Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อมั่นใจลูกสาวถูกฆาตกรรม แฉ'บอล บางแก้ว'เคยขู่ยิง-จุดไฟเผา เปิดโพสต์สุดท้าย'น้องเบนซ์'บอกเป็นลาง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ธ.ค. 61 เวลา 09:04:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,204

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหรู 2 ชั้นย่านภายในหมู่บ้านธัญธานี ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยพบว่าเป็นบ้านของ นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือบอล อดีตนักร้องวงบางแก้ว


ขณะที่ไฟลุกไหม้บริเวณห้องพระชั้น 2 รวมทั้งห้องนอนของบอล และบริเวณห้องน้ำซึ่งเป็นจุดที่พบศพผู้เสียชีวิต 1 รายคือ น.ส.สุภาณี  สินอนันต์ตระกูล หรือเบนซ์ อายุ 27 ปี แฟนสาวของบอล ขณะที่ผู้เป็นพ่อของผู้ตายไม่เชื่อว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการสำลักควันไฟ เพราะก่อนหน้านี้ลูกเคยมีปากเสียงกับแฟนหนุ่มบ่อยครั้งนั้น


ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จอดนอก ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต กล่าวว่า จากการสอบปากคำคนที่อยู่ในบ้านพบว่ามีทั้งหมด 8 คน รวมผู้ตายด้วย ช่วงเกิดเหตุผู้ตายกำลังอาบน้ำ ส่วนนายพงษ์เพชรแฟนหนุ่มได้ลงมาอยู่ข้างล่างกับผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นอัมพฤกษ์จากการที่เส้นสมองแตก และเพิ่งทราบว่าเกิดไฟไหม้เมื่อมีกลุ่มควันลงมาด้านล่าง


ตอนนั้นนายพงษ์เพชรพยายามขึ้นไปช่วยเหลือแต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากตั้งแต่บันไดชั้นสองและทางเดินถึงห้องมีกล่องกระดาษอยู่เต็ม ซึ่งจากนี้จะมีการสอบปากคำและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนที่ทางฝั่งญาติผู้ตายติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ก็จะต้องคลี่คลายคดีให้กระจ่างได้ว่า สาเหตุของการเกิดไฟไหม้ และสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไรแน่


ส่วน น.ส.พงษ์ชมพู สินสุวรรณ์ หรือ แนน น้องสาวของบอล เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุตนและน้องสาวกลับถึงบ้านประมาณ 1 ทุ่ม และได้ไลฟ์เฟซบุ๊กเพื่อขายของออนไลน์อยู่ภายในห้องของตนที่ชั้น 2 ซึ่งอยู่บริเวณส่วนหน้าของบ้าน และอยู่ตรงข้ามกับห้องนอนของพี่บอลที่อยู่ส่วนหลังของบ้าน ขณะที่ตนกำลังไลฟ์ขายของและเปิดเพลงอยู่นั้น ก็เห็นว่ามีกลุ่มควันไฟลอยเข้ามาในห้อง เมื่อตนเปิดประตูออกไปดูก็พบว่ากลุ่มควันไฟมาจากห้องของพี่ชาย ตนจึงรีบปิดเฟซบุ๊กและเดินไปยังห้องพี่ชาย


ขณะนั้นตนได้ยินเสียงผู้หญิงจึงมั่นใจว่าเป็นเสียงแฟนสาวของพี่ชายที่ยังอยู่ภายใน โดยยอมรับว่าไม่มีใครทราบว่าผู้ตายอยู่ที่ห้องน้ำหรือภายในห้องนอนกันแน่ จึงพยายามวิ่งจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถทนควันไฟที่ตีเข้าหาตัวได้ จึงรีบวิ่งลงไปขอความช่วยเหลือด้านล่าง ซึ่งก็มี รปภ. พี่ชาย และเพื่อนบ้าน พยายามเข้าไปช่วยแต่ไม่สามารถฝ่าเปลวไฟไปได้ จนสุดท้ายมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเพลิงก่อนทราบภายหลังว่าแฟนสาวของพี่ชายเสียชีวิต


ช่วงก่อนเกิดเหตุตนไม่รู้ว่าพี่ชาย และแฟนสาวอยู่ในห้อง เพราะกลับมาตนเห็นว่าในบ้านมี 6 คน คือ ตน น้องสาว พ่อ แม่ ลุง และ ป้า ซึ่งจากการสอบถามพี่ชายหลังเกิดเหตุ ก็พยายามเข้าช่วยถึง 3 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ สำหรับตนเจอผู้ตายแค่ 2 ครั้ง ซึ่งล่าสุดคือ 1 คืนก่อนวันเกิดเหตุซึ่งตอนนั้นพี่ชายพาผู้ตายมาคุยกับตนเองที่ห้อง และเล่าให้ฟังว่า ผู้ตายหนีออกจากบ้านเพราะมีปัญหากับผู้เป็นพ่อจึงจะมาอยู่ที่บ้านชั่วคราว และหลังเกิดเหตุไฟไหม้ตนได้พูดคุยกับพี่ชาย ซึ่งเขาก็ยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะกัน แต่ได้เกลี่ยกล่อมจนผู้ตายยอมกลับบ้านได้ ซึ่งสามารถไปตรวจสอบข้อความในโทรศัพท์ของผู้ตายได้


ทั้งนี้คนในบ้านรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเข้าใจครอบครัวผู้ตายที่จะรู้สึกติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะสมาชิกทุกคนในครอบครัวของตนรอดชีวิตหมด ยกเว้นผู้ตายเพียงคนเดียว แต่ตนยืนยันว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากภายในบ้านมี ปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าอยู่ก่อนแล้ว ตั้งแต่น้ำท่วมปี 2554 แต่ยังไม่ได้มีการซ่อมแซม โดยเตรียมที่จะปรับปรุงบ้านใหม่นี้เร็ว ๆ นี้ ส่วนในคืนวันเกิดเหตุ ไม่มีใครไปจุดธูปเทียนไหว้พระ ภายในห้องพระ แต่จะเกิดจากอะไรตนเองไม่ทราบ และมั่นใจว่าไม่มีใครคิดเผาบ้านตัวเองแน่นอน เพราะในบ้านยังมีพ่อที่เป็นอัมพฤกษ์อยู่ด้วย


ขณะที่ นางดาวสวรรค์ สินสุวรรณ์ มารดาของบอล กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองไม่เสียดายที่บ้านถูกเพลิงไหม้เลย แต่เสียใจที่ผู้ตายมาเสียชีวิตภายในบ้าน เพราะตนเองได้ยินเสียงร้อง แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ จนกระทั่งสิ้นเสียงไป ยอมรับยังตกใจ และในฐานะแม่ที่มีลูก ก็เข้าใจหัวอกของครอบครัวผู้สูญเสีย โดยพร้อมให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้ตายอย่างเต็มที่


ด้านนายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล อายุ 61 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นายธวัชชัย สินอนันต์ตระกูล พี่ชายผู้เสียชีวิต ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.คูคต เพื่อเข้าให้ปากคำและประสานเรื่องเอกสารประกอบการยื่นใบมรณบัตรที่สำนักงานเขต นอกจากนี้ยังได้แจ้งความเพิ่มเติมกับ นายพงษ์เพชร ในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต เนื่องจากยังสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาวว่าอาจถูกฆาตกรรมไม่ใช่อุบัติเหตุ


โดยนายบัญญัติ กล่าวว่า คืนเกิดเหตุทราบว่าลูกสาวเสียชีวิตเพราะแม่ของบอยได้ขับรถมาแจ้งข่าวที่บ้าน จากนั้นจึงเดินทางมาดูศพที่โรงพัก ซึ่งตนมั่นใจว่าลูกสาวถูกฆาตกรรม เพราะก่อนหน้ามักทะเลาะกับแฟนหนุ่มเป็นประจำ บางครั้งถึงขั้นทำร้ายร่างกายมีรอยฟกช้ำตามตัว และเท่าที่ลูกสาวเคยเล่าให้ฟังพอทะเลาะกันฝ่ายชายเคยโยนก้อนหินขนาดใหญ่ใส่กระจกที่บ้าน


เคยขู่จะยิง รวมทั้งก่อนหน้าก็มีปากเสียงกันเรื่องที่ฝ่ายชายปรับปรุงห้องใหม่ แต่ภายในห้องยังมีเสื้อผ้าของแฟนเก่าฝ่ายชายอยู่จนเกิดความไม่พอใจ และเคยเผาของใช้ต่อหน้าลูกสาวมาแล้ว จึงเชื่อว่าก่อนเกิดเหตุทั้งคู่จะทะเลาะกัน จนเกิดการประชดประชัน และเผาเสื้อผ้าทิ้ง ก่อนที่ไฟจะบานปลายจนเกิดไฟไหม้ แต่ถ้าหากเป็นอุบัติเหตุจริง ตนมั่นใจว่าแฟนหนุ่มจะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือมากกว่านี้


ส่วนที่ทางครอบครัวฝ่ายชายบอกว่าก่อนเกิดเหตุลูกสาวมีปัญหากับตนนั้นก็เป็นเรื่องจริง แต่สาเหตุก็เพราะความเป็นห่วงเพราะเห็นว่าทะเลาะกับแฟนหนุ่มบ่อย และบางครั้งถึงขั้นเจ็บตัว ความเป็นพ่อจึงรับไม่ได้และเสนอให้เลิกคบกัน แต่ลูกสาวเป็นคนที่รักใครแล้วจริงจังจึงไม่ยอม โดยก่อนหน้านี้พอลูกสาวทะเลาะกับฝ่ายชายก็จะกลับมาบ้าน แต่ผ่านไปอีก 2-3 วันพอฝ่ายชายโทรมาง้อก็กลับไปคืนดีจะวนไปแบบนี้ตลอด


นายบัญญัติ กล่าวว่า ตนตัดสินใจทำเรื่องฝากศพไว้ที่นิติเวช รพ.ภูมิพลฯ ก่อน เพื่อรอให้ตำรวจสรุปพยานหลักฐานต่างๆก่อนสรุปสาเหตุการเสียชีวิต โดยหากผลออกมาว่าเป็นอุบัติเหตุตนก็ยังไม่ยอมรับ แต่ถ้าสรุปเป็นฆาตกรรมก็จะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด ไม่มีการเจรจาอะไรทั้งนั้น โดยเบื้องต้นเท่าที่สังเกตศพพบมีรอยช้ำและบาดแผล ซึ่งจะต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดออกมาก่อน


ด้าน นายธวัชชัย พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า ตนเคยได้เจอกับ นายพงษ์เพชร มาแล้ว เพราะน้องสาวพามารู้จักกับครอบครัว ซึ่งหากเวลา นายพงษ์เพชร ไม่อารมณ์เสีย ก็จะเป็นคนนิ่งๆ ตามปกติ แต่หากอารมณ์เสียก็จะค่อนข้างรุนแรง โดยเวลาทะเลาะกัน ตนมักจะเห็นบาดแผล รอยช้ำตามร่างกายของน้องสาว เมื่อถามมักจะตอบว่า นายพงษ์เพชร เป็นคนทำ โดยก่อนที่น้องสาวจะเสียชีวิต ตนได้โทรหาคุยกันตามปกติ ไม่ได้บอกว่าทะเลาะกับนายพงษ์เพชรเลย เพราะหากทะเลาะกันน้องสาวจะเล่าให้ตนฟังเสมอ ตนไม่ทราบว่าภายหลังทั้งคู่ได้ทะเลาะกันหรือไม่


ขณะที่ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้พูดคุยกับ นายสิทธิพร ด้วงนุ่ม และ นายศรใหม่ เสียงใส อาสาสมัครดับเพลิงที่เข้าไประงับเหตุ บอกว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเพลิงไหม้สำเร็จก็ร่วมกับตำรวจตรวจสอบ พบว่าที่ห้องนอนมีแมวตายจากการสำลักควัน 2 ตัว และที่ห้องน้ำซึ่งสามารถเปิดประตูเข้าไปได้ แต่ภายในได้มีการแบ่งเป็นห้องอาบน้ำอีกชั้นซึ่งภายในนั้นมีศพผู้ตายนอนเปลือยคุดคู้อยู่ที่พื้น ข้างขาพบแสงไฟคาดว่าจะเป็นไฟฉาย โดยสภาพศพพบตามตัวบางส่วนมีรอยถูกความร้อนจากควันไฟ แต่ตามตัวไม่มีบาดแผลหรือเลือด สภาพศพเหมือนคนนอนสลบปกติ ก่อนจะเคลื่อนย้ายศพออก


อาสาสมัครดับเพลิง กล่าวต่อว่า จากประสบการณ์คาดว่าผู้ตายหลังเข้าห้องน้ำเสร็จได้ออกมาเจอกับกลุ่มควันเพลิงจนถอยล่นเข้าไปในห้องน้ำ กับอีกทางคือกลุ่มควันเพลิงได้พัดเข้าไปในห้องน้ำที่ผู้ตายอยู่และพยายามหาทางหนี แต่จากการสังเกตรอยกลุ่มควันในห้องน้ำสภาพกดต่ำ ทำให้ผู้ตายต้องก้มต่ำเพื่อหายใจจนสำลักควันไฟและเสียชีวิต เนื่องจากสภาพบ้านและห้องน้ำมีลักษณะปิด ซึ่งจากการดูสภาพศพเชื่อว่าผู้ตายยังมีชีวิตขณะเพลิงกำลังรุกไหม้ ทั้งนี้อยากฝากว่าหากเกิดไฟไหม้ควรหลีกเลี่ยงเข้าไปหลบในห้องน่้ำ เพราะเป็นพื้นที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากห้องน้ำไม่มีที่ระบายและเป็นจุดอับ


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุได้มีข้อมูลของน้องเบนซ์ ผู้ตายได้โพสต์ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 22:37 น . โดยโพสต์ทำนองรำพึงรำพันว่า Somewhere we belong… (ที่ที่เคยเป็นของพวกเรา) ซึ่งมีคนเข้าไปแสดงความเห็นกันมากมาย โดยเฉพาะโพสต์ไว้อาลัยว่า RIP.  และมีคนบอกว่าน้องเบนซ์โพสต์เหมือนเป็นลางด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS