Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-โจรย่องขโมยไก่แจ้แชมป์ระดับภาค ราคาหลักแสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ธ.ค. 61 เวลา 10:46:12 น.

จำนวนผู้ชม : 516

เจ้าของร่ำไห้หลัง ไก่แจ้พื้นเมืองพันธุ์ดีถูกมือดีขโมยไปจากกรง หลังคว้ารางวัลที่ 3 แข่งขันประชันเสียง ที่จังหวัดตรัง และได้เป็นไก่ตัวแทนตัวเดียวของจังหวัดสงขลา ไปแข่งชิงแชมป์ระดับภูมิภาค ของภาคใต้

นายกิตติ แคสนั่น อายุ 24 ปี ชาวอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา วอนสื่อช่วยกระจายข่าวตามหา"เจ้าสายัญ"ไก่แจ้พันธุ์พื้นเมืองที่หายไปจากบ้านหลังจากชนะการประชันการร้องเสียงดีเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่จังหวัดตรัง และ ได้รับรางวัลที่3 มาครอบครอง อีกทั้งเป็นไก่แจ้ตัวเดียวในจังหวัดสงขลาที่เป็นตัวแทนไปแข่งขันประชันเสียงร้องระดับภูมิภาคของภาคใต้ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยเจ้าสายัญ ถูกคนร้ายขโมยไปเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่กลับจากการแข่งขันประชันเสียงที่จังหวัดตรัง

นายกิตติ เล่าว่าวันที่กลับจากแข่งขันมาถึงบบ้านพักค่อนข้างดึกแล้ว ประกอบกับวันนั้นฝนตกหนักมาก ตนเองนำเจ้าสายัญ ไปไว้ในกรงตามปกติที่อยู่ข้างบ้าน เสร็จแล้วขึ้นบ้านไปนอนเหมือนทุกๆวันที่ผ่านมา แต่พอรุ่งเช้าของอีกวัน เดินไปที่กรงเจ้าสายัญเพื่อนำอาหารไปให้ จึงทราบว่าเจ้าสายัญหายไปเหลือแต่กรงเปล่าๆ จึงได้สำรวจบริเวณรอบๆพบมีร่องรอยการงัดแงะกรง จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สะเดา เพื่อเป็นหลักฐาน และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

นายกิตติ บอกว่าทั้งรักทั้งหวงไก่ตัวนี้เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ไปไหนพาไปด้วยตลอด ส่วนที่ตั้งชื่อว่าสายัญ เพราะร้องเปล่งเสียงดี เล่นลูกคอแต่ละครั้งเหมือนนักร้องลูกทุ่งชื่อดังในตำนาน สายัณห์ สัญญา จึงขอวิงวอนหากใครพบ หรือมีใครนำไก่แจ้พันธุ์พื้นเมือง หรือ เจ้าสายัญ ไปขายที่ไหน หรือหากใครพบเห็นให้รีบแจ้งกลับมาที่ตนเอง หมายเลข 065-3981168

ด้านนายสุชาติ แอเดียว กรรมการสมาพันธุ์ไก่อนุรักษ์แห่งประเทศไทย และ สารวัตรกำนันตำบลสำนักแต้ว ยังวิงวอนให้คนที่นำ หรือ ขโมย เจ้าสายัญ ไปให้นำกลับมาคืน เพราะเจ้าสายัญ เป็นไก่ตัวเดียวที่จะสร้างชื่อเสียงให้หมู่บ้านและจังหวัดสงขลา ที่เตรียมไปเป็นตัวแทนของจังหวัดสงขลาเข้าแข่งขันระดับภูมิภาคที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปลายเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS