Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.แจ้งข้อหาประมาทคนขับเบนซ์พุ่งชนฟอร์ด ดับ 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มี.ค. 59 เวลา 11:47:30 น.

จำนวนผู้ชม : 5,024

คดีที่ประชาชนจับตา หลังจากเกิดอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ และมีคลิปปรากฏชัดเจน ว่าเหตุนั้นเกิดจากการใช้ความเร็วของรถเบนซ์ ซีแอลเอส  สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพ ชนเก๋งฟอร์ด เฟียสต้า สีเทาดำ ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพ จนไฟลุกท่วม มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายกฤษณะ หรือโต้ง ถาวร อายุ 32 ปี กับ น.ส.ธันฐภัทร์ หรือเบนซ์ ฮ้อแสงชัย ซึ่งทั้งคู่เป็นนิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยพบว่าในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางไปแจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถเบนซ์ที่ชนฟอร์ด ที่ รพ.สมิติเวช 

พันตำรวจโทสมศักดิ์ พลพันขาง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจพระอินทร์ราชา จังหวัดอยุธยาเจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐานจากการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ พยานแวดล้อม และคลิปจากกล้องติดหน้ารถ และเดินทางไปพบนายเจนภพ วีรพร ผู้ขับรถเบนซ์  ที่นอนรักษาตัวอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าวอยู่ที่โรงพยาบาลสมิติเวช กรุงเทพฯ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตและมีทรัพย์สินเสียหาย ตามพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ ส่วนผู้ถูกกล่าวหาจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา และต้องดูอาการและขึ้นอยู่กับนายเจนภพว่าพร้อมให้การหรือไม่ 

ขณะที่นายเจษฎา วีรพร พ่อของนายเจนภพ ให้สัมภาษณ์ด้วยเสียงสั่นเครือว่า รู้สึกเสียใจและพร้อมจะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชาย โดยนายเจนภพบอกเพียงว่าจำอะไรไม่ได้ อย่างไรก็ตามยอมรับว่า ก่อนหน้านี้นายเจนภพเคยขับรถเฉี่ยวชนมาประมาณ 2-3 ครั้ง แต่ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุด ส่วนปัญหาด้านคดีความขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตเพราะรอให้จัดการพิธีทางศาสนาให้แล้วเสร็จ 

ส่วนโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความของ"โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล"ได้โพสต์ถึง น.ส.ธันฐภัทร์ ผู้ตายว่า"รู้จักกับน้องเบนซ์หนึ่งในผู้เสียชีวิตค่ะ เรียนที่สถาบันพระปกเกล้ามาด้วยกันเมื่อหลายปีก่อน น้องอยู่กลุ่มเดียวกับพี่โอ๊คเลยสนิทได้คุยกันบ่อยเจอกันบ่อย น้องเบนซ์ เป็นคนน่ารักที่สุดและอ่อนโยนที่สุดคนนึงในชีวิตที่ปอรู้จัก คนรอบข้างสัมผัสได้ถึงความจริงใจและมีเมตตาของน้องเสมอ และน้องก็พิสูจน์ให้พวกเราได้เห็นถึงจิตใจที่งดงามของน้องแม้ในนาทีสุดท้ายของชีวิต ขอวิญญานน้องไปสู่สุขคติ  และขอให้กระบวนการยุติธรรมทั้งทางโลกและทางเวรกรรมทำงายอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ขออย่าให้คนดีๆ ต้องจากไปฟรีๆ โดยไม่สามารถเรียกร้องความเป็นธรรมใดได้เลย"และช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้โอปอล์ได้โพสต์ข้อความและภาพที่ไปรวมงานศพว่า"พี่เชื่อว่าความยุติธรรมมีจริง น้องเบนซ์ไม่ต้องห่วงอะไรทางนี้แล้วนะคะ ด้วยรักและระลึกถึงเสมอ" 

เช่นเดียวกับเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ หรือขิง ได้โพสต์ไว้อาลัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งระบุว่า เชื่อว่าเสียงของผมจะปลุกให้สังคมรู้จักเคารพคุณค่าชีวิตของผู้อื่น และจะช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้กระบวนยุติธรรมสามารถเอาผิดได้  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS