Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อัจฉริยะเตรียมร้องภาค 1 ตั้งกรรมการทำคดีเบนซ์ แฟนสาวบอล บางแก้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ธ.ค. 61 เวลา 12:44:48 น.

จำนวนผู้ชม : 306

อัจฉริยะเตรียมร้องภาค 1 ตั้งกรรมการทำคดีเบนซ์ แฟนสาวบอล บางแก้ว

สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ผ่าชันสูตรร่างของน้องเบนซ์ แฟนสาว บอล อดีตนักร้องหนุ่มวงบางแก้ว ครอบครัวระบุ ยังไม่รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา จนกว่าผลการตรวจพิสูจน์จะออกมาอย่างละเอียด ด้านนายอัจฉริยะ เตรียมยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ขอให้ตั้งกรรมการทำคดี

ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ แพทย์อยู่ระหว่างการผ่าชันสูตรศพของ นางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ แฟนสาวนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว อดีตนักร้องชื่อดัง ที่เสียชีวิตในบ้านขณะเกิดเพลิงไหม้ หลังจากเมื่อวานนี้ นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของผู้เสียชีวิต และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำร่างมาให้สถาบันนิติเวช ทำการผ่าพิสูจน์ศพอย่างละเอียด โดยขณะนี้ครอบครัวผู้เสียชีวิต ยังคงรอผลการชันสูตรอย่างละเอียด และยังไม่มีกำหนดการว่าจะเดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาเมื่อใด เพราะจะรอให้ผลพิสูจน์ชัดเจนก่อน โดยญาติผู้เสียชีวิต สามารถฝากศพที่นิติเวชได้ทั้งหมด 4 วัน หลังจากนั้นจะต้องเสียค่าฝากวันละ 300 บาท

ด้านนายอัจฉริยะ ให้ข้อมูลว่า สาเหตุที่นำร่างของนางสาวสุภาณีมาให้แพทย์ ของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจทำการผ่าพิสูจน์ เนื่องจาก ขณะที่ร่างของนางสาวสุภาณีอยู่ที่นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพล มีเพียงการชันสูตรในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งไม่ได้เป็นขั้นตอนที่ละเอียด ครอบครัวจึงประสงค์ที่จะนำร่างของนางสาวสุภาณี มาที่นี่ ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม ตนเองและครอบครัวของนางสาวสุภาณี จะเดินทางไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบคดีนี้ โดยจะขอให้มีการส่งเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง และผู้เชี่ยวชาญด้านการไฟฟ้า เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดด้วย เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวตนมองว่า มีประเด็นสงสัยในหลายประเด็น ทั้งเรื่องจุดที่ไฟเริ่มไหม้ การคาดการณ์ที่ครอบครัวของบอลคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ทำไมเบรกเกอร์ไฟกลับไม่ตัด เพราะโดยปกติ แม้จะมีการแยกเบรกเกอร์ไฟภายในบ้าน แต่หากมีไว้ฟ้าลัดวงจรจริง เบรกเกอร์ใหญ่ที่ทำหน้าที่ควบคุมระบบไฟ ก็จะตัดไฟทั้งหมด รวมถึงประเด็นว่า ผู้เสียชีวิตตัวไม่เปียก และการหลบอยู่ในห้องอาบน้ำแต่กลับไม่เปิดน้ำไว้ และระยะทางจากห้องน้ำออกไปที่บันไดไม่ไกลและไม่ได้ซับซ้อน แต่ทำไมผู้เสียชีวิตถึงไม่วิ่งออกมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS