Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สามีภรรยาเข่าทรุด แวะกินข้าวข้างทางกลับมาที่รถเงินหายไปกว่า 1.3 ล้านบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ย. 61 เวลา 12:06:33 น.

จำนวนผู้ชม : 546

สองสามีภรรยาหอบเงินล้านเตรียมไปซื้อที่แถวบ้านในจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างทางเกิดหิว จึงแวะกินข้าว โดยทิ้งเงินล้านไว้ในรถเอาผ้าคลุมอำพรางสายตา ผ่านไป 2 ชั่วโมง กลับมาที่รถตกใจเข่าแทบทรุด เพราะเงินล้านหายไปแล้ว

เหตุเกิดฝั่งตรงข้ามร้านข้าวต้มคนเห็นสาขา 2 ริมถนนเทวาภิบาล ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นจุดที่นางอุไรพร อำนวย อายุ 32 ปี และสามี จอดรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 5 กว 5454 กทม.ไว้ และทิ้งกระเป๋าใส่เงินสดจำนวน 1,300,000 บาท ไว้ในรถ

โดยผู้เสียหาย บอกว่า ตนเองและสามีขับรถมาจากกรุงเทพฯ พร้อมแม่สามี เพื่อนำเงินให้แม่สามีซื้อที่ดินที่อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งตัดสินใจเก็บเงินไว้ภายในรถ เพราะนัดผู้ขายไว้ในตอนเช้า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปธนาคารให้ยุ่งยาก แต่หิวข้าว จึงแวะกินข้าวต้มข้างทาง โดยนัดเพื่อนที่อยู่ในอำเภอเมืองร้อยเอ็ดออกมาเจอกันด้วย ซึ่งได้วางกระเป๋าใส่เงินไว้ตรงที่พักเท้าด้านหน้า พร้อมเอาผ้าห่ม และหมอนวางทับไว้อำพรางสายตา ก่อนพากันลงไปกินข้าว ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

กลับมาที่รถอีกครั้ง เมื่อเปิดประตูรถพบว่า ผ้าห่มและหมอนที่วางปิดกระเป๋าไว้ถูกรื้อ โดยเศษเหรียญในกระเป๋าถูกนำมาวางไว้ข้างนอก ส่วนเงิน 1,300,000 บาท ายไปแล้ว ทำเอาเข่าทรุดเพราะทำอะไรไม่ถูก

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คุณอุไรพร ยังอยู่ในอำเภอเมืองร้อยเอ็ด พยายามหาเบาะแสคนร้ายที่ขโมยเงินไป โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ ซึ่งยังไม่พบกล้องตัวไหนจับภาพขณะเกิดเหตุได้ และจากการสอบถามชาวบ้านละแวกนั้น บอกว่า มีผู้ต้องสงสัย 1 คน ที่มักก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ ในพื้นที่อำเภอเมืองร้อยเอ็ดเป็นประจำ โดยเฉพาะจุดที่มีการจัดงาน โดยชาวบ้านได้ให้ภาพผู้ต้องสงสัยมาด้วย เพื่อนำไปเป็นเบาะแสในการตามตัวคนร้าย

คุณอุไรพร บอกกับทีมข่าวอีกว่า ค่อนข้างมั่นใจว่า ตัวเองพลาดที่ลืมล็อครถ เพราะมัวแต่ดีใจที่นัดเพื่อนที่อยู่ในอำเภอเมือง ออกมาทานข้าวด้วย และค่อนข้างมั่นใจว่าไม่ใช่คนที่รู้จักนำเงินไป เนื่องจากมีเพียงตนเอง สามี และแม่สามีที่มาด้วยกัน รู้ว่านำเงินล้านใส่รถมา ส่วนเพื่อนที่นัดเจอกันก็ไม่มีใครรู้ และตอนทานข้าวก็อยู่ด้วยกันตลอด ไม่มีใครเดินออกจากร้าน

ด้านร้อยตำรวจเอก กริน จันวิภาค ร้อยเวร สภ.เมืองร้อยเอ็ด เผยว่า จากการตรวจสอบรถเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยงัดแงะที่ประตู จึงสันนิษฐานว่าเจ้าของน่าจะลืมล็อกรถ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดวิทยาการเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อสืบหาตัวคนร้ายต่อไป ซึ่งพื้นที่เคยเกิดเหตุลักษณะเช่นนี้แล้ว โดยคนร้ายจะชอบเดินสำรวจรถ บริเวณที่มีร้านอาหาร หากสบโอกาสก็จะขโมยทรัพย์สินในรถ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS