Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คลายสงสัย ชุดสืบสวน วัดระยะทาง จุดหายตัวถึงจุดพบศพ 900 เมตร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ธ.ค. 61 เวลา 11:13:32 น.

จำนวนผู้ชม : 3,409

จากกรณีการหายตัวไปของ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา ที่เดินหลงหายเข้าไปในป่าอ้อย ม. 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ธ.ค.เจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

28 ธ.ค.61 ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง  หลังแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมการปฎิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ในรายการ “โหนกระแส” ทางช่อง 28 SD สงสัยในประเด็น ระยะทางจากจุดที่ ด.ช.ซูลุยผิว หายตัวไปถึงจุดที่พบศพ  

โดยชุดสืบสวน วัดระยะทางจากพื้นถนนตามทางรถวิ่ง วัดได้ทาง 700 เมตร และจากจุดรถวิ่งต้องเดินเท้าเข้าไปอีก 200 เมตร จึงจะถึงจุดพบศพ รวมระยะทางจากจุดที่เด็กหายตัวไปถึงจุดที่พบศพเด็ก รวมระยะทาง  900 เมตร

นอกจากนี้ยังมีประเด็นข้อสงสัย กรณีพบร่องรอยการจุดไฟเผาบริเวณใกล้จุดที่พบศพ เป็นแนวยาวประมาณ 1 เมตร ชุดสืบสวน สภ.สระยายโสม ได้เข้าตรวจสอบในเบื้องต้นสันนิษฐาน น่าว่าเป็นร่องรองที่ญาติผู้เสียชีวิตทำพิธีจุดธูปบอกกล่าว หรือทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ไม่ใช่การเผาทำลายหลักฐานแต่อย่างใด

ส่วนความคืบหน้าการผ่าพิสูจน์ศพ ด.ช.ซูลุยผิว ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วรวีร์  ไวยวุฒิ ผู้อำนวยการกองสารพันธุ์กรรม สถาบันนิติวิทยาศาสตร์  ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานในการชันสูตร ระบุว่าวันนี้คณะทำงานจะเริ่มดำเนินการผ่าชันสูตรในช่วงเที่ยงวันนี้ โดยย้ำว่าเจ้าหน้าที่จะพิสูจน์เฉพาะประเด็นที่ทางครอบครัวตั้งข้อสงสัยถึงสาเหตุการตาย เบื้องต้นคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ซึ่งหากไม่มีข้อสงสัยพิเศษเพิ่มเติม ก็จะสามารถส่งร่าง ด.ช.ซูลุยผิว คืนให้ทางครอบครัวได้ในช่วงเย็นวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS