Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครพนม-อุโมงค์ไฟริมโขงไฟรั่ว ช็อตเด็กสลบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ธ.ค. 61 เวลา 11:27:51 น.

จำนวนผู้ชม : 730

อุโมงค์ไฟบนถนนจักรยานเลียบชายฝั่งแม่น้ำโขง คู่ขนานกับถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม เกิดไฟรั่ว เด็กชายเดินดูไฟแล้วมือไปเกาะราวเหล็ก เป็นเหตุให้ถูกไฟช็อตจนสลบ 

โดยญาติของเด็กชายวัย 10 ขวบ โพสต์ข้อมูลลงเฟซบุ๊กเตือนภัยให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ปกครอง ระมัดระวังไฟประดับ ไฟโชว์ และอุโมงค์ไฟบนถนนจักรยานเลียบชายฝั่งแม่น้ำโขง คู่ขนานกับถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม หลังเด็กคนดังกล่าวเดินดูไฟแล้วเอามือไปเกาะราวเหล็ก เป็นเหตุให้ถูกไฟช็อตจนสลบเนื่องจากระบบไฟฟ้ารั่ว ญาติต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุด อาการปลอดภัย แต่แพทย์ยังให้นอนดูอาการสักระยะก่อนอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน และหลังเกิดเหตุการณ์เทศบาลเมืองนครพนม ได้นำป้ายจำนวนมากมาติดเตือนภัยอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่ว

ด้านนายนิวัติ เจียวิริยะบุญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม เปิดเผยว่างานประดับประดาอุโมงค์ไฟต่างๆ บริเวณที่จัดงานต้อนรับปีใหม่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ทางจักรยาน และลานกว้างทางลงเชื่อมต่อกับทางจักรยาน ไปจนถึงด้านหลังโรงแรมเก่าบนถนนสุนทรวิจิตร เพื่อเตรียมพร้อมจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 24-31 ธันวาคม ปี 61 เป็นการดำเนินการของทางเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งหลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประสานกับการไฟฟ้าภูมิภาคจังหวัดนครพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดไฟรั่ว โดยพบว่ากระแสไฟฟ้ารั่วจากเสาไฟฟ้าต้นหนึ่งจริง และได้แก้ไขแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางเทศบาลเมืองนครพนม ได้นำป้ายเตือนให้ระมัดระวังไฟฟ้าดูดไปติดตั้งตามจุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ตรวจเช็คกระแสไฟฟ้าไม่ให้รั่วไหลจนเกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก พร้อมกับได้ดูแลเยียวยาน้องจูนเนอร์ ที่ถูกไฟดูดแล้ว จนกว่าผู้ปกครองของเด็กจะพึงพอใจ

และหลังจากมีข่าวออกไปว่าเด็กถูกไฟฟ้าช็อตจนสลบ ส่งผลให้ประชาชนเดินทางไปชมอุโมงค์ไฟน้อยลง เพราะเกรงจะเกิดอันตราย จึงไม่กล้านำลูกหลานมาเที่ยว ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปหาญาติและพ่อแม่ของเด็กที่ถูกไฟฟ้าช็อต กลับได้รับการปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยกล่าวว่าหลังเกิดเหตุการณ์กลุ่มผู้จัดงาน ส่งคนมาติดต่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด และห้ามให้ข่าวกับสื่อใดๆทั้งสิ้น

ด้านนายแพทย์ยุทธชัย ตริสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า กรณีเด็กที่ถูกไฟฟ้าช็อต มีคนเกรงว่าจะมีผลกระทบกับเด็กในระยะยาวนั้น ทางการแพทย์ยังไม่มีรายงานใดๆ ที่ผ่านมาหลังถูกไฟดูด พักฟื้นสักระยะจะปกติดีทุกอย่าง กรณีนี้โชคดีที่เด็กไม่เสียชีวิต และได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ล่าสุดอาการดีขึ้นมากจนเป็นปกติแล้ว แพทย์เตรียมอนุญาตให้กลับบ้านได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS