Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ธ.ค. 61 เวลา 12:42:27 น.

จำนวนผู้ชม : 125

ผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่า
ผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่าผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่า

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุมเครือข่ายหลอกลวงทำศัลยกรรมหน้าอกเน่า ตรวจสอบแพทย์ที่ผ่าตัดเป็นแพทย์จริง มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์ แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชาชีพศัลยแพทย์โดยตรง

พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุมเครือข่ายหลอกลวงให้ทำศัลยกรรมจนมีผู้เสียหายจำนวนมาก หลังตำรวจ กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. สืบสวนสอบสวนจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ 5 คน

ประกอบด้วย นางสาวดิธินี ใจกุศล เอเจนซี่จัดหา นางสาวหฤทัย รัตนวิไลสกุล แพทย์ นายอลงกรณ์ วงศ์สวัสดิ์ แพทย์ นายณัฐดนัย ดัสกรพาณิชย์ ผู้ขออนุญาตเปิดคลินิก นางลลิตา แก้วใส คนทำหน้าที่รีวิว โดยถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน คือ นางสาวดิธินี นางสาวหฤทัย และ นายอลงกรณ์ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส  ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

สำหรับพฤติการณ์ของเครือข่ายดังกล่าว มีการโฆษณาการทำศัลยกรรมหน้าอกผ่านโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้กับบุคคลทั่วไป ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 20,000 บาท โดยใช้เฟซบุ๊กของนางสาวดิธินี ติดต่อลูกค้า และ มีนางลลิตา แก้วใส เป็นผู้ประสานงานติดต่อผ่านทางไลน์ และ ยังเป็นผู้แนะนำให้ลูกค้าไปตรวจเลือด เพื่อนำผลไปให้กับคลินิกเครือข่าย ก่อนส่งต่อให้แพทย์ตามคลินิกเครือข่าย ทำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก และหลังจากนั้นผู้เสียหายเริ่มมีอาการเจ็บปวดที่แผลและมีหนองไหล เลือดซึมออกตลอดเวลา ได้แจ้งทางแพทย์ แต่แพทย์อ้างว่าเป็นเรื่องปกติ โดยยังพบผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงในลักษณะดังกล่าวอีกหลายราย จึงรวมตัวเข้าร้องทุกข์กับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร.

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ระบุว่า จากการตรวจสอบแพทย์ที่ผ่าตัด พบว่าเป็นแพทย์ มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์จริง แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชาชีพศัลยแพทย์ จึงมีความผิด และแม้ก่อนหน้านี้แพทย์ที่ผ่าตัดพยายามติดต่อเจรจาชดเชยค่าเสียหาย แต่กรณีดังกล่าวเป็นความเสียหายเกี่ยวกับชีวิต ไม่ใช่เป็นเรื่องของการเจรจา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ประสานหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบความผิดของแพทย์ รวมไปถึงการเพิกถอนใบอนุญาตต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS