Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมพร้อมงานอุ่นไอรักฯ และกิจกรรม"Bike อุ่นไอรัก"พรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ธ.ค. 61 เวลา 13:45:50 น.

จำนวนผู้ชม : 2,467

เตรียมพร้อมงานอุ่นไอรักฯ และกิจกรรม

ตำรวจเริ่มปิดการจราจรบริเวณถนนอู่ทองใน บริเวณหน้ารัฐสภาและบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อจัดเตรียมความพร้อมในงานเทศกาล"อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"และกิจกรรมปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งจุดปล่อยตัวบริเวณถนนราชดำเนินในหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้
ขณะที่จิตอาสาและเจ้าหน้าที่บางส่วนอยู่ระหว่างจัดตกแต่งที่นั่งและซุ้มร้านอาหารต่างๆ ที่มีการออกร้าน เช่นเดียวบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าที่มีจำลองบ้านเรือนในสมัยรัชกาลที่ 5 มาจัดตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งไฟส่องสว่างและดูแลความเรียบร้อย

ขณะที่บริเวณโดยรอบการจัดงานมีการตั้งจุดคัดกรอง โดยมีการติดตั้งเครื่องตรวจสแกนอาวุธและกล้องวงจรปิด โดยผู้ที่จะเข้างานจุดคัดกรองแต่จะจุดจะมีการตรวจบัตรประชาชนและมีวีลแชร์คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ หรือผู้พิการให้ยืมใช้เข้าชมงาน 

สำหรับในวันพรุ่งนี้จะมีการปิดการจราจร 25 เส้นทาง ตลอดเส้นทางผ่านการปั่นจักรยาน"Bike อุ่นไอรัก"ตั้งแต่พระลานพระราชวังดุสิต ไปจนถึงสวนสาธารณะลัดโพธิ์ จังหวัดสมุทรปราการ ระยะทาง 39 กิโลเมตร ตั้งแต่เวลา 12.00 น.ไปจนถึงการปั่นจักรยานเสร็จสิ้น โดยจะเริ่มปั่นจักรยานในเวลา 16.00 น.และจะมีการปิดสะพาน ทั้งหมด 5 สะพานได้แก่ พระราม 8 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สะพานพระพุทธยอดฟ้า สะพานพระปกเกล้า สะพานพระราม 3 และขอให้ประชาชนไปใช้สะพานกรุงธน สะพานพระราม 7 และสะพานกรุงเทพ แทน

สำหรับนักปั่นจักรยานที่ลงทะเบียนไว้ตามจุดต่างๆ ขอความร่วมมือให้ขับขี่จักรยานไปเองหรือใช้บริการรถสาธารณะ โดยกรมการขนส่งทางบกจัดผู้ตรวจการณ์ลงพื้นที่ การให้บริการรถ Taxi และรถรับจ้างโดยสารสาธารณะ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนบริเวณรอบนอกและบริเวณใกล้เคียง จำนวน 4 จุด คือ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง จุดรับ-ส่งจตุจักรและสนามศุภชลาสัย ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรสายด่วน 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS