Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-พร้อมให้ออเดอร์แล้วรถมินิคาร์ ฝีมือหนุ่มบ้านนาดูน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ธ.ค. 61 เวลา 14:08:45 น.

จำนวนผู้ชม : 5,900

ชายหนุ่มวัย 30 ปี นำรถมินิคาร์ที่ผลิตขึ้นจากถังน้ำมัน 200 ลิตร เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล ไปจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว เผยพร้อมให้ลูกค้าสั่งซื้อตั้งแต่วันนี้ 

นายวัชรพงษ์ พาพาน อายุ 30 ปี ชาวบ้านหนองจิก ตำบลพระธาตุ อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม เจ้าของ และผู้ผลิต รถกระป๋องมินิคาร์คลาสสิค กำลังวุ่นกับการประดิษฐ์รถมินิคาร์ตามที่ลูกค้าสั่งหลังจากผลิตมินิฯ คันแรก มอบเป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกชายเสร็จเรียบร้อย แต่ลูกชายยังเด็กเล็ก พ่อจึงนำมาขับเล่นแทน พร้อมอัดคลิปแล้วนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้คนเห็นชื่นชอบต่างกดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก

นายวัชรพงษ์ ผู้ประดิษฐ์รถกระป๋องมินิคาร์ เปิดเผยว่า เรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 3 และไปเรียนต่อจนจบมัธยมปลาย จากศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนและการศึกษาตามอัธยาศัย หรือ กศน.ตอนที่เป็นทหารเกณฑ์ก่อนจะเข้าทำงานที่ กทม.และเมื่อปีที่ผ่านมาใกล้ถึงวันเกิดลูกชาย จึงอยากมีรถให้ลูกขับเล่นเป็นของขวัญวันเกิด ประกอบกับตนเองเคยทำงานรับจ้างเป็นช่างเชื่อม ตั้งแต่อายุ 15 ปี อีกทั้งส่วนตัวชอบประดิษฐ์ของเล็กๆ น้อยๆ เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว และทำงานซ่อมรถ ต่อรถอยู่แล้วเช่นกัน


และจากการเดินดูของที่ตลาดนัดคลองถม ไปเจอพวงมาลัยมือสอง ราคา 80 บาท ไปหาซื้อเศษเหล็กกับถังน้ำมันเก่า 200 ลิตร มาทดลองดัดแปลงประกอบดู โดยมีอุปกรณ์แท่นสว่าน 1 เครื่อง ตู้เชื่อม 1 เครื่อง สว่านหินเจียร 1 เครื่อง ใบตัด 4 นิ้ว ไฟเบอร์ 14 นิ้ว ไว้ตัดเหล็ก นำมาประกอบกับถังน้ำมันเก่าเป็นโครงสร้าง มีความยาวตัวถัง ตัวรถ 2.40 เมตร กว้าง 1.0 เมตร นำมาทาสีและนำเหล็กเส้น และอุปกรณ์มาประกอบ เช่น ใส่ล้อรถเข็น 4 ล้อ เครื่องยนต์ตัดหญ้าขนาด 6.5 แรง 1 สูบ 4 จังหวะ ใส่พวงมาลัย ติดระบบไฟฟ้า ไฟหลัง แตร ทดลองประกอบและวิ่งได้ในความเร็ว 60กม./ชม.

จนกลายเป็นรถมินิคาร์ สไตล์ไทยบ้านอีสาน สามารถขับได้จริงเหมือนรถทั่วไป แต่จะใช้เฉพาะภายในหมู่บ้าน ไปทุ่งนา และไปรับส่งลูกชายที่โรงเรียนในหมู่บ้านเท่านั้น โดยใช้งบไม่เกิน 2 หมื่นบาท ตอนนี้จดสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาเรียบร้อยแล้ว


ซึ่งเมื่อนำไปทดลองขับและถ่ายภาพแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้มีลูกค้าให้ความสนใจโทรฯ มาสั่งทำเพิ่มขึ้น ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยว และผู้ที่ชื่นชอบศิลปะสไตล์แนวโบราณ บางแห่งจะนำไปโชว์หน้าร้านเพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งคันแรกที่ทำนั้นต้นทุนไม่สูง เพราะใช้วัสดุอุปกรณ์มือสอง 

ปัจจุบันได้ผลิตรถมินิคาร์ รุ่นที่ 2 ออกมาจำหน่ายแล้ว มีสมรรถภาพ และความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยใช้เครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ 125 ซีซี มีเกียร์เดินหน้า 3 เกียร์ และเกียร์ถอยหลังอีก 1 เกียร์ ล้อรถเป็นล้อของรถจักรยานยนต์ 4 ล้อ พร้อมด้วยไฟหน้า ไฟเลี้ยว กระจกมองข้าง แตร และล้ออะไหล่ เหมือนรถยนต์คันใหญ่ทั่วไป วิ่งทำความเร็วได้ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

สำหรับราคาจำหน่ายรถทั้ง 2 รุ่น เริ่มต้นที่ 39,000-62,000 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบเครื่องยนต์ และรูปลักษณ์ของรถยนต์ ส่วนสาเหตุที่ราคาจะแพงขึ้นกว่าเดิม เพราะต้องใช้ของใหม่เกือบทั้งหมด ปัจจุบันประกอบได้ เดือนละ 5 คัน หากท่านใดสนใจเดินทางมาชม เพื่อพูดคุยก่อนตัดสนใจสั่งซื้อ สามารถสอบถามได้ที่ 08-6335-1865 หรือ เดินทางมาไปที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 7 บ้านหนองจิก ตำบลพระธาตุ อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม ถนนสายมหาสารคาม-วาปีปทุม- นาดูน ถึงสี่แยกเข้าตัวอำเภอนาดูนเลี้ยวซ้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS