Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

‘พงศพัศ’ สั่งเปลี่ยนชุดสอบสวน รื้อคดี เบนซ์ชนนิสิต มจร.2 ศพ ด้านพ่อเผยลูกจำเรื่องไม่ได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มี.ค. 59 เวลา 08:04:28 น.

จำนวนผู้ชม : 878

ความคืบหน้ากรณีรถเบนซ์ ซีแอลเอส สีดำ ซึ่งขับโดย นายเจนภพ วีรพร พุ่งชนรถเก๋งฟอร์ดเฟียสต้า ของนิสิตปริญญาโท ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาซากรถ 2 ศพ

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. ได้เข้าติดตามความคืบหน้าทางคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องรวบรวมสำนวนและหลักฐานเข้าห้องประชุมเพื่อคลี่คลายคดี และดำเนินการกับนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ผู้กระทำผิด โดยตั้งข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์ผู้อื่นเสียหาย และเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และตรวจสอบซากรถทั้งสองคันอย่างละเอียด

พร้อมเบื้องต้นให้โอนคดีจากพนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา ไปที่ กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน และ พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประธานคณะกรรมการผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และตั้งคณะกรรมการสอบเจ้าของคดี และผู้เกี่ยวข้องว่ามีการทำคดีบกพร่องที่ไม่สามารถเจาะเลือดผู้กระทำผิดมาตรวจได้ ตามกระแสสังคมภายนอกกำลังวิพากษ์วิจารณ์ได้หรือไม่ พร้อมกำหนดระยะเวลาภายใน 3-4 วันนี้ ต้องมีความคืบหน้า เพราะคดีดังกล่าวเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ

ขณะที่บรรยากาศวัดทวีการะนันท์ อ.คลองหลวง จ.ปทุธานี ศาลาวชโรทัย ที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรมนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย อายุ 34 ปี (น้องเบนซ์) ซึ่งเป็น 1 ในผู้เสียชีวิต ได้มีพ่อของคู่กรณีเข้าร่วมงานด้วย พร้อมทั้งระบุวอนสังคมอย่าซ้ำเติม ทั้งนี้จากการตรวจสอบกระแสสังคมออนไลน์มีทั้งการแชร์ข้อมูลที่ยังคลาดเคลื่อนอยู่ และลูกชายมีอาการสมาธิสั้นในบางครั้ง และได้รับยาแก้โรคซึมเศร้าจากทางโรงพยาบาล

ขณะที่ครอบครัวฮ้อแสงชัย ผู้สูญเสียยังอยู่ในอาการโศกเศร้า พร้อมระบุลูกสาวเป็นคนชอบทำบุญ สนใจธรรมะ ในส่วนของคดีความตอนนี้ทางครอบครัวของให้เป็นไปตามกระบวนกฎหมายซึ่งตอนนี้ขอให้เสร็จสิ้นภาระกิจการจัดพิธีงานศพให้เรียบร้อยเสียก่อน เชื่อในกระบวนการยุติธรรม แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจเลือดเพื่อหาข้อเท็จจริง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS