Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อัจฉริยะ เผยหลักฐาน “น้องเบนซ์” อาจถูกฆาตกรรมอำพราง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ธ.ค. 61 เวลา 20:33:43 น.

จำนวนผู้ชม : 1,666

อัจฉริยะ  เผยหลักฐาน “น้องเบนซ์” อาจถูกฆาตกรรมอำพราง
อัจฉริยะ  เผยหลักฐาน “น้องเบนซ์” อาจถูกฆาตกรรมอำพราง

21 ธ.ค.61 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของน.ส.สุภาณี หรือ เบนซ์ สินอนันต์ตระกูล อายุ 27 ปี แฟนสาวของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือ บอล อดีตนักร้องดัง วงบางแก้ว ที่เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่ จ.ปทุมธานี เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา  เข้าพบพนักสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อเร่งรัดคดีและขอให้ส่งร่าง “น้องเบนซ์” ไปตรวจพิสูจน์ซ้ำ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ  เนื่องจากพบหลักฐานที่เชื่อได้ว่า “น้องเบนซ์” อาจถูกฆาตกรรม

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า หลักฐานที่ตนเชื่อว่า “น้องเบนซ์” อาจถูกฆาตกรรมอำพราง คือสภาพศพที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะจุดที่พบร่าง “น้องเบนซ์”ที่นอนตะแคงไปทางด้านขวาของห้องน้ำ รวมถึงประเด็นการอาบน้ำ ซึ่งหากผู้ตายจะอาบน้ำก็ต้องมีผ้าเช็ดตัวมาด้วย  และถ้าจะหนีไฟ"น้องเบนซ์"น่าจะเดินลงบันไดมาชั้นล่างซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายกว่า

อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งประเด็นข้อสงสัยเรื่องสาเหตุการเสียชีวิตของ “น้องเบนซ์” ไว้ 2 ประเด็น คือเสียชีวิตก่อนไฟไหม้ หรือสูดดมควันพิษเข้าไปขณะเกิดไฟไหม้ โดยส่วนตัวยังเชื่อว่ามีหลักฐานอีกหลายอย่าง ที่ขัดแย้งกับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งตนและนายบัญญัติต้องการพิสูจน์ข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวให้กระจ่าง

พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี  เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า พนักงานสอบสวนได้เร่งสอบสวนดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ3ครั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่ามีสิ่งใดผิดปกติ รวมทั้งการสอบปากคำพยาน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของหมู่บ้านทั้งสองคนนั้นให้การว่าอย่างไร เพราะเป็นสำนวนการสอบสวน ส่วนผลการชันสูตรฯ ของ รพ.ภูมิพลฯ คาดว่าจะทราบในอาทิตย์หน้า ทั้งนี้หากพบว่าการสอบปากคำที่ผ่านมายังไม่รัดกุม จะออกหมายเรียกนายพงษ์เพชร หรือบอลบางแก้ว มาสอบปากคำเพิ่มเติม

ต่อมา นายบัญญัติ ได้นำร่างของ “น้องเบนซ์” ไปยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หลังพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ทำเรื่องส่งตรวจพิสูจน์ซ้ำ โดยทางสถาบันนิติเวช จะรับศพไว้เพื่อทำการผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ซึ่งคาดว่าใช้เวลา 1 วันก็จะทราบสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นว่าเกิดจากจากสาเหตุใด แต่ผลอย่างละเอียดนั้นจะทราบภายใน 45 วัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS