Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ว่าฯ สระบุรี ป้อง อบต.ไกล่เกลี่ย 5 โจ๋รุมโทรมเด็ก 12 ขวบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ธ.ค. 61 เวลา 11:22:59 น.

จำนวนผู้ชม : 27,537

เมื่อวานนี้เราได้นำเสนอกรณีพ่อเด็กหญิงวัย 12 ปี โพสต์คลิปขอความเป็นธรรม หลังลูกสาวถูกวัยรุ่นชาย 5 คน ลากไปรุมโทรมในร้านขายของ 10 บาท กลางเมืองสระบุรี จนลูกสาวป่วยติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กชายพาญาติที่เป็น อบต.มาช่วยไกล่เกลี่ย แต่เรื่องกลับบานปลาย จนพ่อเด็กทนไม่ไหว ทำร้ายร่างกายวัยรุ่นชาย และ อบต.ที่มาช่วยไกล่เกลี่ย ด้านชาวเน็ตที่เห็นคลิปอยากให้เอาผิด อบต.ในคลิป ที่เรียกเด็กผู้เสียหายมาสอบถามทั้งที่ควรเป็นหน้าที่ของสหวิชาชีพ

คลิปแรกเกิดขึ้นช่วง 23.00 น.ของวันที่ 16 ธ.ค.เป็นช่วงที่ครอบครัวของเด็กหญิงผู้เสียหาย เพิ่งรู้ว่าเด็กถูกวัยรุ่น 5 คน รุมโทรมโดยถูกรุมโทรมตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค.จึงพากันมาเจรจากับกลุ่มผู้ก่อเหตุในคลิปมีวัยรุ่นที่ก่อเหตุ 5 คน นั่งอยู่และมีชายคนหนึ่งสวมเสื้อลาย อ้างตัวเป็น อบต.พยายามไกล่เกลี่ย เรียกเด็กผู้เสียหายมาถามว่าถูกกระทำอย่างไร ใครเสร็จบ้าง 

คลิปต่อมาเป็นเวลาประมาณ 02.00 น.ซึ่งขณะนั้นพ่อเด็กหญิงผู้เสียหายเดินทางไปถึงแล้ว จากคลิปบางช่วงบางตอนมีเสียงผู้หญิงคนหนึ่ง ยอมรับว่าวัยรุ่นชายทั้งหมดล่วงละเมิดจริงแต่ไม่เสร็จไม่ถือว่าข่มขืน โดย อบต.คนเดิมพยายามเจรจาไกล่เกลี่ย กระทั่งพ่อของผู้เสียหายเกิดบันดาลโทสะ ทำร้ายร่างกาย ท่ามกลางตำรวจที่ยืนงงในที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ไปหาความจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น คดีนี้เกิดขึ้นภายในร้านของสินค้าทุกอย่าง 10 บาท ในคืนวันที่ 14 ธ.ค.เวลาประมาณ 01.00 น.ถึง 02.00 น.มีวัยรุ่นชายที่ก่อเหตุนั่งอยู่ในร้าน 7 คน หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นนัดเด็กหญิงคนหนึ่งมาที่ร้าน แต่ปรากฏว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวได้ชักชวนเพื่อน ซึ่งก็คือเด็กหญิงผู้เสียหายมาด้วย กลุ่มชายวัยรุ่นจึงวางแผน และร่วมกันล่วงละเมิดผู้เสียหาย ก่อนจะข่มขู่ไม่ให้บอกใคร

โดยวัยรุ่นชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนที่ช่วยเหลือเด็กหญิงผู้เสียหาย ได้พาทีมงานไปดูจุดที่มีการถ่ายคลิปวีดีโอ จุดนี้ใกล้กับบ้านผู้เสียหาย และห่างจากร้านขายสินค้าทุกอย่าง 10 บาท ซึ่งเป็นที่ที่เกิดเหตุ ประมาณ 4 กิโลเมตร โดยบอกว่าวันที่ถ่ายคลิป เวลาประมาณ 20.00 น.แม่ของเด็กหญิงผู้เสียหาย มาปรึกษาว่าลูกสาวถูกกลุ่มวัยรุ่นล่อลวงไปล่วงละเมิด จึงสอบถามข้อมูลจากเด็กหญิง บอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นชาย 5 คน อยู่ที่ร้านของขายสินค้าทุกอย่าง 10 บาท ตนจึงไปสอบถามข้อเท็จจริงจากวัยรุ่นชายทั้ง 5 คน วัยรุ่นชายก็ยอมรับว่าก่อเหตุจริง เขาจึงพาทั้ง 5 คน มาพูดคุยตรงจุดที่มีการถ่ายคลิป พร้อมกับให้วัยรุ่นชาย ทั้ง 5 คน โทรแจ้งผู้ปกครอง ขณะที่ตนได้แจ้งตำรวจ จากนั้นไม่นานก็มีชายคนหนึ่งพยายามไกล่เกลี่ยอ้างตัวเป็น อบต.พยายามให้เสนอเงินให้จำนวนหนึ่งเพื่อจบเรื่อง ขณะที่พ่อเด็กกำลังเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เมื่อพ่อเด็กมาถึง แล้วตกลงกันไม่ได้ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ในคลิป

ขณะที่พ่อของเด็กหญิงผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อทราบว่าเกิดเหตุร้ายกับลูกสาว ก็ตกใจมากและรีบเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ ทันที แต่กลับมาเจอผู้ปกครองฝ่ายตรงข้ามพูดจาไม่ดี ทั้งเรื่องที่ว่า"เด็กมันมั่วกัน"และทำเหมือนไม่ยอมรับว่าลูกทำผิด ก็รู้สึกโกรธจึงได้ทำร้ายร่างกายไป โดยก่อนหน้านี้รู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก เพราะระหว่างเจรจามีชายคนหนึ่งอ้างตัวเป็น อบต.พยายามพูดคุยไกล่เกลี่ยลักษณะมีเล่ห์เหลี่ยม เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม อีกทั้งมีตำรวจโทรมาพูดให้ไกล่เกลี่ยนกัน เพื่อให้เห็นแก่อนาคตของเด็กที่ก่อเหตุทั้ง 5 คน จึงโพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอความเป็นธรรมจากสังคม ล่าสุดได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติมแล้ว ยืนยันว่าในฐานะคนเป็นพ่อจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถึงแม้จะถูกแจ้งความกลับในข้อหาทำร้ายร่างกาย


โดยเมื่อวานนี้ ฝ่ายผู้ปกครองของวัยรุ่นชาย ได้แจ้งความกลับพ่อเด็กหญิงผู้เสียหาย ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งช่วงค่ำวานนี้ตำรวจภูธรเมืองสระบุรี พาผู้ปกครองของวัยรุ่นชายมาชี้จุดที่ถูกทำร้ายร่างกาย โดยผู้ปกครองคนหนึ่งบอกว่าลูกชายของเขา ถูกพ่อของผู้เสียหายเตะก้านคอจนสลบ และผู้ปกครองบางคนก็ถูกทำร้ายร่างกายเช่นกัน 

จากนั้นตำรวจได้นัดพ่อเด็กผู้เสียหาย ไปที่หน้าร้านขายของ 10 บาท แต่ปรากฎว่า มีประชาชนมารอดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก จนมีประชาชนเป็นลม สุดท้ายตำรวจจึงต้องยกเลิกนัดหมายในจุดดังกล่าว เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

คุณธนภัทร ได้ไปสอบถามเจ้าของบ้าน ที่ให้เช่าพื้นที่เปิดร้านขายของทุกอย่าง 10 บาท ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ได้ให้ข้อมูลว่า ร้านแห่งนี้มีการปล่อยเช่า ทำธุรกิจขายสินค้าทุกอย่าง 10 บาท แต่ให้ชายวัยรุ่นคนหนึ่งเป็นผู้ดูแล ที่ผ่านมาพบว่า บริเวณนี้เป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นชายที่ก่อเหตุและพวก ที่มักมารวมตัวที่ร้านแห่งนี้ ก็ไม่คิดว่าจะทำเรื่องไม่ดีกันภายในร้าน


เพื่อตรวจสอบข้อมูลอีกด้าน ทีมข่าวไปพบกับชายในคลิปที่อ้างว่าเป็น อบต.ช่วยไกล่เกลี่ยข้อพิพาทที่เกิดขึ้นโดยชายคนนี้ยอมรับว่าเขาคือนายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ตำแหน่งประธานสภา องค์การบริหารส่วนตำบลผึ้งรวง จังหวัดสระบุรี ซึ่งวันเกิดเหตุ หนึ่งในผู้ปกครองของวัยรุ่นชายที่ก่อเหตุ เข้ามาขอความช่วยเหลือ บอกว่าลูกชายมีปัญหาเรื่องผู้หญิง เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปด้วย หวังว่าจะช่วยเจรจรา แต่เมื่อมาถึงแม่ของผู้เสียหาย ขอเรียกเงินจำนวนหนึ่ง ตนจึงเรียกทั้งวัยรุ่นชายทั้ง 5 คน และเด็กหญิงมาสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จากนั้นมีผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุคนหนึ่งเสนอเงิน 30,000 บาท หวังไกล่เกลี่ย ซึ่งเขาปฏิเสธว่าไม่ได้อ้างตัวเป็น อบต.แต่ในที่เกิดเหตุมีบุคคลหนึ่งจำได้เขาได้จึงมีการพูดบอกว่าตนเป็น อบต.ฝ่ายผู้เสียหายจึงไม่พอใจและเกิดเหตุบานปลาย

ซึ่งเรื่องนี้โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม กรณีที่ อบต.คนดังกล่าว เรียกเด็กผู้เสียหายมาสอบถามข้อมูลและได้ใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมทั้งการถามเด็กว่า ใครเสร็จบ้างและพูดว่าเด็กมันมั่วกัน ทั้งที่ควรเป็นหน้าที่ของสหวิชาชีพ การกระทำเช่นนี้เหมาะสมที่จะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือไม่ 

ทีมข่าวจึงสอบถามเรื่องนี้ไปที่ นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ท่านผู้ว่าฯ บอกว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า ชายในคลิปเป็นใคร เห็นแต่ข้อมูลจากสื่อ ขอให้สื่อใจเย็นก่อน รอตำรวจทำงานก่อน ซึ่งทราบว่าวันนี้ตำรวจได้เรียกสอบทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เมื่อตำรวจระบุในสำนวนว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องและมีรายงานอย่างเป็นทางการ ทางจังหวัดจึงจะดำเนินการต่อไป

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ผู้กำกับการ สภ.เมืองสระบุรี ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขณะนี้ตำรวจได้เรียกตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 5 คน มาสอบปากคำแล้ว ส่วนการดำเนินคดีกับทางกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชนและไม่ได้เป็นเหตุซึ่งหน้าการสอบสวนต้องกระทำต่อหน้าสหวิชาชีพ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS