Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-พร้อมให้ออเดอร์แล้วรถมินิคาร์ ฝีมือหนุ่มบ้านนาดูน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ธ.ค. 61 เวลา 14:08:45 น.

จำนวนผู้ชม : 5,241

ชายหนุ่มวัย 30 ปี นำรถมินิคาร์ที่ผลิตขึ้นจากถังน้ำมัน 200 ลิตร เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล ไปจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว เผยพร้อมให้ลูกค้าสั่งซื้อตั้งแต่วันนี้ 

นายวัชรพงษ์ พาพาน อายุ 30 ปี ชาวบ้านหนองจิก ตำบลพระธาตุ อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม เจ้าของ และผู้ผลิต รถกระป๋องมินิคาร์คลาสสิค กำลังวุ่นกับการประดิษฐ์รถมินิคาร์ตามที่ลูกค้าสั่งหลังจากผลิตมินิฯ คันแรก มอบเป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกชายเสร็จเรียบร้อย แต่ลูกชายยังเด็กเล็ก พ่อจึงนำมาขับเล่นแทน พร้อมอัดคลิปแล้วนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้คนเห็นชื่นชอบต่างกดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก

นายวัชรพงษ์ ผู้ประดิษฐ์รถกระป๋องมินิคาร์ เปิดเผยว่า เรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 3 และไปเรียนต่อจนจบมัธยมปลาย จากศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนและการศึกษาตามอัธยาศัย หรือ กศน.ตอนที่เป็นทหารเกณฑ์ก่อนจะเข้าทำงานที่ กทม.และเมื่อปีที่ผ่านมาใกล้ถึงวันเกิดลูกชาย จึงอยากมีรถให้ลูกขับเล่นเป็นของขวัญวันเกิด ประกอบกับตนเองเคยทำงานรับจ้างเป็นช่างเชื่อม ตั้งแต่อายุ 15 ปี อีกทั้งส่วนตัวชอบประดิษฐ์ของเล็กๆ น้อยๆ เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว และทำงานซ่อมรถ ต่อรถอยู่แล้วเช่นกัน


และจากการเดินดูของที่ตลาดนัดคลองถม ไปเจอพวงมาลัยมือสอง ราคา 80 บาท ไปหาซื้อเศษเหล็กกับถังน้ำมันเก่า 200 ลิตร มาทดลองดัดแปลงประกอบดู โดยมีอุปกรณ์แท่นสว่าน 1 เครื่อง ตู้เชื่อม 1 เครื่อง สว่านหินเจียร 1 เครื่อง ใบตัด 4 นิ้ว ไฟเบอร์ 14 นิ้ว ไว้ตัดเหล็ก นำมาประกอบกับถังน้ำมันเก่าเป็นโครงสร้าง มีความยาวตัวถัง ตัวรถ 2.40 เมตร กว้าง 1.0 เมตร นำมาทาสีและนำเหล็กเส้น และอุปกรณ์มาประกอบ เช่น ใส่ล้อรถเข็น 4 ล้อ เครื่องยนต์ตัดหญ้าขนาด 6.5 แรง 1 สูบ 4 จังหวะ ใส่พวงมาลัย ติดระบบไฟฟ้า ไฟหลัง แตร ทดลองประกอบและวิ่งได้ในความเร็ว 60กม./ชม.

จนกลายเป็นรถมินิคาร์ สไตล์ไทยบ้านอีสาน สามารถขับได้จริงเหมือนรถทั่วไป แต่จะใช้เฉพาะภายในหมู่บ้าน ไปทุ่งนา และไปรับส่งลูกชายที่โรงเรียนในหมู่บ้านเท่านั้น โดยใช้งบไม่เกิน 2 หมื่นบาท ตอนนี้จดสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาเรียบร้อยแล้ว


ซึ่งเมื่อนำไปทดลองขับและถ่ายภาพแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้มีลูกค้าให้ความสนใจโทรฯ มาสั่งทำเพิ่มขึ้น ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยว และผู้ที่ชื่นชอบศิลปะสไตล์แนวโบราณ บางแห่งจะนำไปโชว์หน้าร้านเพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งคันแรกที่ทำนั้นต้นทุนไม่สูง เพราะใช้วัสดุอุปกรณ์มือสอง 

ปัจจุบันได้ผลิตรถมินิคาร์ รุ่นที่ 2 ออกมาจำหน่ายแล้ว มีสมรรถภาพ และความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยใช้เครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ 125 ซีซี มีเกียร์เดินหน้า 3 เกียร์ และเกียร์ถอยหลังอีก 1 เกียร์ ล้อรถเป็นล้อของรถจักรยานยนต์ 4 ล้อ พร้อมด้วยไฟหน้า ไฟเลี้ยว กระจกมองข้าง แตร และล้ออะไหล่ เหมือนรถยนต์คันใหญ่ทั่วไป วิ่งทำความเร็วได้ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

สำหรับราคาจำหน่ายรถทั้ง 2 รุ่น เริ่มต้นที่ 39,000-62,000 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบเครื่องยนต์ และรูปลักษณ์ของรถยนต์ ส่วนสาเหตุที่ราคาจะแพงขึ้นกว่าเดิม เพราะต้องใช้ของใหม่เกือบทั้งหมด ปัจจุบันประกอบได้ เดือนละ 5 คัน หากท่านใดสนใจเดินทางมาชม เพื่อพูดคุยก่อนตัดสนใจสั่งซื้อ สามารถสอบถามได้ที่ 08-6335-1865 หรือ เดินทางมาไปที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 7 บ้านหนองจิก ตำบลพระธาตุ อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม ถนนสายมหาสารคาม-วาปีปทุม- นาดูน ถึงสี่แยกเข้าตัวอำเภอนาดูนเลี้ยวซ้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS