Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับมือสงบศึก!!ปมเพื่อนบ้านทะเลาะกันเรื่องเปิดเพลงเสียงดัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ย. 61 เวลา 12:27:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,692

กรณีหนุ่มชลบุรี เพิ่งซื้อบ้านได้ 2 เดือน ทะเลาะกับเพื่อนบ้านเรื่องเปิดเพลงเสียงดัง หลังไปบอกให้ช่วยลดเสียงหน่อย เมียท้อง 8 เดือนต้องการพักผ่อน โดยนำคลิปที่ถูกเพื่อนบ้านสาวด่ากลับหยาบคายออกมาเปิดเผย และยังถูกเขียนข้อความด่า บอกคนมาอยู่ใหม่ถ้ารำคาญก็ให้ย้ายออก เพราะตัวเองอยู่มาก่อน โดยบอกตัวเองชื่อ"สายป่าน"ใคร ๆ ก็รู้จัก

ล่าสุดทีมข่าวลงพื้นที่ไปเจอทั้ง 2 ฝ่าย และร่วมเป็นคนกลางในการเจรจา จนในที่สุดสงบศึกต่อกันแล้ว

เมื่อวานหลังจากเรานำเสนอข่าวนี้ไป โดยได้สอบถามไปที่คุณโจ ก็ระบายถึงความเดือดร้อนว่าตนและภรรยาที่กำลังตั้งท้อง 8 เดือน ตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยว หวังจะมาสร้างครอบครัว แต่มีปัญหากับเพื่อนบ้านหลังข้าง ๆ เรื่องเปิดเพลงเสียงดัง จนภรรยาตนไม่ค่อยได้พักผ่อน พอไปบอกขอให้เบาเสียงเพลงลงหน่อย กลับถูกด่ากลับ ต่อมาคุณโจก็ไปเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ คุณธนภัทร ศรีกระจ่าง ลงพื้นที่พบกับนางสาวณิศาชล ฤทธิโรจน์ หรือ สายป่าน หญิงที่ปรากฏในคลิป เธอก็เปิดใจและสาธิตเปิดเสียงเพลงเจ้าปัญหา โดยระบุว่านี่เป็นระดับเสียงที่เธอเปิดตามปกติ

สายป่ายให้ดูลำโพงที่เปิดเพลงฟังทุกวัน พร้อมกับทำงานบ้านในช่วงเช้า เวลาประมาณ 9.00 น.จนถึงบ่าย โดยยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านคนอื่น ส่วนข้อความที่ปรากฏในกระดาษก็ยอมรับว่าเป็นคนเขียนจริง เนื่องจากรู้สึกไม่พอใจ และขณะนั้นเพื่อนบ้านไม่ได้อยู่บ้าน ส่วนสาเหตุที่หงุดหงิดจนถึงขั้นด่าทอตามคลิปที่ปรากฏนั้น เนื่องจากรู้สึกไม่พอใจที่เพื่อนบ้านนำเรื่องนี้ไปปรึกษาในไลน์กลุ่ม เหมือนเตรียมแจ้งความดำเนินคดี ส่วนตัวคิดว่าเรื่องแค่นี้สามารถคุยกันได้ไม่น่าจะต้องแจ้งตำรวจ พร้อมกันนี้ชี้แจงด้วยว่า กรณีที่มีการพาดพิงถึงตำรวจในพื้นที่ ไม่ได้เป็นการแอบอ้างว่าตำรวจเป็นพวก เพียงแค่รู้จักกัน ไม่ได้สนิทสนม เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันเท่านั้น

ทางด้านคุณโจ ซึ่งเป็นผู้ร้องเรียนบอกว่า ตนและภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ เพิ่งจะย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ประมาณ 2 เดือน โดยหญิงเพื่อนบ้านเปิดเพลงเสียงดังรบกวน ซึ่งตนบางครั้งทำงานกะดึกต้องกลับบ้านมาพักผ่อนตอนกลางวัน และภรรยาตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ก็ต้องการพักผ่อนเช่นกัน จึงเข้าไปตักเตือนให้หญิงคนดังกล่าวลดระดับเสียง จนกระทั่งเกิดทะเลาะวิวาทตามคลิปที่ปรากฏ

เมื่อยังไม่ได้ข้อสรุป ทีมข่าวจึงอาสาเป็นคนกลางในการปรับความเข้าใจ โดยพาทั้งสองฝ่ายมาร่วมพูดคุยปัญหาที่เปิดขึ้น และนี่คือครั้งแรกที่สองฝ่ายได้มาพูดคุยกันหลังเกิดการทะเลาวิวาท

ในที่สุดทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงยอมความถอยคนละก้าว ซึ่งนี่เป็นกรณีศึกษาการสงบศึกระหว่างเพื่อนบ้าน ที่จบปัญหาด้วยการพูดคุย ยอมรับฟังซึ่งกันและกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS