Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สาวแบงค์ยักยอกเงินลูกค้ากว่า 10 ราย เชิดเงินสด 13 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ธ.ค. 61 เวลา 12:37:27 น.

จำนวนผู้ชม : 4,808

วานนี้ (14 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มี 2 แม่ลูก ซึ่งเป็นลูกค้าของธนาคารดังแห่งหนึ่งกลางเมืองตราด ได้รับหนังสือจาก ปปท.เขต 2 ชลบุรี ขอความร่วมมือให้เดินทางพบเจ้าหน้าที่ ปปท.ที่ สภ.เมืองตราด เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ในการนำหลักฐานมัดตัวพนักงานสาวแบงค์ หลังยักยอกเงินลูกค้ากว่า 10 รายได้เงินสด 13 ล้านบาท โดยวิธีเบิกเงินในบัญชีลูกค้า ซึ่งขณะนี้ถูกทางธนาคารต้นสังกัดฟ้องคดีแพ่งอยู่

ด้านเจ้าหน้าที่ ปปท.เปิดเผยว่า กรณีของลูกค้าธนาคารแห่งหนึ่งในตัวเมืองตราด ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้มาก เนื่องจากกำลังรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่าง ๆ จากทางธนาคาร และลูกค้าทั้งหมดที่ถูกยักยอกเงินเพื่อให้เดินทางมาสอบปากคำให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะนำหลักฐานส่งฟ้องศาลในคดีอาญากับพนักงานสาวแบงค์คนดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ ปปท. ยังเปิดเผยอีกว่า การกระทำของพนักงานสาวแบงค์คนดังกล่าวซึ่งเป็นการกระทำด้านตัวบุคคล ไม่เกี่ยวกับทางธนาคาร หลังจากที่ทางธนาคารได้มีการตรวจพบเอกสารการทุจริต ของพนักงานสาวคนดังกล่าวทางธนารคารก็ได้ไล่ออกแล้ว ส่วนเรื่องเงินของลูกค้าทั้งหมดที่ถูกยักยอกไป ธนาคารรับผิดชอบคืนให้กับลูกค้าทั้งหมดแล้ว รวมเป็นเงินทั้งหมด 13 ล้านบาท โดยเงินจำนวน 1.6 ล้านบาทของลูกค้า 2 แม่ลูก ได้ถูกพนักงานสาวคนดังกล่าวถอนออกไปหลังจากฝากภายใน 6 เดือน อย่างไรก็ตามทาง ปปท.ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้มาก ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำลูกค้าเพื่อรอดำเนินดคีกับพนักงานสาวต่อไป

ด้าน 2 แม่ลูก เปิดเผยว่า เมื่อปี 2555 ได้นำเงินสดจำนวน 1.6 ล้านบาท ไปฝากกับทางธนาคารดังกล่าว และได้เจอกับพนักงานสาวคนดังกล่าวเป็นผู้รับทำรายการฝากให้ทั้งหมด โดยพนักงานสาวได้ให้เซ็นต์ เอกสารหลายอย่าง ทั้งใบถอนเงิน ซึ่งเป็นการทำหลายขั้นตอน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เนื่องจากไว้ใจทางธนาคาร เพราะธนาคารนี้เป็นของรัฐวิสาหกิจ ด้วยความไว้วางใจ จึงได้เซ็นต์เอกสารตามที่พนักงานสาวคนนี้ให้เซ็นต์ และได้ถูกชักชวนให้ซื้อกองทุนคล้ายหุ้น จะได้ผลกำไรมากกว่า โดยมีระยะเป็นเวลา 2 ปี ถึงจะถอนเงินออกได้ โดยบอกลูกค้าว่าภายใน 3 เดือนจะได้ค่าหุ้นเป็นหลักหมื่น ทำให้ลูกค้าหลงเชื่อ เพราะความอยากได้

จากนั้นปี พ.ศ. 2557 ได้ไปถอนเงินทั้งหมดออก ก็ได้เงินครบพร้อมดอก จากนั้นได้พนักงานคนใหม่ได้ชวนให้ซื้อหุ้นอีก จึงได้ซื้อไป 1 ล้านบาท ซึ่งกลโกงของสาวธนาคารคนนี้ ถูกตรวจสอบพบภายใน 6 เดือน ลูกค้าไม่สามารถได้รู้เลย ทางธนาคารปิดข่าวเงียบเรื่อยมา จนเรื่องมาถึง ปปท.ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบเพื่อขอความร่วมมือในการสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อที่จะดำเนินดคีกับสาวแบงค์คนดังกล่าวในคดีอาญาต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS