Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมพร้อมงานอุ่นไอรักฯ และกิจกรรม"Bike อุ่นไอรัก"พรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ธ.ค. 61 เวลา 13:45:50 น.

จำนวนผู้ชม : 2,399

เตรียมพร้อมงานอุ่นไอรักฯ และกิจกรรม

ตำรวจเริ่มปิดการจราจรบริเวณถนนอู่ทองใน บริเวณหน้ารัฐสภาและบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อจัดเตรียมความพร้อมในงานเทศกาล"อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"และกิจกรรมปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งจุดปล่อยตัวบริเวณถนนราชดำเนินในหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้
ขณะที่จิตอาสาและเจ้าหน้าที่บางส่วนอยู่ระหว่างจัดตกแต่งที่นั่งและซุ้มร้านอาหารต่างๆ ที่มีการออกร้าน เช่นเดียวบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าที่มีจำลองบ้านเรือนในสมัยรัชกาลที่ 5 มาจัดตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งไฟส่องสว่างและดูแลความเรียบร้อย

ขณะที่บริเวณโดยรอบการจัดงานมีการตั้งจุดคัดกรอง โดยมีการติดตั้งเครื่องตรวจสแกนอาวุธและกล้องวงจรปิด โดยผู้ที่จะเข้างานจุดคัดกรองแต่จะจุดจะมีการตรวจบัตรประชาชนและมีวีลแชร์คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ หรือผู้พิการให้ยืมใช้เข้าชมงาน 

สำหรับในวันพรุ่งนี้จะมีการปิดการจราจร 25 เส้นทาง ตลอดเส้นทางผ่านการปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"ตั้งแต่พระลานพระราชวังดุสิต ไปจนถึงสวนสาธารณะลัดโพธิ์ จังหวัดสมุทรปราการ ระยะทาง 39 กิโลเมตร ตั้งแต่เวลา 12.00 น.ไปจนถึงการปั่นจักรยานเสร็จสิ้น โดยจะเริ่มปั่นจักรยานในเวลา 16.00 น.และจะมีการปิดสะพาน ทั้งหมด 5 สะพานได้แก่ พระราม 8 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สะพานพระพุทธยอดฟ้า สะพานพระปกเกล้า สะพานพระราม 3 และขอให้ประชาชนไปใช้สะพานกรุงธน สะพานพระราม 7 และสะพานกรุงเทพ แทน

สำหรับนักปั่นจักรยานที่ลงทะเบียนไว้ตามจุดต่างๆ ขอความร่วมมือให้ขับขี่จักรยานไปเองหรือใช้บริการรถสาธารณะ โดยกรมการขนส่งทางบกจัดผู้ตรวจการณ์ลงพื้นที่ การให้บริการรถ Taxi และรถรับจ้างโดยสารสาธารณะ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนบริเวณรอบนอกและบริเวณใกล้เคียง จำนวน 4 จุด คือ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง จุดรับ-ส่งจตุจักรและสนามศุภชลาสัย ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรสายด่วน 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS