Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยพลเมืองดีถูกเถ้าแก่ไล่ออกจากงาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ธ.ค. 61 เวลา 11:26:16 น.

จำนวนผู้ชม : 2,302

สงขลา-ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยพลเมืองดีถูกเถ้าแก่ไล่ออกจากงาน

หนุ่มพนักงานส่งน้ำที่ช่วยเหลือและเป็นพยานในคดีช่วยให้เด็กหญิง รอดจากการถูกข่มขืน แล้วถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน ล่าสุดหลายฝ่ายยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทั้งเสนองานให้ทำ บริจาคเงิน ขณะที่นายจ้าง แจงสาเหตที่ถูกไล่ออก ไม่เกี่ยวกับการช่วยเหลือเด็ก แต่เป็นเพราะนำรถบริษัทไปใช้ส่วนตัว ทำให้เสียงาน วอนสังคมเข้าใจ

กรณีนายทิพกร ทองขาว หรือ ต้น อายุ 30 ปี พนักงานขับรถบริษัทส่งน้ำ ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่กำลังจะถูกตาวัย 68 ปี กระทำอนาจารในป่า พื้นที่หมู่ 3 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าการทำดีดังกล่าวส่งผลให้นายต้น ถูกนายจ้างไล่ออกจากงานพนักงานส่งน้ำดื่ม

นายทิพกร สงสัยว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากการเข้าไปเป็นพยานในคดีเด็กหญิง ทำให้การส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน รวมทั้งนำรถคันใหม่ที่ใช้ขับส่งน้ำกลับมาที่บริษัทล่าช้า ทำให้เถ้าแก่ไม่พอใจ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของโรงงานผลิตน้ำดื่มดังกล่าว ซึ่งชี้แจงผ่านทางโทรศัพท์เพราะไม่พร้อมจะเผยตัว เนื่องจากขณะนี้กลายเป็นจำเลยของสังคม โดยเถ้าแก่ ระบุว่าสาเหตุที่ให้นายทิพกร ออกจากงานไม่ได้มาจากการไปเป็นพยานในคดีนี้จนทำให้เสียการเสียงานส่งน้ำไม่ทัน ซึ่งตนเอง และภรรยายังชื่นชมนายทิพกร ด้วยซ้ำ 

แต่สาเหตุจริงมาจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายทิพกร ขอรถคันใหม่ไปส่งน้ำให้ลูกค้าที่ค้างอยู่อีก 50 ถัง เพราะส่งให้ไม่ทันในวันเกิดเหตุ โดยอ้างว่าคันเก่าที่ขับส่งน้ำเป็นประจำกระจกแตก ขับไปไม่ได้ ตนจึงให้ใช้รถคันใหม่ และก่อนไปส่งน้ำนายทิพกร ได้เข้าไปให้ปากคำกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เสร็จสิ้นประมาณ 14.00 น.และ ไปส่งน้ำต่อ ซึ่งเวลาที่ใช้ส่งน้ำจริงๆ 1 ชั่วโมงก็เสร็จ แต่นายทิพกร นำรถกลับมาส่งที่โรงงานตอน 22.00 น.ภรรยาของตนจึงโมโหมาก เพราะในวันนั้นจำเป็นต้องใช้รถไปย้ายหอให้กับลูกสาวกับเพื่อนที่ตัวเมืองสงขลา ในช่วงเย็น จึงทำอะไรไม่ได้เลย เพราะไม่มีรถ จึงเป็นเหตุให้นายทิพกร ต้องออกจากงาน 

เถ้าแก่รายนี้ ยังบอกว่าจริงๆแล้ววางแผนจะซื้อรถ และเซ้งน้ำให้นายทิพกร มีกิจการส่งน้ำเป็นของตัวเองด้วยซ้ำ ซึ่งคุยกันไว้แล้วเพื่อสร้างตัวเอง และส่วนตัวไม่คิดจะไล่ออก แต่วันนี้ภรรยาโมโหมากที่นำรถไปใช้ส่วนตัวแล้วยังกลับมาล่าช้า ซึ่งทราบว่าขับไปบ้านญาติที่จังหวัดพัทลุง จึงกลับมาช้า ถ้าวันนี้กลับมาถึงเร็วคงไม่ถูกไล่ออก จึงขอความเห็นใจกับสังคมด้วย เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการที่ นายทิพกร เป็นพลเมืองดีช่วยเหลือเด็กหญิงที่กำลังจะถูกข่มขืน และต้องไปเป็นพยานแต่อย่างใด

ด้าน นายทิพกร ล่าสุดได้ติดต่อมายังผู้สื่อข่าวว่าจะเดินทางไปที่ สภ.หาดใหญ่ อีกครั้ง ประมาณช่วงบ่ายของวันนี้ เพื่อพบกับผู้สื่อข่าว และตำรวจเรื่องการช่วยเหลือ รวมทั้งเรื่องคดีข่มขืนที่ต้องเป็นพยาน เนื่องจากเมื่อวานนี้ได้เดินทางกลับไปนอนค้างกับญาติที่จังหวัดพัทลุง 

อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวนายทิพกร พลเมืองดีถูกไล่ออกจากงาน ได้มีผู้ติดต่อยื่นมือให้ความช่วยเหลือมาจากทั่วประเทศ รวมทั้งที่มารอพบตัวที่ สภ.หาดใหญ่ ทั้งเสนองานให้ทำ รวมทั้งบริจาคเงิน ซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้ รวมถึง ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ได้มอบเงินช่วยเหลือ 10,000 บาท และพร้อมจะหางานทำให้ และ บางธนาคารติดต่อจะช่วยเหลือเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS