Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"นัท โอนไว"โดนอีก สาวสวมโปรไฟล์สวยอึ๋มลวงเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค. 61 เวลา 11:57:52 น.

จำนวนผู้ชม : 194

นัท โอนไว โดนอีก ถูกสาวในเฟซบุ๊ก รูปโปรไฟล์สวยอึ๋มหลอกโอนเงิน 4 ครั้ง รวม 36,000 บาท ก่อนบล็อกเฟซบุ๊ก-ไลน์หนี หลังโลกโซเชียลช่วยกันแชร์ หญิงสาวคู่กรณีติดต่อคุยกับพ่อนัท ขีดเส้นตายคืนเงินวันจันทร์ หากยังนิ่งจะแจ้งความดำเนินคดี

เรื่องดังกล่าว ถูกเปิดเผยจากเพจเฟซบุ๊ก"123 คนดีมีน้ำใจ"ระบุว่า นายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ"นัท โอนไว"ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังจากกรณีเปย์เงินให้"น้องของขวัญ"สาวโปรไฟล์นางฟ้า ล่าสุดถูกสาวในเฟซบุ๊ก โปรไฟล์สวยอึ๋ม ชื่อ ธัญธร หลอกอีกครั้ง โดยทักแชทเข้ามาคุย บอกว่าทำธุรกิจรีสอร์ทเล็กๆ ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ก่อนจะอ้างว่า ธุรกิจโรงแรมมีปัญหา หมุนเงินไม่ทัน และต้องการปรับปรุงห้องพัก จึงอยากจะขอยืมเงินมาหมุนในธุรกิจ แล้วจะรีบหาเงินมาคืนให้ จึงโอนให้ระหว่างวันที่ 11-12 ธ.ค. ที่ผ่านมา โอนไป 4 ครั้ง รวมเงิน 36,100 บาท หลังได้เงินบล็อกเฟซบุ๊ก และไลน์ ส่วนเบอร์โทรก็ติดต่อไม่ได้

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ว่า นัทไม่เข็ด ทำไมถึงถูกหลอกซ้ำๆ ขณะที่มีบางคนบอกว่า นัท เคยผ่าตัดทางสมอง อาจทำให้มีปัญหาเรื่องความคิด 

ขณะที่ นัท โอนไว ยอมรับว่า เคยประสบอุบัติเหตุหัวกระแทกพื้นถนน จนต้องผ่าตัดสมอง กระทั่งเมื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย มีปัญหาเรื่องของความคิด และการพูดไม่สัมพันธ์กัน เชื่อว่าน่าจะมีส่วนมาจากอุบัติเหตุ ซึ่งขณะนี้มีโครงการที่จะไปรักษาด้วยการฝังเข็ม หลังเกิดเรื่องซ้ำๆ ทั้งพ่อและแม่เข้มงวดการทำธุรกรรมของตนมากขึ้น และงดให้ทำธุรกรรมทางออนไลน์ เพื่อแก้ปัญหา โดยให้ไปเปิดบัญชีเอา แต่ยืนยันว่าเงินที่โอนไปนั้นเป็นเงินเก็บของผมเอง หลังจากนี้ก็จะไปเปิดบัญชีใหม่ โดยไม่ใช้แบบพร้อมเพย์แล้ว จะใช้แบบเบิกด้วยสมุดเงินฝากแทนเพื่อป้องกันปัญหาความใจอ่อนของตัวเอง

คุยกับคุณพ่อของคุณนัท คุณพ่อบอกว่า ปกตินัทเป็นคนใจอ่อน ใจดี และหลงคนง่าย เพิ่งจะเป็นช่วงหลังๆ ก็หลายปีแล้วที่เป็น ซึ่งแต่ก่อนไม่เคยเป็น อาจมีส่วนมาจากที่นัทเคยถูกมอเตอร์ไซค์ชน เมื่อตอนอายุ 18 ปี ต้องผ่าตัดสมอง โดยมีสมองส่วนหนึ่งถูกตัดทิ้ง ทำให้มีปัญหาในเรื่องความคิด อาจคิดช้ากว่าคนอื่น นอกจากนี้นัทมีอะไรก็ไม่ค่อยบอกพ่อแม่ มักจะบอกกับเพื่อนมากกว่า จึงไม่สามารถเตือนได้ก่อนที่จะเกิดเรื่อง หลังจากนี้ก็จะคุมเข้มเรื่องนี้มากขึ้น โดยจะแยกบัญชีเงินเก็บซึ่งจากการตรวจสอบบัญชีนัท เท่าที่ดูเงินเกือบหมดแล้ว ไม่น่าจะมีเงินโอนให้ใครอีกแล้ว ส่วนการเล่นโซเชียล ที่นำพาให้เสียทรัพย์นั้น ก็พยายามพูดเตือนสตินัทเรื่องนี้มาตลอด ซึ่งตอนสอนนัทก็จำ แต่พอถูกสาวๆ พูดคุย โน้มน้าวบ่อยๆ เข้า ก็ใจอ่อนทุกที ส่วนคู่กรณีรายล่าสุด หลังเกิดเรื่องได้พูดคุยทางโทรศัพท์ ก็มีการขอโทษขอโพยกัน พร้อมขีดเส้นตายกันว่า จะคืนเงินวันจันทร์ที่ 17 ธ.ค.นี้ มิฉะนั้น จะไปแจ้งความดำเนินคดี

ล่าสุด หญิงสาวคู่กรณีรายนี้ ยอมรับที่บ้านไม่ได้มีรีสอร์ท และตกลงกับพ่อแม่นัทแล้วว่า จะคืนเงินให้ครบทุกบาททุกสตางค์ภายในวันจันทร์นี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS