Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้การฯสุพรรณ แถลงคลี่ปม เด็ก 2 ขวบ มีคนพาไป ก่อนตกน้ำตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ธ.ค. 61 เวลา 16:41:03 น.

จำนวนผู้ชม : 2,017

ผู้การฯสุพรรณ แถลงคลี่ปม เด็ก 2 ขวบ  มีคนพาไป ก่อนตกน้ำตาย
ผู้การฯสุพรรณ แถลงคลี่ปม เด็ก 2 ขวบ  มีคนพาไป ก่อนตกน้ำตายผู้การฯสุพรรณ แถลงคลี่ปม เด็ก 2 ขวบ  มีคนพาไป ก่อนตกน้ำตายผู้การฯสุพรรณ แถลงคลี่ปม เด็ก 2 ขวบ  มีคนพาไป ก่อนตกน้ำตาย

จากกรณีการหายตัวไปของ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา ที่เดินหลงหายเข้าไปในป่าอ้อย ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ธ.ค. เจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมทีมพนักงานสอบสวนร่วมกันแถลงสรุปคดีการเสียชีวิตของ ด.ช.ซูลุยผิว ว่าจากพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนรวบรวมได้ทั้งหมด รวมถึงการตั้งสมมติฐาน หลังจากเจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว วันที่ 25 ธ.ค.61 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปตรวจที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นตั้งสมมติฐานไว้ 2 ประเด็น ถ้าศพมีร่องรอยแหลกละเอียด สันนิษฐานได้ว่า เด็กอาจถูกรถไถทับจนเสียชีวิตแล้วนำศพมาทิ้ง หรือหากไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือกระดูกหัก สันนิษฐานว่า ต้องมีใครพาไปแล้วทำให้เสียชีวิต เมื่อผลพิสูจน์ชัดเจน สามารถเชื่อได้ว่าสมมติฐานที่สองถูกต้อง จึงมุ่งแนวทางการสอบสวนไปยังบุคคลต้องสงสัย

จากการให้ข้อมูลของนายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถไถ ระบุว่านอกจากตนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุในวันที่ ด.ช.ซูลุยผิว หายไปตัวไปนั้น ยังมีชายอีกหนึ่งคนอยู่ในบริเวณเดียวกัน ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของเด็กหญิง ที่เล่นกับ ด.ช.ซูลุยผิว เป็นคนสุดท้ายก่อนจะหายตัวไป ระบุว่ามีคนจูงมือพาไป  

เจ้าหน้าที่จึงเชิญ ตัวชายคนดังกล่าวมาสอบปากคำ ทราบชื่อคือนายทองขวัญ หรือนายฝน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี เป็นผู้มีพัฒนาการทางสมองเท่ากับเด็กอายุ 5 ขวบ ได้ให้การว่า “เป็นคนพาน้องไป แล้วน้องตกน้ำ ไม่สามารถช่วยน้องได้ เนื่องจากน้องตัวหนัก” ประกอบกับจุดพบศพเป็นร่องน้ำ ลึก 150 ซม. ในขณะที่ ด.ช.ซูลุยผิว สูงเพียง 89 ซม. และวันที่พบศพปริมาณน้ำในร่องน้ำ เหลือประมาณ 2 ใน 5 จากปกติ แต่วันที่เด็กหายตัวไป ช่วงระหว่างวันที่ 17–18 ธ.ค. มีการปล่อยน้ำเต็ม จึงเป็นไปได้ว่าศพเด็กอาจจมอยู่ใต้น้ำจึงทำให้ไม่มีใครพบศพ

พล.ต.ต.คมศักดิ์  กล่าวต่อว่า การสอบปากคำนายฝน ต้องใช้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ นักจิตวิทยา แพทย์ และผู้ปกครอง เนื่องจากนายฝน มีพัฒนาการทางสมองเท่ากับเด็กอายุ 5 ขวบ แต่คำให้การทั้งหมด แพทย์ลงความเห็นว่า คำให้การน่าเชื่อได้ว่า นายฝนน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ด.ช.ซูลุยผิว น่าจะเจอตัวเด็กจริง แต่ไม่สามารถระบุได้ว่ามีการทำร้ายร่างกายหรือไม่ จึงนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับจากศาล ในข้อหาพรากผู้เยาว์ เพื่อให้นายฝน เข้าสู่กระบวนการทางกฏหมาย จึงถูกส่งตัวไปยังสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์

ส่วนประเด็นข้อสงสัย เรื่องรถแบคโฮของเล่นเด็กที่พบในจุดเกิดเหตุ ตามคำให้การแม่เด็กยืนยันว่าไม่ใช่ของลูกตนอย่างแน่นอน จากแนวทางการสืบสวน ระบุว่าของเล่นเด็กที่พบ นายฝนนำไปจากเพื่อนบ้านใกล้เคียงโดยเชื่อว่าน่าจะนำไปให้ ด.ช.ซูลุยผิว  ส่วนข้อสงสัยเรื่องระยะทางจากจุดที่เด็กหายตัวไป ถึงจุดที่พบศพเด็ก ที่ก่อนหน้านี้มีการระบุว่าเป็นระยะทาง กว่า 5 กม. แต่ระยะทางวัดจริงได้แค่ 900 เมตรนั้น เรื่องนี้ พล.ต.ต.คมศักดิ์ ระบุว่าเป็นเพียงการคาดการณ์ของเจ้าหน้าที่ ที่ออกค้นหาเด็กเป็นการเดินค้นหาแบบไม่รู้จุดหมายในป่าอ้อย และเมื่อพบศพเด็ก จึงทำให้การคาดการณ์เรื่องระยะทางคลาดเคลื่อน  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS