Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ธ.ค. 61 เวลา 12:42:27 น.

จำนวนผู้ชม : 204

ผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่า
ผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่าผบช.สตม.รวบแพทย์ พร้อมเครือข่ายเสริมหน้าอกเน่า

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงจับกุมเครือข่ายหลอกลวงทำศัลยกรรมหน้าอกเน่า ตรวจสอบแพทย์ที่ผ่าตัดเป็นแพทย์จริง มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์ แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชาชีพศัลยแพทย์โดยตรง

พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุมเครือข่ายหลอกลวงให้ทำศัลยกรรมจนมีผู้เสียหายจำนวนมาก หลังตำรวจ กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. สืบสวนสอบสวนจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ 5 คน

ประกอบด้วย นางสาวดิธินี ใจกุศล เอเจนซี่จัดหา นางสาวหฤทัย รัตนวิไลสกุล แพทย์ นายอลงกรณ์ วงศ์สวัสดิ์ แพทย์ นายณัฐดนัย ดัสกรพาณิชย์ ผู้ขออนุญาตเปิดคลินิก นางลลิตา แก้วใส คนทำหน้าที่รีวิว โดยถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน คือ นางสาวดิธินี นางสาวหฤทัย และ นายอลงกรณ์ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส  ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

สำหรับพฤติการณ์ของเครือข่ายดังกล่าว มีการโฆษณาการทำศัลยกรรมหน้าอกผ่านโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้กับบุคคลทั่วไป ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 20,000 บาท โดยใช้เฟซบุ๊กของนางสาวดิธินี ติดต่อลูกค้า และ มีนางลลิตา แก้วใส เป็นผู้ประสานงานติดต่อผ่านทางไลน์ และ ยังเป็นผู้แนะนำให้ลูกค้าไปตรวจเลือด เพื่อนำผลไปให้กับคลินิกเครือข่าย ก่อนส่งต่อให้แพทย์ตามคลินิกเครือข่าย ทำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก และหลังจากนั้นผู้เสียหายเริ่มมีอาการเจ็บปวดที่แผลและมีหนองไหล เลือดซึมออกตลอดเวลา ได้แจ้งทางแพทย์ แต่แพทย์อ้างว่าเป็นเรื่องปกติ โดยยังพบผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงในลักษณะดังกล่าวอีกหลายราย จึงรวมตัวเข้าร้องทุกข์กับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร.

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ระบุว่า จากการตรวจสอบแพทย์ที่ผ่าตัด พบว่าเป็นแพทย์ มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์จริง แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชาชีพศัลยแพทย์ จึงมีความผิด และแม้ก่อนหน้านี้แพทย์ที่ผ่าตัดพยายามติดต่อเจรจาชดเชยค่าเสียหาย แต่กรณีดังกล่าวเป็นความเสียหายเกี่ยวกับชีวิต ไม่ใช่เป็นเรื่องของการเจรจา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ประสานหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจสอบความผิดของแพทย์ รวมไปถึงการเพิกถอนใบอนุญาตต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS