Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยุติธรรม เผย 7 วัน รู้ผลพิสูจน์ ด.ช.2 ขวบ ชาวเมียนมา ตามที่พ่อ แม่ สงสัยสาเหตุการตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ธ.ค. 61 เวลา 14:28:50 น.

จำนวนผู้ชม : 401

ยุติธรรม เผย 7 วัน รู้ผลพิสูจน์ ด.ช. 2 ขวบ ชาวเมียนมา ตามที่พ่อ แม่ สงสัยสาเหตุการตาย

จากกรณีการหายตัวไปของ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา ที่เดินหลงหายเข้าไปในป่าอ้อย ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ธ.ค.เจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

27 ธ.ค.61 ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วรวีร์ ไวยวุฒิ ผู้อำนวยการกองสารพันธุ์กรรม สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานชันสูตรศพ ด.ช.ซูลุยผิว ระบุว่าได้ตั้งคณะทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากคณะแพทย์ต่างๆ เบื้องต้น 5 ท่าน โดยขั้นตอนจากนี้จะเริ่มจากการตรวจภาพถ่ายรังสี หรือ ซีทีสแกน เพื่อตรวจสอบกระดูกในร่างกายทั้งหมดว่ามีการแตกหักจุดใดหรือไม่ ส่วนการตั้งประเด็นข้อสงสัยคณะทำงานจะยึดตามข้อสงสัยที่ทางครอบครัวต้องการทราบ เพื่อคลี่คลายข้อสงสัย ซึ่งการผ่าชันสูตร จะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการชันสูตรศพเน่าเปื่อย ร่วมชันสูตรด้วย รวมถึงจะประสานขอข้อมูลจากทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจด้วย

สำหรับประเด็นที่มีข้อสงสัยเรื่องกระดูกขาผิดรูป แต่ไม่พบการแตกหักนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าเกิดจากการเสื่อมสภาพบริเวณข้อต่อ ทำให้ผิดรูป ซึ่งประเด็นนี้ในทางนิติวิทยาศาตร์ ก็มีความเป็นไปได้เพราะรอยต่อของกระดูกจะมีเนื้อเยื้อเกาะอยู่หากเกิดการเสื่อมสลายก็จะหลุดทำให้ผิดรูปได้

ส่วนการหาดีเอ็นเอของบุคคลอื่นๆที่ติดตามตัวศพ โดยปกติดีเอ็นเอจะติดค้างอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่หากมีการแช่น้ำหรือถูกน้ำชะล้างก็จะลดระยะเวลาลงไปตามปริมาณของการถูกชะล้าง ซึ่งทางสถาบันฯจะเร่งรัดให้ได้ความชัดเจนเร็วที่สุด คาดว่าใน 1 สัปดาห์จะมีความคืบหน้าในประเด็นที่ทางครอบครัว ด.ช.ซูลุยผิว ตั้งข้อสงสัย ถึงสาเหตุการเสียชีวิต

 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS