Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าแม่เงินกู้โร่แจ้งความถูกหลอกจำนำแผงค้าตลาดคลองเตย สูญเงิน 13 ล้าน คู่กรณีพร้อมให้สอบยืนยันความบริสุทธิ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ธ.ค. 61 เวลา 13:53:18 น.

จำนวนผู้ชม : 289

เจ้าแม่เงินกู้โร่แจ้งความถูกหลอกจำนำแผงค้าในตลาดคลองเตย สูญเงิน 13 ล้านบาท คู่กรณีแจงแค่เป็นคนประสานไม่เกี่ยวข้องกับการปลอมแปลงเอกสารใด ๆ ยืนยันความบริสุทธิ์พร้อมให้ตรวจสอบ

เมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.) ที่ สน.ท่าเรือ นางน้อย  ศิริวรเดชกุล หรือป้าน้อย อายุ 58 พร้อมลูกสาว เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดการตลาดคลองเตยคนหนึ่งและเจ้าหน้าที่ของตลาดดังกล่าว ในข้อหาฉ้อโกง อ้างว่าทั้ง 2 คน ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารหลอกนำแผงค้าภายในตลาดคลองเตย 3 จำนวน 32 แผง มาจำนำกับตน  มูลค่ากว่า 13 ล้านบาท

นางน้อย เล่าว่า ตนเองขายเนื้ออยู่ตลาดคลองเตย 4 นานกว่า 30 ปี  รู้จักกับผู้จัดการคนดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้จัดการตลาดคลองเตย 3 ของบริษัทแห่งหนึ่ง  โดยนั้นเมื่อต้นปี 2560  ผู้จัดการคนดังกล่าว ได้โทรศัพท์มาหาตนว่า มีผู้ค้าในตลาดคลองเตย 3 ต้องการกู้ยืมเงินโดยขอนำแผงค้ามาจำนำ ในราคาแผงละ 400,000-450,000 บาท โดยเสนอให้ดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อ/เดือน  ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สาวอีกคนหนึ่งช่วยทำเอกสารสัญญายืมเงิน มีการทำสัญญาถูกต้องตามกฎหมาย ตนเห็นว่าน่าเชื่อถือจึงปล่อยยืมเงิน จากนั้นผู้จัดการคนนี้ก็ทยอยนำแผงค้ามาจำนำกับตนทั้งหมด 32 แผง  รวมเป็นเงิน 13 ล้านบาท

กระทั่งเมื่อ 6 เดือน ที่ผ่านมา ไม่มีการชำระเงินดอกเบี้ยตามที่ตกลงกันไว้ จึงทวงถามกับผู้จัดการคนดังกล่าวแต่ก็ผลัดวันประกันพรุ่ง  ขณะที่ตนได้ไปสอบถามเจ้าของแผงค้าต่าง ๆ ที่มีการระบุในสัญญายืมเงิน พบว่าแผงค้ามีจริงแต่เจ้าของไม่เคยนำแผงค้าไปจำนำแต่อย่างใด ตรวจสอบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนที่แนบมากับสัญญายืมเงิน ก็พบว่าไม่ใช่เจ้าของแผงค้าตัวจริง ตนจึงเริ่มเอะใจและคิดว่าถูกผู้จัดการคนดังกล่าวปลอมแปลงเอกสาร หลอกนำแผงค้ามาจำนำกับตน ส่วนสำเนาบัตรประชาชนก็ไม่รู้นำมาจากไหน

ป้าน้อย บอกว่า ตนไม่ได้เอะใจตั้งแต่ทีแรกเพราะเชื่อใจเขา ยอมรับชะล่าใจ หลังจากรู้ว่าถูกหลอกทำให้ตนเองเกิดอาการเครียดจนล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ เนื่องจากต้องใช้หนี้เงินที่กู้ยืมมาจากธนาคารเพื่อมารับจำนำแผงค้า  ตนพยายามสอบถามไปยังผู้จัดการคนดังกล่าว ยอมรับว่าทำจริงแต่ไม่พูดว่านำเงินไปทำอะไร ที่ผ่านมาจี้ให้เขานำเงินมาคืนแล้ว 1.7 ล้านบาท ส่วนที่เหลือทยอยจ่ายให้ครั้งละ 1,000-2,000 บาท

ผู้สื่อข่าวสอบถามผู้จัดการที่ถูกกล่าวหา บอกว่า ตนไม่มีเจตนาหลอกนำแผงค้าไปจำนำ ทั้งนี้ตนเป็นผู้จัดการในตลาดคลองเตย 3 คอยดูแลทุกเรื่องในตลาด  กรณีที่นางน้อยกล่าวหายืนยันไม่เป็นความจริง โดยนางน้อยเป็นแม่ค้าขายเนื้อในตลาดมานาน และเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบภายในตลาด ตนมีสิทธิ์ไม่ให้อยู่ในตลาดก็ได้เพราะผิดกฎหมาย แต่ในเมื่อไม่มีปัญหาก็ไม่ได้ว่าอะไร

นอกจากนี้ตนยังเป็นคนประสานให้พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการกู้ยืมเงิน ไปกู้เงินกับนางน้อยกว่า 100 ราย ตนเป็นคนประสานกลับต้องเป็นคนสมรู้ร่วมคิดซึ่งไม่เป็นธรรมกับตน ส่วนเอกสารสัญญายืมเงินตนไม่มีอำนาจออกเอกสารใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปลอมแปลงเอกสาร ๆ เนื่องจากขึ้นอยู่กับฝ่ายบัญชีและการเงิน ตนได้แต่รับรู้เท่านั้นว่ามีการกู้ยืมเงินกัน กรณีกู้เงินแล้วไม่จ่ายดอกเบี้ยถ้ามีปัญหาตนก็จะเป็นคนไกล่เกลี่ยประนีประนอมกัน

สำหรับสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนที่ไม่ตรงกับเจ้าของแผงนั้นตนไม่ทราบ เพราะเจ้าของแผงค้าหรือผู้กู้บางรายให้ญาติพี่น้อง เพื่อน เป็นคนกู้ทำสัญญาแทนซึ่งเป็นเรื่องปกติไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร   อย่างไรก็ตามตนยืนยันความบริสุทธิ์พร้อมให้ตรวจสอบ ยินดีเจรจาและชี้แจงข้อเท็จจริง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS