Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดสัญญาออกาไนซ์งานแต่ง 1 แสน เพื่อนเจ้าสาวไม่กลัวถูกขู่ฟ้อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ธ.ค. 61 เวลา 13:16:39 น.

จำนวนผู้ชม : 641

กรณีเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุออกาไนซ์จัดงานแต่งงานเพื่อนสนิท เก็บเงินค่าจัดงานในราคา 100,000 บาท แต่กลับจัดงานได้ไม่สมกับราคา จนโซเชียลมีเดียวิพากย์วิจารณ์ว่าเป็นการจัดงานที่ไม่ปราณีต เหมือนนักเรียนมัธยมจัดบอร์ด และไม่คุ้มค่ากับเงินค่าจัดงานที่เสียไป 100,000 บาท ซึ่งกลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ต่อมา เจ้าของออกาไนซ์รายดังกล่าวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน โดยระบุว่ารูปแบบการจัดงานดังกล่าวคือมาตรฐานการจัดงานแต่งงานแบบโลว์คอร์ส ตามความต้องการของบ่าวสาวที่กำหนดวงเงินค่าใช้จ่ายที่ 100,000 บาท พร้อมทั้งระบุว่าทะเลาะกับเพื่อนเจ้าสาว เรื่องเงินค่าจัดงานส่วนที่ยังเหลือ 27,000 บาท จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาบาดหมางกันในครั้งนี้

(สัญญาว่าจ้างออกาไนเซอร์)

ทีมครอบครัวข่าว มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับ “น้องเอส” (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนเจ้าสาวที่ไม่เห็นด้วยกับรูปแบบการจัดงานของออกาไนซ์ โดยน้องเอสบอกกับเราว่า ในกลุ่มเพื่อนเจ้าสาว 5-6 คนได้ข้อสรุปว่าจะไม่ตอบโต้ใดๆ กับฝ่ายตรงข้ามอีกแล้วจึงหยุดให้สัมภาษณ์และหยุดโพสต์เฟซบุ๊ก ตามที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวขอร้องให้ยุติปัญหา 

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ออกาไนซ์รายดังกล่าวได้ให้ข่าวว่ามีการทะเลาะกันกับเพื่อนเจ้าสาว ระหว่างทวงเงินค่าจัดงาน 27,000 บาท โดยอ้างว่าจะต้องนำไปจ่ายค่าสถานที่ภายในช่วงเช้าของวันงาน ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่มีการทะเลาะกันแต่อย่างใด ในวันงานมีการพูดคุยกันเรื่องเงินค่าจัดงานในส่วนที่ยังเหลือจริง แต่เป็นการพูดคุยธรรมดา ไม่มีการด่าทอ หรือทะเลาะกันแต่อย่างใด มีเพื่อนคนหนึ่งไม่สบาย เสียงแห้ง จึงต้องคุยเสียงดัง และออกาไนซ์ยืนยันว่าต้องจ่ายเงินส่วนที่เหลือ 27,000 บาท โดยอ้างเจ้าของสถานที่ให้เคลียร์เงินค่าเช่าพื้นที่ภายในช่วงเช้า แต่จากการสอบถามเจ้าหน้าที่อาคาร พบว่ามีการเคลียร์เงินค่าสถานที่ไปแล้วตั้งแต่ก่อนหน้าวันจัดงาน จึงไม่เข้าใจว่า เหตุใดออกาไนซ์จึงไม่พูดความจริง เช่นเดียวกับกรณีที่ออกาไนซ์อ้างว่าจัดทำบุญเลี้ยงพระให้ในช่วงเช้า แต่ที่จริงแล้วฝ่ายเจ้าวบ่าวเจ้าสาวเป็นผู้จัดเลี้ยงพระเอง ออกาไนซ์เพียงแค่จัดสังฆทานให้เท่านั้น


(เลี้ยงพระเช้าที่บ่าวสาวจัดบุฟเฟ่ต์มา)

น้องเอส ยืนยันว่า ที่ผ่านมาตนและเพื่อนๆ มีเจตนาชัดเจนว่าไม่ต้องการเรียกร้องค่าชดเชยจากออกาไนเซอร์ แต่ออกมาโพสต์โซเชียล เพื่อต้องการให้เป็นอุทธาหรณ์ ให้คู่รักที่จะแต่งงานและจ้างออกาไนซ์พิจารณาเลือกออกาไนซ์ให้ดีก่อนตัดสินใจจ้าง เพราะการแต่งงานถือเป็นงานสำคัญงานหนึ่งของคู่รักทุกคู่ และหากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น ก็จะไม่ฟ้องกลับ แต่จะสู้คดี เพราะมั่นใจว่าไม่ได้กระทำการใดๆ ที่ผิดกฎหมาย และไม่มีการกล่าวพาดพิงถึงบุคคลที่สาม

(อาหารอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่บ่าวสาวไปซื้อกันมาเอง ต้มยำเหลือจากช่วงเช้า)

นอกจากนี้ยังนำสัญญาว่าจ้างจัดงานแต่งงานออกมาเปิดเผย โดยในสัญญาระบุชื่อออกาไนซ์ ชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาว เจ้าของงานแต่งงาน ซึ่งกำหนดสถานที่ย่านลาดพร้าว โดยจัดขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม 2561 พร้อมระบุค่าอาหาร 300 ท่าน รวมเงิน 45,000 บาท ได้อาหาร 4 อย่าง พร้อมขนมหวาน ผลไม้และน้ำดื่มสมุนไพร แต่ในวันงานอาหารมีแขกมาร่วมงานไม่เกิน 300 คน แต่อาหารและน้ำกลับไม่เพียงพอ ขณะที่การจัดมุมถ่ายภาพก็ไม่ได้มาตรฐาน มีภาพถ่ายเพียงไม่กี่ภาพ ขณะที่ออกาไนซ์อ้างว่า ไฟล์ภาพอยู่กับทีมงานซึ่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต วิดีโอพรีเซนท์ ก็ตัดต่อแบบง่ายๆ และนำมาส่งให้ดูก่อนงานเลี้ยงช่วงบ่ายเพียงไม่กี่นาที ขณะที่ของขบเคี้ยวในช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ที่ตกลงว่าจะเสริฟให้ 2-3 อย่าง ก็เหลือเพียงอย่างเดียวคือไส้กรอกทอด 8 ชิ้น เซอร์ไพรส์ที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวจะมอบให้แก่กันก็ไม่ได้จัด

โดยสัญญาดังกล่าวกำหนดให้วางมัดจำ 10% ในวันเซ็นสัญญา หลังจากนั้นก่อนวันจัดงาน 14-30 วัน ต้องจ่าย 70% ที่เหลือ และจ่ายอีก 20% หรือ 27,000 บาทก่อนวันงาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS