Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อแม่ชายสติไม่ดี เดินหน้าขอความเป็นธรรม ก.ยุติธรรม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ธ.ค. 61 เวลา 10:43:41 น.

จำนวนผู้ชม : 185

กรณีเด็กชายชาวเมียนมาวัย 2 ขวบเสียชีวิตในป่าอ้อย ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โดยตำรวจระบุว่าชายสติไม่ดีพาไปก่อนพลัดตกคูน้ำ ทำให้พ่อแม่ของชายสติไม่ดี และชาวบ้านแถวนั้นไม่เชื่อพร้อมรวมตัวประท้วง แม้ตำรวจจะชี้แจงในการทำคดี จนชาวบ้านแยกย้ายกันกลับ แต่ล่าสุดชาวบ้านก็ยังอยากให้ตำรวจจับคนร้ายตัวจริงมาดำเนินคดีให้ได้

โดยเมื่อวานนี้ ชาวบ้านที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี กว่า 100 คน พร้อมพ่อและแม่ของนายฝน ชายสติไม่สมประกอบถือป้ายชุมนุม ประท้วงการทำงานของตำรวจ สภ.สระยายโสม เนื่องจากไม่เชื่อว่านายฝนจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กชายซูลุยผิว พร้อมกดดันให้ตำรวจ หาคนร้ายตัวจริงมาดำเนินคดีทางกฎหมาย ซึ่งระหว่างที่ชาวบ้านรวมตัว แม่ของนายฝนมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดจนเกือบจะเป็นลม ชาวบ้านต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากนั้น พลตำรวจตรี คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เรียกชาวบ้านชี้แจงการทำงานของตำรวจ ซึ่งทำไปตามพยานและหลักฐาน และไม่ได้แจ้งข้อหาว่า นายฝนฆ่าหนูน้อยตาย เนื่องจากมีพยานหลักฐานเพียงว่า เป็นคนพาหนูน้อยไป จึงถูกแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ และนายฝนก็ไม่ได้ถูกดำเนินคดี หรือถูกคุมขัง แต่ได้ส่งตัวนายฝนรักษา ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ กรณีชาวบ้านไม่เชื่อว่านายฝนจะไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กชายซูลุยผิวนั้น ทางตำรวจจะได้สอบปากคำพยานที่อยู่กับนายฝน ช่วงวันเวลาที่เด็กชายซูลัยผิวหายตัวไป เพื่อไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ล่าสุด ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับพ่อของนายฝน โดยพ่อยังยืนยันในความบริสุทธิ์ของลูกตัวเอง ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กชายซูลุยผิว ขณะที่พี่สาวของนายฝนบอกว่า ไม่เชื่อว่าน้องชายจะทำ ปกติน้องชายชอบไปวัด ไม่ค่อยไปเที่ยวเล่นที่อื่น ยิ่งมาแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ โดยบอกว่าน้องชายจูงเด็กไป ยิ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะน้องชายสติไม่ดี เด็กส่วนใหญ่เห็นก็กลัวก็วิ่งหนีแล้ว ใครจะยอมให้จูงมือไป ตอนนี้ขอปรึกษากันในครอบครัว และขอคำแนะนำกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเดินหน้ายื่นหนังสือที่กระทรวงยุติธรรม ขอความเป็นธรรมให้น้องชาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS