้ว่าเกิดกับเจ้าหน้าที่คนไหน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS