Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดผลชันสูตร ศพเด็ก2 ขวบ ชาวเมียนมา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ธ.ค. 61 เวลา 16:03:50 น.

จำนวนผู้ชม : 3,094

จากกรณีการหายตัวไปของ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา ที่เดินหลงหายเข้าไปในป่าอ้อย ม. 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ธ.ค.เจ้าหน้าที่พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ

ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี นำร่าง ด.ช.ซูลุยผิว ส่งมาตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ความคืบหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่ได้ทำการผ่าชันสูตรตั้งแต่ช่วงเช้าและเสร็จสิ้นเมื่อช่วงเที่ยง ก่อนจะดำเนินการส่งร่างคืนให้พนักงานสอบสวน รับร่างกลับไปในช่วงบ่าย มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการผ่าชันสูตรถึง 2 รอบ เนื่องจากสภาพศพ ด.ช.ซูลุยผิว มีการเปลี่ยนสภาพและเน่าเปื่อย ทำให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความยากลำบาก ไม่สามารถระบุความชัดเจนในประเด็นที่สงสัยได้

เมื่อเสร็จสิ้นการชันสูตรรอบสองแล้ว ทีมแพทย์ได้เรียกประชุมทีมชันสูตรนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยเรียกพนักงานสอบสวน สภ.สระยายโสม เข้ารับทราบผลชันสูตรเบื้องต้น ซึ่งเมื่อพนักงานสอบสวน สภ.สระยายโสม ขึ้นไปรับทราบผลมีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้เก็บชิ้นเนื้อตามร่างกาย ด.ช.ซูลุยผิว เพิ่มเติมรวมถึงนำเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ไปตรวจซ้ำเป็นรอบที่ 3  

ล่าสุด ผลการตรวจสอบสภาพศพ ด.ช.ซูลุยผิว เบื้องต้น ยืนยันได้ว่าไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ไม่มีบาดแผล หรือถูกของมีคมบาด รวมถึงกระดูกขาที่มีการตั้งข้อสงสัยว่ามีการหักหรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่พบว่ามีการหัก แต่ที่พบว่ามีการผิดรูป เนื่องจากสภาพศพมีการเน่าเปื่อยทำให้ข้อต่อบริเวณสะโพกมีการหลุด ประกอบกับสภาพร่างกายของเด็กทำให้ข้อต่อและเส้นเอ็นยังไม่แข็งแรง

ส่วนสภาพศพที่พบ แพทย์นิติเวชลงความเห็นว่าเสียชีวิตประมาณ 5-10 วัน นอกจากนี้ ยังพบบาดแผลถูกสัตว์กัดแทะ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นบาดแผลปกติทั่วไปไม่มีข้อสงสัยใดๆ ในประเด็นบาดแผลสัตว์กัดแทะ จากนั้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดสุพรรณบุรีดำเนินการรับร่าง ด.ช.ซูลุยผิว กลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดนันทวัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรีต่อไปในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS