Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คดีตัวอย่าง!สาวถูกสุนัขกัดยันเจ้าของสุนัขต้องชดใช้ 1 แสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ธ.ค. 61 เวลา 10:41:27 น.

จำนวนผู้ชม : 2,622

กรณีตัวอย่างใครที่ชอบพูด"อยากได้ไปฟ้องเอา"ต้องมาดูเคสนี้ สาวตั้งกระทู้ในเว็บพันทิป โดนสุนัขกัดบาดเจ็บและล้มจนโทรศัพท์พัง ต้องการแค่คำขอโทษ แต่เจ้าของสุนัขปฏิเสธ บอกตัวเองไม่ผิด เพราะปกติล่ามแบบนี้มีมานานแล้ว คนเจ็บมัวแต่เดินเล่นโทรศัพท์เอง แถมยังท้าให้ไปฟ้องเรียกค่าเสียหายเอง สุดท้ายสาวคนนี้ฟ้องจริงๆ และล่าสุดศาลสั่งเจ้าของสุนัขชดใช้เงินแสน 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับคุณทราย ผู้เสียหายรายนี้ เธอเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ตัวเองกำลงจะเดินไปซื้อของ ระหว่างที่เดินอยู่บนฟุตปาธ ผ่านหน้าร้านขายอะไหล่รถมีรถซาเล้งจอดกลางฟุตปาธ ทำให้ต้องเดินหลบไปด้านขวา ไม่ทันเห็นสุนัขที่ผูกล่ามไว้อยู่ เพราะสุนัขนอนหลบแดดช่วงกลางวัน ทำให้สุนัข 2 ตัว (เป็นบางแก้วผสม) กระโดดมารุมกัดที่ขา จากนั้นตนเองก็ล้มตกลงไปในช่องคูน้ำ โทรศัพท์ iPhone X ตกแตก 

หลังเกิดเหตุเจ้าของมานำสุนัขไปผูกไว้ที่อื่น และบอกให้ไปโรงพยาบาล แล้วค่อยนำค่ารักษามาให้ ซึ่งเธอสะดวกไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน มีค่าเซรุ่มกันพิษสุนัขบ้า 30,000 บาท รวมทั้งค่าล้างแผลวันละ 400-800 บาท พอไปเจรจากับลุงเจ้าของสุนัข ลุงเห็นค่ารักษากลับบอกว่าทำไมแพงเกิน ทำไมไม่ไปอนามัยแถวบ้านพอ มาคิดว่าคุณทรายรีดไถ อยากได้เงิน ลุงบอกด้วยว่าถ้าอยากได้มาก ก็ให้ไปแจ้งความ จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.วิชิต ไม่กี่วันตำรวจเรียก 2 ฝ่ายมาไกล่เกลี่ย 

คุณลุงบอกกับตำรวจว่ายอมจ่ายให้แค่ 3,000 บาทเท่านั้น ถ้าอยากได้ก็ให้ไปฟ้องเอา เพราะลุงยืนยันว่าตัวเองไม่ผิด สุนัขก็ล่ามโซ่ไว้แบบนี้ทุกวัน ไม่เคยกัดใคร อ้างแต่ว่าเดินคุยโทรศัพท์ไม่ดูเอง คุณทรายจึงตัดสินใจฟ้องร้องทั้งทางแพ่งและอาญา โดยมีเพื่อนที่เป็นทนายทำคดีให้ 3 เดือนต่อมา นัดขึ้นศาลนัดแรกลุงไม่ไปขึ้นศาล จึงมีการซักถามตนฝ่ายเดียว หลังจากนั้นอีกประมาณ 3 เดือน ก็มีคำพิพากษาของศาลชั้นต้นออกมาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ให้เจ้าของสุนัขชดใช้เป็นเงิน 109,576 บาท ซึ่งลุงขออุทธรณ์ และล่าสุดศาลพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น หลังจากนั้นทนายจำเลยมาจอเจรจาจ่าย 50,000 บาท  ส่วนคดีอาญาจำเลยวางเงินเพื่อบรรเทาความเสียหายต่อศาลจำนวน 20,000 บาท แต่จนถึงตอนนี้ลุงก็เงียบหายไปเลย ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีการขอโทษ หรือแสดงความจริงใจใดๆ เลย ซึ่งความจริงไม่ได้ต้องการเงิน แต่ต้องการทำให้ลุงคิดได้บ้างว่า ควรดูแลสุนัขให้ดีกว่านี้ 

ถามว่าถ้าตอนนี้ลุงมาขอไกล่เกลี่ยหรือขอโทษจะยอมความหรือไม่ คุณทรายบอกว่า คงต้องดำเนินการตามกฎหมาย เพราะเวลาล่วงเลยมาเป็นปี ลุงไม่เคยคิดที่จะเจรจาดีๆ ดังนั้นลุงสมควรที่จะต้องชดใช้เงินจำนวนนี้แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS